เผย! Step การลงสกินแคร์ให้ผิวสวยเหมือนสาวเกาหลี

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่ง สุภาษิตที่คุ้นหูเป็นอย่างดี ซึ่งก็เป็นเรื่องจริงค่ะ แต่ก่อนที่จะแต่งหน้าให้สวยนั้น พื้นฐานผิวที่ดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากค่ะสาวๆ หากเรามีผิวพรรณที่ดีแล้วนั้นก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่งเติมเพียงเล็กน้อยก็สวยได้ไม่โบ๊ะ! ซึ่งก่อนที่ผิวหน้าที่ดีนั้นก็ต้องเกิดจากการบำรุงที่ถูกวีธีค่ะ

ผิวหน้าสุขภาพดีเราก็ต้องยกให้สาวเกาหลีเลยหล่ะค่ะ ที่ไม่แต่งหน้าแต่ผิวก็ยังสวย วันนี้เราจะมาเผยวิธีการลงสกินแคร์ที่ถูกวิธี เพื่อให้ได้ผิวที่สวยใสเหมือนสาวเกาหลี ตามได้ดูเลยค่าาาาาาาาา

กลางวัน

Cleansing Cel เจลล้างหน้า

ตื่นเช้ามาสาวๆ ก็จำเป็นที่จะล้างหน้าให้สะอาดนะจ๊ะ เพื่อล้างความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ซึ่งอาจจะมาจากหมอน ตุ๊กตา บนที่นอนของเรานั่นเอง

Toner โทนเนอร์

เตรียมผิวของเราให้พร้อมการบำรุงด้วยการเช็ดโทนเนอร์

Essence เอสเซนส์

เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวของเราในตอนเช้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่บางเบาอย่างเอสเซนส์ก็เพียงพอจ้า

Sunscreen ครีมกันแดด

และสิ่งสำคัญที่ห้ามลืมโดยเด็ดขาด! นั่นก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ อย่าคิดว่าวันไหนไม่มีแดดไม่ต้องทาก็ได้ ผิดค่ะ เพราะถึงวันนั้นจะไม่มีแดดแต่ก็ยังมี UV ที่ทำร้ายผิวของเราอยู่ดีค่ะสาวๆ ป้องกันไว้เพือผิวที่สวยงามนะจ๊ะ

กลางคืน

Makeup Remover เช็ดเครื่องสำอาง

เมื่อแต่งหน้าให้สวยได้ก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดได้เช่นกันค่ะ เพราะการล้างหน้าเนี่ยก็สำคัญสุดๆ ถ้าล้างหน้าไม่สะอาด เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตกอยู่บนหน้าก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวเลยหล่ะค่ะ

Cleansing Foam โฟมล้างหน้า

ใช้โฟมล้างหน้าช่วยทำความสะอาดอีกที เพื่อให้ได้ผิวที่สะอาดมากยิ่งขึ้น

Toner โทนเนอร์

เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป

Essence เอสเซนส์

เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยการใช้เอสเซนส์ค่ะ วิธีใช้คือตบๆ เบาๆ ให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวช่วยในเรื่องการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตพร้อมทั้งให้ผิวที่กระจ่างใสอีกด้วยค่ะ

Acne Spot ครีมแต้มสิว

สาวๆ คนไหนที่ผิวมีปัญหาเครื่องสิวก็ใช้ครีมแต้มสิวลงในขั้นตอนนี้เลยค่ะ แต้มครีมบางๆ ลงบนสิวแล้วนวนเบาๆ จนเนื้อครีมซึมลงไป

Serum เซรั่ม

การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่มนั่นเอง ขั้นตอนนี้สาวๆ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองนะคะ เลือกใช้ตัวที่ตัวเองชอบได้เล้ยยยย

Sheet Mask มาส์กหน้า

ใครจะรู้ว่าการมาส์กหน้าทุกวันนี่แหล่ะค่ะคือเคล็ดลับหน้าสวยเนียนใส หากมีเวลาก็แนะนำว่าให้ทำอย่างเป็นประจำเผื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

Eye Cream อายครีม

บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้ผิวรอบดวงแห้งแห้งเหี่ยวมีริ้วรอย

Moisturizer มอยส์เจอร์ไรเซอร์

ครีมบำรุงผิวเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าค่ะ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามสภาพผิวของสาวๆ ได้เลย

Sleeping Mask สลีปปิ้งมาส์ก

ความชุ่มชื่นเป็นสิ่งสำคัญของผิว ก่อนนอนควรล็อคความชุ่มชื่นของผิวหน้าด้วยสลีปปิ้งมาส์ก เพื่อช่วยให้ผิวหน้ามีความเรียบเนียนและได้รับการฟื้นฟูตลอดการนอนอีกด้วยค่า

Lip Sleeping Mask ลิปมาส์ก

เมื่อบำรุงผิวหน้าแล้วก็ควรบำรุงริมฝีปากกันด้วยค่ะ ยิ่งสาวๆ ที่ชอบทาลิปแมทก็ยิ่งจำเป็นต้องบำรุงอย่างยิ่ง เพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แตกแห้ง ทาลิปแล้วไม่ตกร่องอีกด้วยจ้า

ข้อสำคัญในการลงสกินแคร์คือสาวๆ ต้องรอให้สกินแคร์แต่ละตัวแห้งซึมลงผิวให้เรียบร้อยก่อนที่จะลงตัว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการทำงานของผลิตภัณฑ์ หากสาวๆ รีบร้อนลงไปหลายๆ ตัว ผลิตภัณฑ์จะไปกองที่ผิวแล้วซึ่มลงผิวได้ยาก การลงสกินแคร์นั้นก็จะไม่ได้ผลเอานะจ๊ะ

credit : pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design