เคล็ดลับแต่งหน้าป้องกันแดด สวยได้ตลอดทั้งวัน!

สำหรับผู้หญิงทำงานอย่างเราๆ ที่จะต้องออกไปพบเจอกับแดดแรงๆ ออกไปงานข้างนอกพบปะลูกค้าทั้งวัน หน้าเราจะต้องสวยและติดทนแล้วที่สำคัญที่สุดคือต้องปกป้องแดงแดดได้ด้วย เพราะผิวหน้าของเราไวต่อแสงแดดมาก และแสงแดดยังทำลายผิวของเราและเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอีกมากมาย ดังนั้นการบำรุงหรือการแต่งหน้าให้ป้องกันแสงแดดตลอดทั้งวันจะต้องทำยังไงไปดู

การแต่งหน้าป้องการแสงแดด

1. เตรียมผิวของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการแต่งหน้าของคุณคุณต้องเตรียมผิวของคุณเพื่อป้องกันพิเศษ ทาครีมกันแดดทั่วทั้งใบหน้าและลำคอและนวดได้ดี เน้นที่บริเวณต่างๆเช่นหน้าผากใกล้เส้นผมด้านข้างของแก้มและเส้นเอ็น บริเวณเหล่านี้ได้รับแสงแดดที่สำคัญ อย่าเพิ่งเริ่มทาครีมกันแดดจากตรงกลางใบหน้าของคุณเพราะวิธีนี้ทำให้คุณพลาดพื้นที่สำคัญ ๆ

2. ใช้ Primer

คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้ได้เสมอหากต้องการ แต่ในกรณีที่คุณใช้ครีมรองพื้นด้วยครีมกันแดดคุณจำเป็นต้องทำตามคำสั่งที่ถูกต้อง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใด ๆ อยู่ใต้รองพื้น ดังนั้นคุณต้องทาครีมกันแดดก่อนแล้วจึงทาด้วยไพรเมอร์เพพื่อให้ครีมรองพื้นติดทน

3. ใช้ เบส พร้อม SPF

การปรับสีผิวให้สว่างใสเป็นสิ่งที่สำคัญเลือกเบสที่มีผสม spf ด้วยจะดีมาก เพราะเป็นการป้องกันอีกชั้นเพื่อไม่ให้ผิวหน้าโดนแดด

4. ลงรองพื้น

ครีมรองพื้นปัจจุบันมีมากมายหลายสูตรให้เลือกใช้ใครที่รู้ตัวว่าจะต้องเจอกับแสงแดดจำนวนมากให้เลือกที่มีส่วนผสมของกันแดดและ SPF ด้วย ทาไปทั่วบริเวณใบหน้าให้เท่ากัน

ครีมกันแดดที่คุณให้จะปกป้องคุณแค่ 2-3 ชั่วโมงเมื่อคุุณออกแดดแต่ไม่ต้องกลัวไปเมคอัพที่เราแต่งไปจะช่วยไม่ให้แสงแดดทำร้ายคุณได้เช่นกันค่ะ

credit : beautyproclub

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design