รู้ไว้ไม่พลาด! ข้อแตกต่างระหว่างคิ้วสายฝอ vs สายเกา พร้อมวิธีเขียน

สาวๆ หลายคนยังสงสัยว่าการเขียนคิ้วแบบไหนถึงจะเรียกว่าคิ้วสายฝอ หรือเขียนแบบไหนถึงจะเรียกว่าคิ้วสายเกา วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ ก่อนที่เราจะไปรู้คำตอบนั้น ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีลักษณะคิ้วที่แตกต่างกันออกไปบางคนคิ้วตรง บางคนคิ้วโก่ง หรือบางคนคิ้วหนา หรือไม่มีเลย การที่จะมีคิ้วแบบสายฝอ หรือสายเกานั้น โครงคิ้วเดิมของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการกำหนดว่าคิ้วจะเป็นในลักษณะไหน รองไปดูกันค่ะว่าคิ้วสายฝอ และคิ้วสายเกามันเป็นยังไง

คิ้วสายฝอ

ในการเขียนคิ้วสายฝอ ลักษณะเด่นของคิ้วแบบนี้คือ ต้องชัด คม มีโก่งนิดๆ หรือหางคิ้วเชิดหน่อยๆ หัวคิ้วต้องนัวๆ การเขียนคิ้วแบบสายฝออาจจะต้องใช้เวลานิดหน่อยในการเขียน เพราะจะต้องเขียนให้ชัด และคม

วิธีเขียน

1.การสร้างกรอบหรือโครงคิ้วให้คมชัด ด้วยการใช้แปรงหัวตัดแบบแบนในการวาดโครงใต้คิ้วให้ดูคบ มีความโก่งนิดๆ หางคิ้วเชิดหน่อยๆ

2.เริ่มจากใช้ดินสอเขียนคิ้วสร้างโครงคิ้วแบบสายฝออย่างที่บอกไป ใช้แปรงหัวตัดแบบแบนเขียนหางคิ้วให้แหลมคมหลังจากใช้แปรงระบายคิ้วให้ทั่ว

3.ใช้แปรงหัวตัดแบบฟูอีกด้านหนึ่งเบลอหัวคิ้วให้นัวๆไล่ไปตามสันจมูกเพิ่มมิติให้สวยแบบสายฝอยิ่งขึ้น และใช้คอนซีลเลอร์เก็บใต้คิ้วให้สวยคมเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

คิ้วสายเกา

มากันที่คิ้วสายเกากันบ้าง ลักษณะเด่นของคิ้วสายเกาคือ คิ้วต้องนัวๆ ฟุ่งๆ สีอ่อน ทรงคิ้วตรง ทรงคิ้วต้องคล้ายๆสามเหลี่ยมคางหมู หรือระบายตามทรงคิ้วง่ายๆไปเลยก็ได้ เป็นที่นิยมของสาวไทยที่สุด ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมันดูน่ารัก และดูอ่อนวัยเวลาเขียนคิ้วแบบนี้

วิธีเขียน

1.สร้างฐานคิ้วตรงด้วยแปรงหัวตัดแบบแบนจากกลางคิ้วถึงหางคิ้ว และสร้างกรอบหางคิ้วให้เกิดหมุมสามเหลี่ยมขึ้นมา

2.ใช้แปรงหัวตัดแบบฟูระบายสีคิ้วให้เต็มคิ้วโดยไม่ต้องจุ่มสีขึ้นมาเยอะและเลือกใช้สีอ่อน เพื่อให้คิ้วดูนัวๆมากยิ่งขั้น

3.หรือจะใช้แปรงหัวตัดแบบฟู ใช้ระบายให้เต็มคิ้วเลยก็ได้โดยไม่ต้องสร้างกรอบหรือหาง เพื่อให้คิ้วฟุ่งเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

credit : pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design