7 สิ่งที่สาวๆ ต้องรู้สำหรับการแต่งหน้าแบบมืออาชีพ

เรามักได้สัมผัสกับช่างแต่งหน้ามามากมายสำหรับการแต่งหน้าที่ในบางครั้งคุณอาจจะต้องจ้างมาแต่งเพื่อไปงานสำคัญๆ มากมาย พอได้เห็นช่างแต่งหน้าและเครื่องสำอางของเขาแล้วก็พูดได้คำเดียวว่า omg มากๆ แต่เมื่อคุณแต่งเองไม่จำเป็นต้องมีเครื่องสำอางครบทุกอย่างเหมือนช่างก็ได้ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับแบบมืออาชีพกันนะคะ

7 สิ่งที่สาวๆ ต้องรู้สำหรับการแต่งหน้าแบบมืออาชีพ

ลงทุนซื้อแปรงแต่งหน้าที่เหมาะสม

ถ้าเรามีอุปกรณ์ในการแต่งหน้าดีคุณก็มีชัยในการแต่งไปแล้วครึ่งหนึ่งนะคะ แปรงแต่งหน้าต่างๆ จะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้ง่าย และสวยอย่างเป็นมืออาชีพจริงๆ ไม่เชื่อลองไปหาแปรงดีๆ มาใช้กัน

มีคอนทัวร์ก็อุ่นใจ

คอนทัวร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับช่างแต่งหน้า คอนทัวร์ใช้ในการแก้ไขรูปหน้าให้ดูมีมิติ และเล็กเรียวได้รูปมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นสวยๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักอันนะคะ

คอนซีลเลอร์ที่เหมาะกับสีผิว

ในบางครั้งรองพื้นหรือแป้งก็ไม่สามารถเอาผิวที่มีรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดงอยู่ การมีคอนซีลเลอร์ดีๆ สักแท่ง มากกว่านั้นก็ยิ่งดีเพื่อเอามาทำเป็นไฮไลท์ในบริเวณที่ต้องการให้ดูสว่างขึ้น เช่น ใต้ตา หรือสันจมูก

มีบลัชออนมากกว่า 2 สี

ในบางครั้งการมีแก้มสีเดียวก็ยังดีไม่เป็นธรรรมชาติพอ ลองสังเกตช่างแต่งหน้าดูนะคะ เข้าจะปัดแก้วแต่ละที่เขามีการผสมสีต่างๆ มากมาย เพื่อให้สีแก้มของเราออกมาดูสวยเปร่งประกายมากที่สุดค่ะ

อย่าใช้สีเดียวในการทาตา

เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำหรับสาวๆ ที่ชอบขี้เกียจในการแต่งหน้า ก็จะทาอายแชโดว์สีเดียวในการทาตาไปเลย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่ง สาวๆ ควรมีการเกลียสีจากเข้มไปอ่อน หรืออ่อนไปเข้ม จัดว่าตำแหน่งสีให้ดูสวยที่สุดนะคะ

เตรียมริมฝีปากให้พร้อม

เวลาสาวๆ ไปแต่งหน้ากับช่างมืออาชีพส่วนใหญ่ก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้านั้น ช่างจะทาลิปบาร์มให้กับเราเมื่อเติมความชุ่มชื่นและเวลาทาลิปจะได้ไม่เป็นลอยแตก ฉะนั้นก่อนแต่งหน้าควรบำรุงและสครับริมฝีปากของคุณด้วย

เซ็ทเครื่องสำอางด้วยแป้งฝุ่น

อย่างไรก็ตามแป้งฝุ่นเป็นสิ่งที่สำคัญกับช่างแต่งหน้ามากๆ ในการเซ็ทเครื่องสำอางทุกอย่างด้วยแป้งฝุ่นเพราะจะทำให้หน้าของสาวๆ ดูเนียนเป็นธรรมชาติ และยังดูสว่างเปร่งประกายขึ้นอีกด้วย


cr.bustle.com , pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design