9 คาถา เสกหุ่นสวยได้ที่บ้าน…ไม่ต้องง้อยิม!!

ไม่ว่าใครก็อยากมีหุ่นสวย หุ่นดี แต่ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบการออกกำลังกาย ดังนั้น Ladyissue.com จึงได้รวบรวมวิธีเสกหุ่นสวยง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน เพียงแค่สาวๆ ลองปรับลองเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันแบบนิดๆ หน่อยๆ แต่กับให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมแบบไม่ต้องง้อยิมมาฝากกันค่ะ

 

1. ไม่กินข้าวหน้า TV

เหตุผลที่ไม่ให้ทานข้าวไปดูโทรทัศน์ไป เพราะขณะที่เรากำลังเพลินกับการดูทีวี เราจะไม่ทันได้สังเกตตัวเองว่าอิ่มหรือยัง กว่าจะดูโทรทัศน์จบก็รับแคลอรี่เข้าไปเต็มๆ แล้ว ที่สำคัญยังมีผลการวิจัยรองรับอีกด้วย มหาวิทยาลัยแมคควอรี ประเทศออสเตรเลีย ได้ทำการทดลองพบว่ากลุ่มคนส่วนใหญ่ ที่รับประทานอาหารระหว่างดูโทรทัศน์ ส่งผลให้เผลอทานอาหารเข้าไปมากกว่าปกติถึง 50% เป็นปริมาณที่เยอะมากๆ นะคะ ใครกำลังอยากลดน้ำหนักต้องเลิกทำพฤติกรรมนี้

 

2. เลือกใช้จานชามใบเล็ก

เปลี่ยนแปลงขนาดของจานชาม โดยหันมาใช้ใบเล็กลงจากปกติ ถือเป็นเทคนิคทางจิตวิทยาอีกอย่างหนึ่ง เพราะหากเราคิดที่จะตักข้าวใส่จานเป็นครั้งที่ 2 เราอาจรู้สึกว่ากำลังจะกินมากเกินไป ทั้งๆ ที่ความจริงเรากินในปริมาณน้อยลงกว่าเดิมนั่นเอง

 

3. ใช้ตะเกียบแทนช้อน

ตะเกียบเป็นอุปกรณ์ในการจำกัดปริมาณแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยถนัดในการใช้ตะเกียบ กว่าจะคีบอาหารได้แต่ละคำต้องใช้เวลา จึงช่วยให้เรากินอาหารได้ช้าลง รวมไปถึงปริมาณอาหารที่จะเข้าปากก็ลดน้อยลงไปด้วย

 

4. เลี่ยงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อย่างที่ทราบกันว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีส่วนผสมของโซเดียมสูงมากๆ เพียง 1 ซองก็เกินความต้องการของร่างกายต่อวันไปมากถึง 50 % เป็นสาเหตุของอาการบวมน้ำ เพราะร่างกายจะทำการเก็บน้ำไว้อัตโนมัติ เพื่อใช้ขับโซเดียมส่วนเกินออกทางไต แต่กว่าจะขับเสร็จ ทุกคนก็จะรู้สึกอึดอัด ตัวบวม น้ำหนักขึ้นมา 1 – 2 โลทันที

 

5. ติด Post-it ให้กำลังใจ

การติดข้อความเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ไว้รอบๆ ตัว หรือในสถานที่ที่เราผ่านบ่อยๆ อย่างเช่น หน้าตู้เย็น บนกระจกในห้องน้ำ หรือแม้แต่หัวเตียง ก็สามารถช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจ ให้เรารู้สึกฮึดสู้ สู่เป้าหมายทุกครั้งที่เราได้เห็น

6. ขยันทำงานบ้าน

การที่เราหมั่นปัด กวาด เช็ด ถู บ้านให้สะอาดอยู่เสมอ ถือเป็นการช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี แถมทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินไปเข้ายิมอีกด้วย

 

7. เลือกทานผลไม้หวานน้อย

สาวๆ หลายคนเลือกกินผลไม้แทนอาหารมื้อเย็น แต่กินไปเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ลงสักที อาจเป็นเพราะในผลไม้ที่เรากินนั้นมีน้ำตาลสูง เช่น ทุเรียน เงาะ ขนุน และลำไย ดังนั้นอยากให้เลือกกินผลไม้จำพวกเบอร์รี่ต่างๆ แทนจะดีกว่า เพราะเป็นผลไม้ที่ให้แคลอรี่ต่ำ แต่มากด้วยใยอาหารสูง จึงส่งดีต่อระบบย่อยอาหารและช่วยป้องกันท้องผูกได้นั่นเอง

 

8. ตัดน้ำอัดลมออกจากชีวิต

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีหุ่นสวย ผอมเพรียว แต่ยังติดการดื่มน้ำอัดลมทุกมื้ออาหาร บอกเลยว่ายากค่ะ เพราะน้ำอัดลมเพียง 12 ออนซ์ มีน้ำตาลกว่า 39 กรัม และให้พลังงานมากถึง 90 แคลอรี่ ดังนั้นเลิกดื่ม รับรองผอม

 

9. เข้านอนเร็ว

แนะนำให้เข้านอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพื่อให้ฮอร์โมนแลปตินหรั่งออกมา แล้วส่งสัญญาณไปที่สมองของเรา ทำให้สมองระงับความอยากอาหาร และยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญในขณะที่เราหลับ เห็นไหมค่ะแค่นอนอย่างมีคุณภาพ ก็สามารถเสกหุ่นสวยได้แล้ว

นี่คือ 9 คาถา เสกหุ่นสวยได้ง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกัน แนะนำให้สาวๆ ไปลองทำตามดูนะคะ ยิ่งใครทำควบคู่ไปกับการคุมอาหารแล้วด้วย ยิ่งได้ผลลัพธ์หุ่นสวย เป๊ะปังแน่นอน

 

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก www.pinterest.com , SamitivejClub , SamitivejThonburiHospital

 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design