เคล็ดไม่ลับ! 3 ขั้นตอนเผยผิวสุขภาพดี โดยไม่ต้องแต่งหน้า

ทุกวันนี้คุณเป็นกันหรือไม่ต้องแต่งหน้าหนาๆ เพื่อปกปิดความเสียหายของผิวเอาไว้ด้วยเครื่องสำอางนานาๆ ชนิดจนผิวหน้าแถบไม่มีอากาศหายใจ เป็นสาเหตุที่สาวๆ ไม่ยอมหน้าสดออกจากบ้านกัน แต่การใครที่มีผิวหน้าที่ดีไม่จำเป็นเลยที่จะต้องแต่งหน้าหนาๆ ออกบ้านแค่ทาลิปเขียนแค่นั้นจบ คุณอยากเป็นแบบนี้หรือไม่ ถ้าอยากเป็นแบบหลังต้องมาฟังทางนี้ค่ะ

3 ขั้นตอนเผยผิวสุขภาพดี โดยไม่ต้องแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 1 ทำความสะอาดหน้าให้สะอาด

การทำความสะอาดหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพราะหน้าที่ไม่สะอาดจะเป็นเหตุผลใหญ่ที่ทำให้หน้าของคุณเกิดปัญหาได้เช่น สิว ผื่นคัน ทำให้หน้าของเราดูไม่เรียบเนียน เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดหน้าจึงสำคัญมาก การทำความสะอาจหน้าที่ถูกต้องนั้นจะต้องเช็นเครื่องสำอางออกให้หมดก่อนโดยใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางที่คุณมี ถึงจะไม่ได้แต่งหน้าก็ต้องเช็ดเพราะทั้งวันคุณต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย จากนั้นให้ล้างหน้าด้วยโฟม หรือสบู่ให้สะอาดอีก 1-2ที ควรเลือกใช้ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า และสุดท้ายให้เช็ดด้วยโทนเนอร์อีกที เพื่อเช็ดสิ่งสกปรงที่ยังตกค้างอยู่ให้หมดทั้งยังบำรุงหน้าไปในตัว

ขั้นตอนที่ 2 บำรุงซ่อมแซมผิวหน้า

อย่าคิดว่าการซื้อครีมแพงๆ เป็นอะไรที่สิ้นเปลืองนะคะ สำหรับผู้หญิงเราแล้วการทาครีมจะช่วยให้ผิวหน้าของเรากลับมาดูเด็กอีกครั้ง และถึงเราจะอายุไม่เยอะก็ควรหาซื้อครีมดีๆ มาทาบำรุ่งก่อนนอนและตอนตื่นด้วยนะคะ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวเยอะควรเลือกครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวที่เข้ากับสภาพปัญหาของตัวเองเช่น ผิวแพ้ง่าย  ผิวแห้ง ผิวมัน รอยดำรอยแดง และใครที่มีปัญหาริ้วรอยควรเลือกใช้ครีมที่มี Anti ที่ช่วยเติมเต็มผิวหน้าของเราให้เต็มอิ่ม ที่สำคัญใครอยากมีผิวที่เนียนนุ่มฟูต้องมาร์คหน้าเป็นประจำเพื่อเติ่มความชุ่มชื่นให้แค่ผิวของคุณค่ะ

ขั้นที่ 3 ปกป้องผิว

เป็นที่ทราบดีของผู้หญิงอยู่แล้วว่าแสงแดดมีอิทธิพลกับผิวหน้าของเราแค่ไหน แสงแดดไม่เพียงทำให้หน้าคุณดำได้อย่างเดียวเท่านั้น ยังทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ที่ทำให้คุณโชว์ผิวสวยๆ ไม่ได้นั้นคือ ฝ้า กระ จุดด่างดํา จากแดด ปัญหาสิว ทั้งหมดนี้เกิดทางการที่คุณไม่ใช้ครีมกัดแดด ถึงแม้คุณจะไม่ได้ทำงานกลางแจ้งก็ตามเพราะในหลอดไฟก็ยังมีรังสี UVอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นคุณควรซื้อครีมกัดแดดดีๆ ที่จะทำให้หน้าของคุณไม่เกิดอัตรายจากแสงแดด และไม่ควรเขียมครีมกัดแดดนะคะใส่ให้เต็มที่ไปเลยเพื่อการป้องกันที่ดีเยี่ยม

ปฎิบัติตามนี้รับรองผิวของคุณจะสวยใสเนียนแบบไม่แต่งหน้าออกจากบ้านก็ได้แล้วค่ะ อยู่ที่คุณว่าจะใส่ใจดูแลรักษาผิวของคุณดีแค่ไหน เพราะการแต่งหน้าไม่ใช้ผลดีกับหน้าของเราเสมอไปและจะทำให้หน้าของคุณแก่เร็วเสียอีก วันสบายๆอยากให้ทุกคนเผยผิวอวดผิวดีกันนะคะ

credit : fashionambitions,pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design