ทำยังไงให้ผิวเด้ง หน้าตึง ไม่ต้องพึ่งครีมลดริ้วรอยราคาเป็นหมื่น!!!

เราเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงอยากมีผิวเนียนใส หน้าเด้ง ผิวดีไปนานๆ ไม่ว่าอายุจะผ่านไปเท่าไร แต่การใช้ชีวิตทุกวันนี้ต้องเจอกับ PM2.5 แสงแดด ความเครียดจากการทำงาน มาส่องกระจกอีกทีครีมลดริ้วรอยต้องมาแล้วล่ะ เพราะรอยเส้นบนหน้ามันเริ่มชัด ไถดูในแอพช้อปปิ้งถ้าโปรดีๆ ยังไม่มา ราคาครีมลดริ้วรอยก็ค่อนข้างสูงอยู่ มีวิธีไหนบ้างนะที่ทำให้ผิวเด้งหน้า หน้าตึง โดยไม่ต้องควักกระเป๋าซื้อครีมลดริ้วรอยทีละเป็นหมื่นๆ มาดูกัน!!!

อย่านอนทั้งเครื่องสำอาง

ความสะอาดของใบหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากเรากลับมาจากข้างนอกแล้วไม่เช็ดฝุ่นควันที่เราเจอมาประกอบกับเมกอัพต่างๆ ที่อยู่บนใบหน้า จะเกิดการสะสมของแบคทีเรียจนไปอุดตันรูขุมขน ทำให้เกิดสิวและริ้วรอยต่างๆ ก็จะตามมา ยิ่งวันไหนเหนื่อยกลับมาแล้วขี้เกียจทำความสะอาดหน้า นอนทั้งเครื่องสำอางเลย หากทำแบบนี้บ่อยๆ ครีมลดริ้วรอยแพงแค่ไหนก็ไม่ช่วย จำไว้ว่าเราควรเช็ดเมคอัพและล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง

ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน

สาวคนไหนที่เป็นสายชานมไข่มุก สายคาเฟ่ สายเครื่องดื่มน้ำหวานต่างๆ ให้ลดเครื่องดื่มเหล่านั้นลงแล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 2 ลิตร เพราะน้ำเปล่าไม่มีแคลอรี่ กินเท่าไรก็ไม่อ้วน ช่วยขับถ่ายของเสีย ให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ลดการเกิดสิวและริ้วรอย ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้อวัยวะภายใน ทีนี้ก็จะลดปัญหาใช้ครีมลดริ้วรอยแล้วไม่ค่อยได้ผลแล้วล่ะ

ลดความเครียด เพิ่มพลังบวก

ความเครียดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แก่ก่อนวัย เมื่อเราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ทำลายคอลลาเจน และอีลาสตินในผิว รวมไปถึงการแสดงอารมณ์ต่างๆ โดยเฉพาะอารมณ์โกรธ เครียดคิ้วขมวด อาจทำให้เกิดรอยย่นที่บริเวณหน้าผาก หรือมุมปากได้ง่าย เราจึงควรจัดการกับความเครียดให้ได้โดยเร็ว เพิ่มพลังบวกกับตัวเอง รีแล็กซ์ตัวเองจากความเครียด เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ฯลฯ เปลี่ยนจากการซื้อครีมลดริ้วรอยราคาเรือนหมื่นเป็นแพ็กเกจไปเที่ยวพักผ่อนจะดีกว่า

บำรุงจากภายในด้วยอาหารและวิตามิน

วิตามินจากผักผลไม้ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนใส ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย เช่น วิตามินซี เอ อี จากผลไม้จำพวกเบอร์รี่ ทับทิม มะเขือเทศ แครอท แตงกวา แอปเปิ้ล อะโวคาโด ฯลฯ แต่ถ้าอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วนไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารมากนัก ก็ต้องมีตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวและร่างกายจากภายในบ้าง แนะนำ Botera Drink สารสกัดจากธรรมชาติในรูปแบบผง กลิ่นดี รสชาติอร่อย ฟื้นฟูผิวพรรณได้ลึกถึงระดับเซลล์ กินแล้วไม่นานก็จะรู้สึกผิวฟู ผิวเนียน แน่นกระชับขึ้น ถ้าทาครีมลดริ้วรอยไปด้วยเวิร์ก หน้าเด้งเลยค่ะ

ต้องใช้สกินแคร์และครีมกันแดดทุกวัน

ควรใช้กินแคร์บำรุงผิวทั้งเช้าและเย็น ช่วยคืนความชุ่มชื่น ซ่อมแซมผิว และสิ่งที่ห้ามลืมเลยคือ ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อป้องกันรังสียูวีในแดดทำร้ายผิวให้หมองคล้ำและเกิดริ้วรอยจนต้องเป็นภาระของครีมลดริ้วรอย ซึ่งครีมลดริ้วรอยดีๆ มีประสิทธิภาพกับผิวเรา ไม่จำเป็นต้องเป็นครีมลดริ้วรอยราคาแพงๆ แค่เลือกครีมลดริ้วรอยที่เหมาะกับสภาพผิวเรา เนื้อครีมทาแล้วสบายผิว เนื้อครีมลดริ้วรอยไม่หนักจนซึมสู่ผิวไม่หมด นั่นก็อาจทำให้เกิดการอุดตันได้

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

เว็บผู้หญิงอันดับหนึ่ง รีวิวเครื่องสำอาง ฮาวทูแต่งหน้า อัพเดทแฟชั่น โปรโมชั่นเด็ดๆสำหรับสาวๆ อย่าลืมติดตาม Facebook และ instagram ของเรานะคะ

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design