เผย! 7 step รักษาสิวง่ายๆ ให้หายขาด ไม่กลับมาเป็นซ้ำ

สาวๆ หลายคนมีปัญหาเป็นสิวบุกซ้ำซากไม่เลิกไม่ลาสักที อยากจะมีหน้าใสไกลสิวอย่างคนอื่นเค้าบ้างก็ไม่รู้ต้องทำไง วันนี้ Ladyissue.com จะมาแนะนำ 7 step รักษาสิวง่ายๆ ให้หายขาด รับรองว่าทำตามนี้ทุกวันไม่วนกลับมาเป็นสิวซ้ำแน่นอน อยากรู้ว่ามีขั้นตอนไหนบ้างก็เลื่อนลงไปอ่านโลด

Step 1 อย่าลืมใช้รีมูฟเวอร์

สำหรับคนเป็นสิวการรักษาความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นถ้าแต่งหน้าหรือเพียงแค่ทาครีมกันแดดเป็นประจำ สาวๆ ก็จำเป็นต้องใช้เมกอัพรีมูฟเวอร์ เพื่อเช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้าด้วยโฟมหรืออะไรก็ว่าไป เพราะมันช่วยได้จริงๆ

BIODERMA Sensibio H2O ที่สุดของคลีนซิ่งต้องยกให้เค้าเลยค่ะ  ล้างเครื่องสำอางสะอาดและอ่อนโยนต่อผิวคือดีงามที่สุด

Step 2 โฟมล้างหน้าต้องอ่อนโยน

โฟมล้างหน้าเลือกสูตรอ่อนโยนเข้าไว้ หลังล้างเสร็จต้องไม่ตึง ไม่แสบ ไม่ลอก ไม่แพ้ถือว่าผ่าน

Cetaphil Gentle Skin Cleanser สาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลยค่ะ ไม่มีกลิ่น ล้างสะอาดรู้สึกสดชื่น แถมหลังล้างเสร็จผิวไม่ตึงเอี๊ยดอีกด้วย

Step 3 เช็คซ้ำด้วยน้ำเกลือ

น้ำเกลือไม่ได้ช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้ ถือเป็นการเช็คไปในตัวว่าก่อนหน้านี้เราล้างหน้าเกลี้ยงดีแล้วหรือยัง

Klean and Kare น้ำเกลือถูกและดี ที่สาวๆ เป็นสิวควรมีติดบ้าน ขวดใหญ่ใช้ได้นาน เทลงบนสำลีเเละใช้เช็คหน้าตามแนวรูขุมขนได้เริ่ดเวอร์

Step 4 ทายาสิวอย่าให้ขาด

สาวๆ ควรทายารักษาสิวที่มีสรรพคุณลดการอุดตัน และช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ที่ต้นเหตุของการเกิดสิว เพื่อให้การรักษาสิวได้ผลดียื่งขึ้น

Pair Acne Cream W ครีมแต้มสิวตัวนี้ดังมากๆ ไม่ว่าใครไปญี่ปุ่นต้องซื้อกลับมา เพราะลดอาการบวมสิวอักเสบได้ดี ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้นและไม่ทิ้งรอยแผล ทั้งยังลดอัตราการเกิดสิวอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Step 5  เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

ถ้าทายาแล้วผิวแห้งหรือระคายเคืองมาก อย่าลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยลดปัญหาผิวแห้งแสบแดงได้

Etude House Soon Jung สกินแคร์ไลน์นี้มีความอ่อนโยน เหมาะมากๆ สำหรับคนเป็นสิว เพราะเค้าเคลมว่าไม่มีสารสกัดจากสัตว์, น้ำมันสกัดจากแร่, สีสังเคราะห์, กลิ่นสังเคราะห์, โพลิอะคริลาไมด์, ซิลิโคน, อิมิดาโซลิดินิล ยูเรีย, ไตรเอทาโนลามีน, PEG สารลดความตึงผิวและพาราเบน ดังนั้นใครผิวบอบบางขั้นสุด ใช้อะไรก็เเพ้แนะนำให้หันไปหาสกินแคร์ไลน์นี้ดู

THE FACE SHOP Dr. Belmeur ก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่มีความอ่อนโยน พร้อมบำรุงผิวที่อ่อนเเอ ให้กลับมาเเข็งแรงยิ่งขึ้นด้วย 

Step 6 ใช้เครื่องสำอางให้น้อยชิ้นเข้าไว้

สาวๆ หลายคนเป็นสิวจึงต้องการใช้เมกอัพปกปิดจุดบกพร่องตรงนั้น สามารถทำได้นะคะ แต่ควรเลือกเมกอัพเพื่อคนเป็นสิว และที่สำคัญควรใช้เครื่องสำอางให้น้อยชิ้นเข้าไว้ เพราะการใช้เครื่องสำอางที่มากและหนาจนเกินไป ยิ่งทำให้มีโอกาสการอุดตันมากขึ้น

Eucerin Pro ACNE SOLUTION CORRECT & COVER STICK หนึ่งในเมกอัพที่คนเป็นสิวต้องเลิฟ คือคอนซีลเลอร์ เเถมเจ้าตัวนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าใช้ไปแล้วจะทำให้ผิวอุดตัน หรือเป็นสิวหนักกว่าเดิม

Step 7 งดขนม นม เนย

ช่วงเป็นสิวเยอะๆ ควรงดกินขนม นม เนย ของหวานๆ  เพราะอาจกระตุ้นการเกิดสิวได้ และหันมาเลือกกินอะไรที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้แทนจะดีกว่านะคะ

ใครกำลังมีสิวบุกก็ลองนำ 7 ขั้นตอนนี้ไปใช้ดู ทำทุกวันให้เป็นนิสัย รับรองว่าอีกไม่นานสิวหาย ไม่วนกลับมาเป็นซ้ำแน่ๆ จ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก acnedefend , thefaceshop.official , etudehouseofficial , eucerin_de , cetaphil_th , biodermausa , pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design