4 เคล็ดลับดูแลผิวใสแบบฉบับสาวญี่ปุ่น สวยเด้งตลอดกาล

สาวๆ คงสงสัยกันใช่มั้ยล่ะว่าสาวญี่ปุ่นทำไมเขาถึงได้ผิวขาวใส เรียบเนียน ดูสุขภาพดีกันจังเลย นั่นเป็นเพราะกิจวัตรประจำวันและการใช้ชีวิตที่เลือกทานเลือกทำแต่สิ่งที่มีประโยชน์ค่ะซิส เพราะสาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าความสวยต้องออกมาจากข้างใน สุขภาพต้องดีด้วยจึงจะส่งผลให้ผิวหน้าเราดี เปล่งปลั่ง ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการดูแลผิวหน้าให้ใสของสาวญี่ปุ่นมาฝากกันจ้า

1.ดื่มชาเขียว

ชาเขียวมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ขับของเสียและต่อต้านแบคทีเรีย แถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารอีกด้วย ชาเขียวช่วยรักษาสิวได้ อีกทั้งกากของชาเขียวสามารถนำมาทำเป็นสครับขัดผิวไม่ให้เกิดสิวได้ ทั้งอร่อย ทั้งมีประโยชน์จริงๆ

2.กินดี ผิวดี

อย่างที่บอกว่าความสวยต้องออกมาจากข้างใน เรื่องการกินจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สาวญี่ปุ่นจะไม่ค่อยกินอาหารจำพวกไขมัน  น้ำตาลหรือเนื้อสัตว์มากนัก แต่จะเน้นไปที่เนื้อปลา ผักและข้าวในปริมาณที่เหมาะสม สังเกตได้ง่ายๆ อาหารญี่ปุ่นมักเป็นอาหารที่ส่งผลดีต่อร่างกาย หากเราทานอาหารดีๆ ผิวเราก็จะดีไปด้วย!

3.หลีกเลี่ยงแสงแดด

ข้อนี้อาจจะทำยากหน่อยสำหรับที่ประเทศไทย แต่ก็..ลองดูค่ะ เพราะแสงแดดเป็นตัวการที่ทำลายผิวเราให้เสื่อมสภาพ แถมยังเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวมากมาย แห้งกร้าน เหี่ยวย่น หมองคล้ำ เยอะแยะไปหมด การทาครีมกันแดดจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะไม่ทำให้ผิวหน้าเราโดนแสงแดดมากจนเกินไป

4.ทำความสะอาดอย่างดี

ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ คือการทำความสะอาดหน้า โดยการเช็ดหน้า ล้างหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว เราต้องขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าไม่ให้แบคทีเรียต่างๆ มาอยู่บนหน้าได้ หากทำความสะอาดดีแล้วก็หายห่วงว่าจะเกิดสิวหรือเกิดปัญหาหมองคล้ำค่ะ

เพียงเท่านี้ผิวหน้าเราก็ใสเด้ง สวยตลอดกาลเหมือนสาวญี่ปุ่นแล้ว!

credit : pinterest.com/

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design