รวม 10 ทริคลดน้ำหนักแบบปลอดภัย สไตล์สาวเฮลท์ตี้!

เรื่องความอ้วนกับผู้หญิงเนี่ย เป็นศัตรูกันมาแต่ชาติปางก่อนเลยนะคะซิส เรียกได้ว่าอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้! ซึ่งสาวๆ แต่ละคนก็จะมีวิธีลดน้ำหนักแตกต่างกันไปเนอะ บางคนคิดจะสวยทางลัดเลยไปกินยาลดน้ำหนักก็มี จะบอกว่าเสี่ยงมากเลยนะคะซิส ถ้าอยากลดน้ำหนักแบบปลอดภัยมาทางนี้ดีกว่าค่ะ เรามีทริคดีๆ มาฝากกันแล้วจ้า

1. อาหารเช้าคือมื้อสำคัญ

Photo By : sohu

ที่จริงอาหารทุกมื้อก็สำคัญหมดแหละ แต่ว่ามื้อเช้าคือมื้อที่จะทำให้เธอเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ ทริคคือให้เลือกทานอาหารเช้าราว 500 แคลอรี่ พร้อมทั้งมีโปรตีนและเส้นใยครบถ้วน จะช่วยให้เธออิ่มท้องและเฮลท์ตี้ได้ค่า

2. เลือกกินหน่อยก็ดี

Photo By : galmeetsglam

เวลาเธอไปซื้ออาหาร ขอให้ดูส่วนผสมบนฉลากหน่อยก็ดีค่ะ เลี่ยงอาหารที่มีสารกันบูดแล้วหันมาเลือกอาหารที่สดใหม่ มีสารอาหารครบถ้วน เพื่อสุขภาพ ร่างกายที่แข็งแรงดีกว่าเนอะ

3. ระวังโซเดียม

Photo By : @sarahlysander

ของกินต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมที่มีโซเดียมสูง ไม่ดีต่อสุขภาพ ร่างกายเลยนะจ๊ะ ปกติร่างกายคนเราควรรับโซเดียมประมาณ 2,400 มิลลิกรัม ซึ่งถ้าเธอรับเกินไปมากๆ ก็จะส่งผลให้ตัวบวมน้ำนั่นเองค่ะ ก่อนจะกินอะไรก็เช็คให้ดีว่าเกินความต้องการของร่างกายไปหรือเปล่าด้วยนะจ๊ะ

4. ดื่มกาแฟ

Photo By : pearlsandcurlsandpreppygirls

เธอควรเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟหนึ่งถ้วยค่ะซิส รู้ไหมคะว่าคาเฟอีนเป็นสารขับปัสสาวะตามธรรมชาติ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย (แน่นอนว่าไม่ใช่กาแฟที่ใส่นมแลละน้ำตาลแบบเต็มที่ เพราะแบบนั้นจะทำให้อ้วนมากกว่านะจ๊ะ) หรือใครไม่ดื่มกาแฟก็ดื่มชาแทนได้ค่ะ

5. เลี่ยงน้ำหวาน

Photo By : popsugar

เครื่องดื่มหวานเย็นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลมหรือกาแฟใส่น้ำตาลพูนๆ ไม่ได้ดีต่อสุขภาพเลยค่ะ แถมยังทำให้แคลอรี่พุ่งปรี๊ดแบบไม่รู้ตัว กว่าจะรู้ตัวก็ดื่มเพลินไปหลายแก้วแล้ว พลาดอย่างแรง

6. ทานของเผ็ด

Photo By : foodreview

อาหารรสชาติเผ็ดช่วยเรื่องน้ำหนักได้จริงๆ นะคะซิส นั่นก็เพราะพริกมีสาร Capsaicin และ Oleoresin และกรด Ascorbic acid ที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญได้ดีมากขึ้นค่า

7. นอนให้พอ

Photo By : ryanjimic

คนนอนดึก นอนน้อย มาทางนี้เลยค่ะ ถ้าเธอนอนน้อยเกินกว่าความต้องการที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน (7-8 ชั่วโมง) อาจจะทำให้เธออ้วนได้นะจ๊ะ เพราะการเผาผลาญในร่างกายจะต่ำลงจ้า

8. ไปเดินเล่น

Photo By : dailymail

เรารู้ว่าถ้าบอกให้เธอไปออกกำลังกาย เธอจะส่ายหน้ารัวๆ อยากจะหุ่นสวยแต่ไม่ยอมออกกำลังกายได้ยังไงล่ะคะซิส ถ้าไม่อยากไปเข้ายิม แนะนำเป็นเดินให้มากแทน ไปเดินเล่นชมวิว หรือใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟต์ก็ได้ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้วค่ะ เริ่มเลย!

9. ห้ามอดอาหาร!

Photo By : ohhcouture

สาวที่อยากผอมหลายคนเลยค่ะ เลือกอดอาหารเพราะได้ผลเร็ว ผอมเร็วก็จริง แต่หุ่นย้วยนะจ๊ะขอบอก ดูไม่เฮลท์ตี้อย่างแรงจ้า ทางที่ดีให้กินอาหารให้ครบทุกมื้อแล้วลดขนมจุบจิบระหว่างวันดีกว่าจ้า

10. ดื่มน้ำ

Photo By : tumblr

วันนึงเธอรับโซเดียมเข้าไปในร่างกายมากมายเลยนะคะ รู้ตัวบ้างหรือเปล่า? เพราะฉะนั้นก็ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ จะได้ช่วยขับโซเดียมที่เป็นสาเหตุให้เธอบวมน้ำออกไปจากร่างกายยังไงล่ะจ๊ะ นอกจากนี้อาหารที่มีน้ำฉ่ำๆ เช่น แตงกวา มะเขือเทศ แตงโม ก็ช่วยขับปัสสาวะได้เช่นกัน แล้วยังมีเส้นใยช่วยให้อิ่มท้องด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก goodhousekeeping

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design