เคล็ดไม่ลับ! 6 เทคนิคลงงานผิวแบบมืออาชีพ ทำเองได้ง่ายๆ!

สาวๆ อยากรู้ไหมว่าทำไมช่างแต่งหน้า หรือเมคอัพ อาร์ทติสหลายๆ คนแต่งหน้าออกมาได้สวย แถมดูเหมือนไม่ยาก แต่เมื่อเราลองแต่งบ้างกลับสวยได้ไม่เท่า วันนี้เรามีเทคนิคมาเล่าสู่กันฟังค่ะ และเชื่อไหมว่า ไม่ว่าใครๆ ก็สามารถแต่งหน้าได้เหมือนมืออาชีพ เพียงแค่ต้องศึกษาวิธีการที่ถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์ที่อย่างออกมาสมบูรณ์แบบค่ะซิส

การเตรียมผิวคือกุญแจสำคัญ

ผิวแห้งแตกเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการแต่งหน้าจะเป็นไปตามสภาพผิว จึงต้องศึกษาถึงผิวแต่ละแบบ และการใช้น้ำมันนี่เองจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นของผิวได้อย่างรวดเร็ว

เบสที่ดีช่วยเมคอัพคงทน

ครีมบำรุงผิวหรือไพรม์เมอร์ที่ดี เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการแต่งหน้า หากใช้อย่างถูกต้องจะทำให้เมคอัพออกมาคงทนและคอมพลีทมากยิ่งขึ้น แต่งต้องเลือกให้ตรงกับสภาพผิวของแต่ละคนนะจ๊ะ

อุปกรณ์มากกว่าหนึ่งชิ้น

แน่นอนว่าการใช้มือลงรองพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกรวดเร็ว หากแต่อยากได้ลุคที่สวยดั่งมืออาชีพ จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์ในการช่วยให้ลุคการแต่งหน้าคอมพลีทมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ใช้น้อยแต่ได้ผลลัพธ์มาก

การใช้เครื่องสำอางค์ ไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณเท่ากันทุกครั้งเสมอไป ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ คือการใช้แบบที่เหมาะสมของแต่ละคนในครั้งนั้นๆ ใช้ในเฉพาะที่ต้องการแก้ไข เพื่อให้ลุคออกมาดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวหนาเกินไปใช้สเปรย์ในการช่วย

ของเมคอัพที่อยู่บนหน้านั่นหนักหรือหนาเกินความจำเป็น แนะนำให้ใช้สเปรย์นำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นของผิวหน้า แถมเทคนิคยังช่วยให้เมคอัพของสาวๆติดทนอีกด้วยจ้า

อย่าหนักด้วยผงตั้งแต่แรก

กล่าวคือเครื่องสำอ่างที่เป็นฝุ่นผงนั่นเองค่ะ ในการแต่งหน้านั้นให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเหลว เนื้อครีมก่อน แล้วเนื้อฝุ่นถึงเป็นสิ่งสุดท้ายที่เติมลงบนหน้า ไม่จำเป็นต้องเติมทั้งหน้าก็ได้เพื่อโชว์ความเป็นผิว ทำให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

credit elle  pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design