How to แต่งหน้าแบบสาวสไตล์คาวาอิเกิร์ล สวยหวานแบบสาวญี่ปุ่น

สำหรับสาวๆคนไหนที่กำลังจะไปเที่ยวตปท.ในช่วงนี้คิดลุคแต่งหน้าสกันไว้รึยังเอ่ย ถ้ายังต้องมาดูเลยกับลุคแต่งหน้าสไตล์คาวาอิเกิร์ลที่เข้ากับบรรยากาศสุดแสนหนาวเย็นอะไรเช่นนี้ ที่จะบอกทุกขั้นตอนในการแต่งอย่างละเอียดและเครื่องสำอางที่ใช้ ที่สาวไทยสามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ เลย ใช้เวลาเพียงน้อยนิดแต่สวยนาน

How to แต่งหน้าแบบสาวสไตล์คาวาอิเกิร์ล

ขั้นที่ 1 เริ่มจากการลงรองพื้นสูตรบางเบา เพื่อให้หน้าของสาวๆ เกิดงานผิวเนียนธรรมชาติ ปาดรองพื้นไปบนหน้าใช้ฟองน้ำหมาดๆ เกลี่ยให้เนียนเสมอกันทั่วหน้า (หน้าสาวๆ ที่มีปัญหาสามารถใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดได้) จากนั้นซับความมันจากรองพื้นด้วยแป้งอัดแข็งโดยใช้แปรงปัดแป้ง ปัดไปให้ทั่วบริเวณหน้า

ขั้นที่ 2 มาถึงงานคิ้วกันบ้างใช้ดินสอเขียนคิ้วใช้สีในโทนสีผม แต่เลือกสีออ่อนกว่าผมนิดนึง เพื่อเวลาเขียนจะดูเป็นธรรมชาติ และทำให้หน้าเราหวานขึ้น เขียนตามทรงที่สาวๆ ชอบ จากนั้นใช้คอลทัวร์สีน้ำตาล ปัดไปที่บริเวณหัวคิ้วลงมาข้างสันจมูก กรอบหน้า หรือใครจะเฉดดิ้งทั้งหน้าเลยก็ได้

ขั้นที่ 3 มาที่งานตากันบ้างเลือกใช้สีอายแชโดว์สีน้ำตาลแดงกับแปลงหัวฟู สร้างกระบอกตาโดยเน้นหางตาขึ้นไปตามภาพ เกลี่ยให้เนียนฟุ้ง จากนั้นใช้อายแชโดว์สีสว่างมีชิมเมอร์แต่งไปที่บริเวณหัวตาทั้งล่างและบน

ขั้นที่ 4 สร้างตาคมโตด้วยอินเนอร์โดยเขียนไปที่ขอบตาบนเขียนเลยออกมาหางตานิดหน่อย ลืมบอกให้สาวๆ ใช้ไลเนอร์สีน้ำตาลนะคะ จากนั้นให้ใช้อายไลเนอร์แบบเมจิกเขียนหากให้แหลมออกมาตรงๆ ตามรูปแเลยค่ะ

ขั้นที่ 5 สิ่งที่สาวคาวาอี่ขาดไม่ได้คือ ขนตาปลอมเลือกใช้ขนตาที่ไม่หนาเกินไปตัดเป็นสามท่อนทากาวติดไปตามขอบขนตาของสาวๆ ได้เลยค่ะ และใช้มาสคาร่าปัดเพื่อให้ขนตางอนขึ้น จากนั้นใช้แปรงหัวแบนขนาดเล็กแตะไปที่อายแชโดว์น้ำตาลแดงอีครั้งทาไปที่ตาล่างและทาทับไลเนอร์ที่เขียนไปให้ดูฟุ้งๆ

ขั้นที่ 6 มาที่งานแก้มสวยหวานครั้งนี้จะใช้ทั้งแบบครีมและแบบฝุ่น โดยใช้แบบครีมค่อยแตะไปที่บริเวณแก้มและโหนกแก้ม ใช้มือแตะๆให้เนี่ยน จากนั้นใช้แบบฝุ่นสีอ่อนกว่าปัดด้วยแปรงทับอีกที

ขั้นที่ 7 สุดท้ายในการทาลิปจะเลือกใช้เป็นสีโรสโกลด์ ทาให้ทั่วบริเวณริมฝีปากให้สวยงาน แค่นี้เป็นอันเส็เรียบร้อยพร้อมออกไปเที่ยวแล้วค่ะ

สาวแต่งหน้าออกไปเที่ยวรับลมหนาวกันได้แล้วค่ะ

Credit : youtube.com/watch

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design