ทริคเขียนคิ้วให้สวยแบบง่ายๆ จากเมคอัพอาร์ทิสดัง Jung Saem Mool !!

คิ้วคือจุดปังบนใบหน้า ถ้าเขียนคิ้วดีก็ทำให้เมคอัพลุคออกมาสวยเป๊ะมากขึ้น แต่จะเขียนคิ้วยังไงดีล่ะ ถึงจะสวยเหมือนมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาเขียนให้ วันนี้เรามีทริคง่ายๆ จากเมคอัพอาร์ทิสมืออาชีพจากเกาหลี ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่างคุณ จองแซมมุล (Jung Saem Mool) มาแนะนำกันค่ะ

1. ใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กและบาง

เพื่อให้มีความเป็นธรรมชาติและเขียนง่าย มือใหม่ก็สามารถเขียนคิ้วได้ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ จึงควรใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กๆ และบางๆ จะทำให้เขียนคิ้วและตวัดเส้นได้ธรรมชาติมากขึ้น คิ้วจะได้สวยเนียนๆ ไม่ดูหน้าดุเกินไปค่ะ

2. เลือกดินสอเขียนคิ้วที่เนื้อแข็งและไม่จับตัวเป็นก้อน

ดินสอเขียนคิ้วที่เขียนได้คมสวย ควรเลือกเป็นดินสอเขียนคิ้วแบบเนื้อแข็งหน่อย จะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนๆ เขียนแล้วไม่หักกลางคัน ถ้าดินสอเขียนคิ้วมีเนื้อนิ่มเกินไป อาจจะทำให้หัวทู่หรือหักระหว่างเขียนได้ง่าย และมีโอกาสจับตัวเป็นก้อน ทำให้เส้นขนคิ้วหนาเกินไปด้วย

3. เติมช่องว่างขนคิ้วด้วยพาวเดอร์

หลังจากเขียนคิ้วให้ได้รูปทรงตามต้องการแล้ว ควรใช้ที่เขียนคิ้วแบบพาวเดอร์เนื้อฝุ่นถมช่องว่างระหว่างคิ้วด้วย เพื่อให้ไม่มีช่องว่างแหว่งๆ ระหว่างเส้นขนคิ้ว จนอาจทำให้ดูเหมือนคิ้วแหว่งได้ แนะนำให้ลงนิดเดียวให้เป็นธรรมชาติก็พอแล้วค่ะ

4. ใช้แปรงปัดคิ้วให้เป็นทรงธรรมชาติ

หลังจากเขียนคิ้วแล้ว ก็อย่าลืมใช้แปรงปัดคิ้วหัวสกรู ปัดเรียงเส้นขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวกันเป็นก้อน เป็นการจบงานเขียนคิ้วให้ได้คิ้วฟูๆ ละมุน ไม่ดูเส้นแข็งเกินไป และใช้มาสคาร่าปัดคิ้วปัดอีกทีเพื่อให้คิ้วอยู่ทรงได้ทั้งวัน

5. คนคิ้วบางให้ใช้พาวเดอร์ลงก่อนค่อยตามด้วยดินสอเขียนคิ้ว

และทริคสุดท้ายเป็นเคล็ดลับสำหรับคนคิ้วบางโดยเฉพาะ ถ้าใครเป็นคนไม่มีคิ้วหรือคิ้วบาง แนะนำให้เริ่มจากการใช้ที่เขียนคิ้วแบบพาวเดอร์สร้างโครงคิ้วเบาๆ ไว้ก่อน แล้วค่อยใช้ดินสอเขียนคิ้วเติมเส้นขนคิ้วลงไป ค่อยๆ ตวัดเส้นให้ดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็จะดูเหมือนมีขนคิ้วที่หนาและชัดเจนขึ้นแล้วค่ะ

อุปกรณ์เขียนคิ้วและอายไลเนอร์ที่แนะนำ

JUNGSAEMMOOL Artist Brow Shader Slim
ดินสอเขียนคิ้วแบบหัวเล็กปลายตัดเป็นสามเหลี่ยมเส้นบาง ทำให้เขียนคิ้วได้ง่าย ทรงรับกับรูปทรงคิ้ว มือใหม่ก็เขียนได้ โดยเค้าจะเป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ All-in-1 เลยค่ะ มีมาให้ทั้งดินสอเขียนคิ้ว+ฟองน้ำสำหรับเบลนด์+แปรงปัดคิ้วเพื่อจัดทรงคิ้ว ครบจบในอันเดียวเลย มีให้เลือก 3 เฉดสี Ash Brown (น้ำตาลเข้ม), Amber Brown (น้ำตาลช็อกโกแลต), Tender Brown (น้ำตาลธรรมชาติ) ราคา 750 บาท

JUNGSAEMMOOL Artist Brow Pomade
เจลปัดคิ้วแบบใส ที่จะช่วยฟิกซ์ทรงคิ้วให้เป๊ะอยู่ทรงได้ทั้งวัน โดยเฉพาะคนที่ชอบงานคิ้วตั้ง คิ้วฟู ตัวนี้ติดทนสุดๆ เป็นเนื้อเจลสูตรพิเศษจากโปรตีนพืช ยึดเกาะแน่นมากแม่ ปัดแล้วได้คิ้วที่มีความเป็นธรรมชาติไม่มันวาว ไม่เยิ้ม แล้วก็ไม่เกาะตัวเป็นก้อน มีหัวแปรงดีไซน์พิเศษ ทำให้คิ้วเรียงเส้นสวยแบบ 3 มิติไปเลยค่ะ ด้านนึงเป็นขนแปรงนูนช่วยยกคิ้วให้ตั้งและเรียงเส้นแบบ 3 มิติ อีกด้านเป็นขนแปรงแบน ทำให้ปัดคิ้วได้ง่ายทุกองศา เก็บได้ถึงหางคิ้วเนียนๆ ราคา 750 บาท

JUNGSAEMMOOL Artist Edge Eye Pencil
ส่วนอันนี้เป็นอายไลเนอร์ที่ช่วยเขียนขอบตาให้ดูคมโตขึ้นแบบเนียนๆ ไม่หนาเกินไป เส้นเล็กสวยคม กันน้ำ กันเหงื่อได้ มีให้เลือก 2 เฉดสี คือ All Black และ Soul Brown ราคา 600 บาท

ถ้าสาวๆ คนไหนสนใจเทคนิคแต่งหน้าดีๆ จากคุณจองแซมมุล สามารถเข้าไปติดตามชมกันได้ที่ Tiktok : jsmbeauty_th หรือถ้าสนใจสินค้าก็ไปส่องกันได้เลยค่าที่ Facebook : jungsaemmoolThailand และ www.jungsaemmool-th.com

ขอบคุณภาพจาก jungsaemmool11, jsmbeauty_, jungsaemmoolThailand, escentual, saubhaya

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design