4 ข้อดีของ “ท่าแพลงก์” นอกเหนือจากการลดความอ้วน

สาวๆ หลายคนที่อยากผอม มีหุ่นสวยแต่ไม่ไหวที่จะออกกำลังกาย ด้วยข้ออ้างสารพัด ทั้งความขี้เกียจ ทั้งไม่มีเวลา แถมยังต้องจะต้องทำนู่นทำนี่อีกหลายสิ่ง จึงเลือกออกกำลังกายด้วยท่าเดียว แต่ว่าบริหารได้ทั้งตัวกับ ‘ท่าแพลงก์’  (Plank) แต่สาวๆ รู้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ว่านอกเหนือจากการออกกำลังกายได้หุ่นสวยแล้ว ยังมีประโยชน์ดีๆ จากการทำท่าแพลงก์อีกด้วยนะ ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างเลื่อนลงไปอ่านได้เลยค่า

1. กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวแข็งแรง

ท่าแพลงก์จะเกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวทั้งหมดซึ่งประกอบไปด้วย กล้ามเนื้อพยุงอวัยวะภายในช่องท้อง กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง กล้ามเนื้อด้านข้างลำตัว และกล้ามเนื้อก้น การทำท่าแพลงก์จะทำให้ความสามารถในการยกของหท่านักเพิ่มขึ้น สร้างกล้ามเนื้อรอบเอว และเสริมกำลังรองรับให้กับแผ่นหลัง

2. กระตุ้นการทำงานของกระบวนการเผาผลาญ

การทำท่าแพลงก์ทุกวันจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการออกกำลังกายหน้าท้องแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ท่าซิทอัพ หรือท่าครันช์ เพียงแค่ทำท่าแพลงก์ทุกวันๆละ 10 นาที จะทำให้ระดับการทำงานของกระบวนการเผาผลาญสูงขึ้นแม้กระทั่งในช่วงเวลานอนหลับ

3. ปรับบุคลิกให้ดีขึ้น

เราจะสามารถยืดตัวตรงได้ง่ายขึ้น เนื่องจากท่าแพลงก์ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อคอ กล้ามเนื้อไหล่ และกล้ามเนื้อหน้าอก สาวๆ จะไม่ยืนหรือนั่งหลังงออีกต่อไป

4. ออกกำลังกายช่วยผ่อนคลาย

การออกกำลังกายส่งผลต่อระบบประสาท จะช่วยยืดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่มักจะแข็งตึงไปทั่วร่างกาย จากสาเหตุความเครียด ที่สำคัญท่าแพลงก์ยังสามารถขจัดความวิตกกังวล และอาการที่เกิดจากภาวะซึมเศร้าได้อีกด้วย

เห็นไหมค่ะว่าการออกกำลังกายง่ายๆ เพียงแค่ท่าเดียวกับให้ประโยชน์ดีๆ สู่ร่างกายได้หลายสิ่ง ยังไงสาวๆ ก็อย่าลืมนำท่าแพลงก์ไปเป็นหนึ่งตัวเลือกในการช่วยลดหุ่นกันนะคะ ขอแค่ให้ทำอย่างสม่ำเสมอทุกวัน หุ่นเฟิร์มๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design