ทริคกู้ผมพังให้กลับมาปัง! ใครๆ ก็ทำได้ง่ายมาก!

หากสาวๆ เป็นหนึ่งคนที่กำลังกลุ้มใจเกี่ยวกับผมเสียจากการทำสี วันนี้เรามีทางออกมาให้ค่ะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากที่จะมีสีผมสวยๆ แต่ด้วยพื้นผมสาวไทยอย่างเราที่มีสีดำ การจะเปลี่ยนเป็นสีอ่อนๆ ก็ต้องผ่านการกัดผมมาทั้งสิ้น ซึ่งนั่นแหล่ะค่ะ คือตัวการของผมเสียเลย

วันนี้เรามีทริคง่ายๆ ให้การกู้ผมพังให้กับมาปังได้ ทำยังไงบ้างตามไปดูกันเล้ยยย

อย่าสระผมบ่อยเกินไป

แน่นอนกว่าหลังผ่านการการกัดสีผมมาแล้วนั่นผมของสาวๆ จะอยู่ในช่วงที่อ่อนแอสุดๆ ไปเลย ถ้าสระผมบ่อยเกินไปนั้นก็จะเป็นการทำลายเส้นผมมากกว่าการบำรุง อะไรที่น้อยไปก็ไม่ดี อะไรที่มากไปก็ไม่ดีเช่นกันค่ะ ถ้าสาวๆ เป็นคนที่ผมมันเร็วแบบที่ต้องสระทุกวัน เราแนะนำให้ใช้ Dry Shampoo เพื่อที่ผมจะได้ไม่ผ่านการสระผมที่มากเกินไปค่ะ

ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง

หลังจากการสระผมแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้ครีมนวดผมทุกครั้งหลังการสระ เพราะแน่นอนว่าผมที่ผ่านการกัดสีมานั่นเรียกได้ว่าแห้งสุดๆ บางคนอาจจะเรียกได้ว่าผมแห้งเหมือนไม้กวาดเลยทีเดียว ครีมนวดผมนี่แหล่ะค่ะที่จะช่วยให้ผมของสาวๆ นุ่มสวย ไม่แห้งเหมือนไม้กวาดเลยหล่ะค่ะ

หมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ในหนึ่งสัปดาห์อยากจะบอกสาวๆ ว่าหาเวลาว่างซัก 30 นาทีเพื่อหมักผม ซึ่งการหมักผมเนี่ยจะเป็นการบำรุงผมที่ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูผมที่ผ่านการทำสีจนผมเสียของสาวๆ ให้กลับมาสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์อยู่มากมายหลายสูตร หลายกลิ่น เลือกให้ตามสภาพผมของสาวๆ ได้เลยจ้า

ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ

เมื่อผ่านการทำสีมาผมของสาวๆ ก็อยู่ที่ช่วยที่อ่อนแออย่างหนักจนเส้นผมบางและขาดได้ง่ายมาก อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผมของสาวๆ กลับมาแข็งแรงก็เหมือนกับผิวหน้านี่แหล่ะค่ะ ก็คือการใช้เซรั่มบำรุงนั่นเอง เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพควรใช้ตอนที่ผมยังหมาดๆ หลังการสระ เพราะตอนที่ผมยังเปียดจะทำให้เกล็ดผมเปิด ซึ่งเซรั่มจะสามารถแทรกซึมเข้าไปบำรุงยังเส้นผมได้ง่ายค่ะ

งดโดนความร้อน

ความร้อนเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้ผมเสียได้ง่ายๆ เลยค่ะ หากสาวๆ กัดสีผมมาอย่างหนักหน่วงแล้วละก็เราขอแนะนำให้ลาขาดจากอุปกรณ์ให้ความร้อน ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม เครื่องหรีมตรง เครื่องหนีบลอน อุปกรณ์ให้ความร้อนทกอย่าง เพราะผมที่อ่อนแออยู่แล้วไปเจอกับความร้อนอีกบอกได้เลยว่าผมสียหนักกว่าเก่าอีกค่ะ!

พักผมจากการทำสี

สาเหตุของผมเสียที่เกิดจากการทำสีนั่นเราก็ควรจะหยุดพักเส้นผมจากสาเหตุนั้นๆ ก็คือการทำสีหรือเคมีนั่นเอง! ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเลยถ้าหากสาวๆ ยังหยุดจากการทำสีไม่ได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีการบำรุงแค่ไหนก็ไม่มีทางได้ผมสุขภาพดีเหมือนเดิมกลับมา ควรเว้นระยะ ให้ผมได้หยุดพักจากสารเคมี และเน้นที่การบำรุงผมรับรองว่าต้องกลับมาผมสวยสุขภาพดีแน่นอนค่ะ

credit : pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design