TOP5 คุชชั่นถูกและดี ในราคาแค่หลักร้อย ที่สาวผิวมันจะต้องเลิฟ

สาวๆ หลายคนชอบการใช้คุชชั่นมากกว่ารองพื้น เพราะใช้งานสะดวกเปิดตลับหยิบพัฟขึ้นมาตบๆ ก็ได้ผิวที่ดูสวยแบบไม่โบ๊ะ แต่ปัญหามันอยู่ที่คุชชั่นส่วนใหญ่มักให้งานผิวที่ดูฉ่ำโกลว์ สาวไทยผิวมันหลายคนถึงกับส่ายหน้าหนี เเต่ทาง Ladyissue.com อยากจะบอกว่าคุชชั่นที่ให้งานผิวแมตต์มันก็ยังมีอยู่นะแก โดนรวมมาให้แล้ว 5 แบรนด์ดังแต่ราคาถูกเวอร์ในราคาแค่หลักร้อย ทุกคนซื้อได้ ซื้อไหวแน่นอน อยากรู้ว่าแบรนด์ไหนเด็ดๆ บ้างก็ไปอ่านได้เลย

NYX Total Control Mesh Cushion Foundation 

สาวๆ คนไหนที่ผิวมีปัญหาต้องการการปกปิดบอกเลยว่าตัวนี้คือคำตอบ ถึงแม้จะปกปิดแต่เนื้อสัมผัสบางเบาใช้ไปแล้วไม่ต้องกลัวหนักหน้า สีไม่ดรอปไม่หมองระหว่างวัน ส่วนตัวคุชชั่นเป็นแบบตาข่ายช่วยให้เราได้เนื้อฟาวเดชั่นขึ้นมาในปริมาณที่พอเหมาะ ทั้งยังมีให้เลือกถึง 10 เฉดสี มาในราคา 695 บาท

Fiit Cosmetics Everyday Matte Cushion 

ใครเหงื่อออกเยอะๆ สามารถซื้อตัวนี้มาใช้ได้ค่ะ ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบระหว่างวัน หลังลงให้ผิวที่ดูเเมตต์แบบสวยกำลังดี พร้อมปกปิดรอยสิว/รอยดำ/รอยแดงได้ดีเยี่ยม และยังมีส่วนผสมของกันแดดมาให้ถึง SPF 50+ PA+++ โดยมีทั้งหมด 4 เฉดสี ในราคา 680 บาท

L’oreal True Match Cushion Silky Foundation 

สำหรับตัวนี้จาก L’oreal อาจจะปกปิดได้ไม่มากเท่าสองตัวเเรก แต่เรื่องคุมมันคือทำได้ดี ให้ผิวที่ดูสวยไม่เป็นคราบไปตลอดวัน ทาตอนเช้าสียังไงตกบ่ายสีไม่มีเพี้ยน ทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลงได้อีกด้วย ใส่สารกันเเดดมาให้ด้วยกับค่า SPF 33 PA+++ มีให้เลือก 4 เฉดสี ในราคา 599 บาท

Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte 

ต่อกันที่บ้านของ Maybelline กันบ้าง สำหรับคุชชั่นตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สาวๆ ผิวมันจึงใช้ได้แบบไม่ต้องกังวล มาพร้อมการปกปิดระดับปานกลาง ตัวคุชชั่นมีส่วนผสมของแร่ธาติมิเนอรัล ช่วยบำรุงผิวให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง พร้อมทั้งใส่สารกันเเดดมาที่ SPF 25/PA+ มีให้เลือก 2 เฉดสี ราคา 499 บาท

TER UV Matte Cushion Oil Control 

ปิดท้ายด้วยของเด็ดตัวดังจาก TER ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นคุชชั่นเเบรนด์คนไทยที่ทำออกมาได้ตอบโจทย์สาวไทยผิวมันแบบสุดๆ แถมเฉดสีก็ออกไปในทางโทนเหลืองใช้ได้ง่ายแบบไม่ต้องกลัวหน้าเทา เนื้อแมตต์กำลังดี ให้การปกปิดได้ตลอดวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใส่สารกันเเดดมาให้ถึง SPF 50 PA+++ มีทั้งหมด 4 เฉดสี ราคา 350 บาท

และนี่คือ TOP5 คุชชั่นถูกและดี ที่สาวๆ ผิวมันต้องเลิฟ แนะนำให้ไปลองเลือกซื้อมาใช้ดูเลยค่ะ แต่อย่าลืมเลือกซื้อสีให้เข้ากับผิวด้วยนะ ไม่งั้นจากหน้าออกมาสวยเเมตต์ จะกลายเป็นหน้าลอยแบบกระทงไปซะก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก fiitcosmetics , nyxcosmeticsth , lorealparisthailand , maybellinethailand , TERCosmetics

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design