7 วิธี กู้ปากดำคล้ำให้กลับมาสวยอมชมพู ด้วยของใช้ใกล้ตัว!!

สาวๆ หลายคนคงเสียความมั่นใจใช่ไหมค่ะ หากต้องมีริมฝีปากที่ดำคล้ำ เพราะจะทาลิปสติกสีไหนก็ดูไม่ค่อยสวยเหมือนคนอื่นเค้า Ladyissue.com เข้าใจถึงปัญหานี้ดีค่ะ จึงอยากจะมาแนะนำ 7 วิธีกู้ปากดำคล้ำให้กลับมาสวยอมชมพูได้อีกครั้ง ด้วยของใช้ใกล้ตัว บอกเลยว่าง่ายแสนง่าย สาวๆ ทำตามได้อย่างแน่นอน พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยค่า

 

ดื่มน้ำสะอาด

เริ่มต้นกันด้วยวิธีที่ง่ายแสนง่าย อย่างการดื่มน้ำสะอาดให้เกิน 8 แก้วต่อวัน เพราะน้ำจะช่วยทำให้ริมฝีปากที่เคยแห้งแตก กลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง

ทาลิปที่มีสารกันแดด

เวลาไปเลือกซื้อลิปมันสาวๆ ควรเลือกแบบที่มีค่า SPF ด้วยนะคะ เพราะขนาดหน้าเรายังต้องใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันความหมองคล้ำกันเลย  ริมฝีปากก็ต้องการเช่นกันค่ะ และไม่ใช่แค่ซื้อมาแล้วเก็บไว้นะคะ ก่อนออกจากบ้านหยิบน้องเค้าขึ้นมาทาด้วยนิดนึง ทำแบบนี้ในทุกๆ วันรับรองริมฝีปากไม่คล้ำขึ้นแน่นอน

สครับปากด้วยแปรงสีฟัน

ริมฝีปากก็เหมือนผิวส่วนอื่นๆ ของเรา ที่ต้องได้รับการสครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แนะนำให้สาวๆ เลือกแปรงที่มีขนอ่อนนุ่ม มาขัดลงไปเบาๆ ให้ทั่วริมฝีปาก โดยทำแค่เพียงอาทิตย์ละครั้ง ติดต่อกันหนึ่งเดือนรับรองปากดูสุขภาพดีขึ้นแน่นอน

น้ำมันมะพร้าว

อีกหนึ่งวิธีนี้ที่ทำได้ง่ายมาก เพียงสาวๆ แตะน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย แล้วนำมาทาที่ริมฝีปากเป็นประจำทุกวันแทนลิปบาล์ม กรดไขมันและสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะพร้าวช่วยลดสีผิวหมองคล้ำ และช่วยบำรุงให้ริมฝีปากที่แห้งกร้านนุ่มชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งนอกจากจะนำไปทำขนมอร่อยแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการช่วยสมาแผล ลดรอยคล้ำต่างๆ แถมยังเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี โดยสาวๆ นำน้ำผึ้งมาทาทั่วริมฝีปากแล้วทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะสังเกตได้เลยว่าริมฝีปากมีความนุ่ม ชุ่มชื้นแบบสุดๆ

ว่านหางจระเข้

เพียงนำว่านหางจระเข้มาทาที่ริมฝีปาก ทิ้งไว้รอจนแห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ริมฝีปาก กลับมาเป็นอมชมพูได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะในว่านหางจระเข้มีสาร Flavonoid เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ คอยทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเม็ดสีในผิวหนังของเรานั่นเอง

มะนาว

ปิดท้ายด้วยของใช้ในตู้เย็นที่ทุกบ้านต้องมีอย่างมะนาว เพียงนำน้ำมะนาวมานวดบริเวณริมฝีปากเบาๆ ก่อนนอนจะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ ให้ผิวที่เกิดขึ้นมาใหม่มีสีที่จางลง แลดูอมชมพูมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับ 7 วิธีที่ง่ายแสนง่ายนี้ สาวๆ ปากคล้ำทั้งหลายลองนำไปทำตามดูนะคะ ทำวนไปเรื่อยๆ รับรองว่าไม่นานเตรียมบอกลาริมฝีปากดำคล้ำไปได้เลย

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinteres , stylenanda_korea

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.