7 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่สาวๆ มักใช้ปกปิดสิว

สาวๆ หลายคนอาจจะเกิดปัญหาจากการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบ และปัญหาส่วนใหญ่ที่มักเกิดขึ้นเลยคือการแต่งหน้าเพื่อปกปิดเจ้าสิวที่คอยขึ้นมากวนใจอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลายๆ อาจจะไม่รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าไม่ดีขึ้น มาดูกันค่ะว่าสาวๆ มักจะทำผิดพลาดตามนี้หรือไม่ ถ้าสาวๆ คนไหนทำอยู่ละก็ เราขอแนะนำให้สาวๆ แก้ไขด่วนเลยค่ะ เพื่อผิวหน้าที่ดีนะจ๊ะ

1 ไม่ยอมให้สิวให้ถูกการรักษาที่ดีพอ

การแต่งหน้าปกปิดสิวโดยการทับเครื่องสำอางลงบนสิวไปมากๆ ไม่เพียงแต่ทำเห็นสิวชัดเจนมากยิ่งขึ้น แถมยังทำให้กระบวนการรักษาสิวนั้นช้าลงไปอีกค่ะสาวๆ การรักษาสิวประกอบการแต่งหน้านั้นจะทำให้จะช่วยให้สิวหายเร็วมากขึ้น ข้อผิดพลาดที่สาวๆ มักจะทำกันก็คือตรงไหนที่มีสิวจะทำการปกิดมันให้มากกว่าเดิม ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุของสิวที่รักษาตัวได้ยาก และก่อให้เกิดสิวขึ้นใหม่หากทำความสะอาดไม่ดีพอ เคล็ดลับการแก้ไขคือ สิวอาจจะเลวร้ายลงกว่าเดิมได้หากได้รับการรักษาที่ไม่ถูกต้อง สาวๆ ควรจะเริ่มที่การรักษาสิวก่อน เมื่อสิวแห้งและได้รับการรักษาที่ดีแล้วค่อยปกปิดมัน

2 ใช้เครื่องมือที่ไม่สะอาด

แปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำแต่งหน้า การใช้ทุกๆ วันก็ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียได้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าเจ้าแบคทีเรียพวกนี้แหล่ะค่ะสาวๆ ที่จะทำให้สิวของเราแย่ลงไปอีก แปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำที่ใช้ควรจะทำความสะอาดอยู่เสมอ อย่างน้อยๆ สองครั้งต่อหนึ่งเดือน เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดี เราควรใส่ใจแม้กับเรื่องเพียงเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ควรละเลยนะคะสาวๆ

3 ผิวหน้าไม่ชุ่มชื่นมากพอ

ในการแต่งหน้าขั้นตอนแรกของการแต่งสาวๆ ควรเตรียมผิวของตัวเองให้มีความชุ่มชื่นก่อนที่จะแต่งหน้า เพราะจะช่วยให้การลงรองพื้น คอลซิลเลอร์ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ดูเนียนเป็นธรรมชาติไม่ดูหนาจนเกินไปซึ่งการดูแลผิวมีความสำคัญมากที่สุด เพราะถ้าผิวหน้าของสาวๆ ดีแล้วการแต่งหน้าเพียงแค่เล็กๆ น้อยๆ ก็จะทำให้สาวๆ ดูดีได้แล้วหล่ะค่ะ

4 ไม่ได้ใช้ Color Corrector

การใช้ Color Corrector ดูจะเป็นการยากสำหรับสาวๆ บางคน แต่กับการปกปิดผิวหน้าที่ไม่สมบูรณ์นั้น เจ้า Color Corrector นี่แหล่ะค่ะที่จะเป็นตัวช่วยทำให้การปกปิดได้ประสิทธิภาพมากที่สุด การใช้ Color Corrector ก็คือการใช้ คอลซิลเลอร์ ที่เป็นสีคู่ตรงข้ามของสิ่งที่เราจะปกปิดมาปิดทับเพื่อให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน อย่างเช่นหากต้องการปกปิกสิวที่เป็นสีแดง ต้องใช้ Color Corrector สีเขียว ซึ่งเป็นสีคู่ตรงข้ามของสีแดงมาใช้ปกปิดนั่นเองค่ะ เห็นมั้ยคะสาวๆ ว่าการเลือก Color Corrector นั้นไม่ยากเลย

5 เลือกสีคอนซิลเลอร์ไม่ถูกต้อง

เช่นเดียวกับการเลือกสีรองพื้นให้ถูกต้องสาวๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกสีคอลซิลเลอร์ให้ถูกต้องเช่นกันค่ะ หนึ่งข้อผิดพลาดที่สาวๆ มักทำกัน ซึ่งไม่แปลกว่าถ้าสาวๆ ใช้คอลซิลเลอร์แล้วแต่ไม่กลับทำให้หน้าสาวๆ คอมพลีท ก็อาจจะเป็นเพราะการเลือกสีคอนซิลเลอร์ค่ะ ส่วนใหญ่เรามันใช้คอลซิลเลอร์ในการปกติรอยคล้ำใต้ตา ปกปิดสิว หรือสามารถนำมาเป็นไฮไลท์ได้ แต่คอลซิลเลอร์ที่ใช้กับรอยคล้ำใต้ตา กับรอยสิว ไม่สามารถใช้สีเดียวกันได้นั่นเองค่ะ รอยคล้ำเป็นส่วนที่เข้มกว่าสีผิวจริงควรใช้คอลซิลเลอร์ที่สว่างเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับผิว แต่หากสาวๆ นำไปใช้กันสิวแล้วนั้นแทนที่จะปกปิดสิวกลับไปทำให้เจ้าสิวเด่นขึ้น สาวๆ จึงควรใช้คอลซิลเลอร์ที่สีตรงกับผิวนะจ๊ะ

6 ใช้แปรงแต่งหน้าผิดประเภท

การใช้เครื่องมือช่วยในการแต่งหน้านั้น ก็ควรที่จะต้องใช้ให้ถูกต้องตามคุณสมบัติของมันนะคะสาวๆ ซึ่งสาวๆ บางคนอาจจะใช้ผิดวิธีมาโดยตลอด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ไม่ได้เลย การใช้เครื่องมือช่วยในการแต่งหน้านั้นสาวๆ จำเป็นที่จะต้องรู้ถึงคุณสมบัติที่ถูกต้องเสียก่อน เพราะในปัจจุบันนี้การแต่งหน้านั้นก็คือว่ามีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด หากสาวๆ คุ้นชินและรู้วิธีใช้ที่ถูกต้องแล้วนั้น ก็ตะสามารถทำให้ลุคการแต่งหน้าของสาวๆ ดูออกมาคอมพลีทได้โดยง่ายจ้า

7 แต่งหน้ามากเกินไป

การที่เราใช้ผลิตภัณฑ์มากมายบนผิวหน้าของเรานั้นมีแต่จะทำให้การรักษาตัวของสิวช้าลง สาวๆ ต้องแน่ใจก่อนว่าผิวหน้าของสาวๆ มีความชุ่มชื้นที่มากพอก่อนการแต่งหน้า ในการแต่งหน้าช่วงที่เป็นสิวนั้นแนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรที่จะปกปิดเจ้าสิวนั้นมากเกินไป เพราะจะเป็นการทำให้เจ้าสิวนั้นไม่ได้ถูกการรักษา สาวๆ ควรเน้นที่จะแต่งแบบบางๆ เบาๆ เพื่อให้ผิวหน้าได้หายใจ ให้เจ้ทสิวได้มีโอกาสในการรักษาตัวเองมากขึ้น

credit : self.com quora pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design