รู้ไว้ชัวร์กว่า! เทคนิคคิ้วปังๆ ไม่หลุดแหว่งระหว่างวัน

‘เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า’ ไม่แต่งหน้าได้แต่ต้องเขียวคิ้ว! สาวคิ้วหนาถือว่าโชคดีแต่สำหรับสาวๆ คิ้วบางนี่แหล่ะค่ะ ไม่เขียนคิ้วออกจากบ้านไม่ได้เลยเด็ดขาด วันนี้เรามีเทคนิคคิ้วปังๆ ไม่หลุดแหว่งระหว่างวันมาฝากกันค่ะซิส ตามไปดูกันเล้ยยยยย

จัดแต่งทรงคิ้วให้เรียบร้อย

หากขนคิ้วเรียบร้อยเป็นทรงสวยก็ทำให้เขียนคิ้วได้ง่ายค่ะ ก่อนการเขียนคิ้วสาวๆ ควรจัดแต่งทรงคิ้วให้เป็นทรงเรียบร้อยก่อนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการตัดแต่ง เล็มสวนที่เกินออก ใช้แปรงปัดคิ้วจัดแต่งให้เข้าทรง จะทำให้เป็นการง่ายต่อการเขียนคิ้วค่ะ

ใช้ที่เขียนคิ้วแบบกันน้ำ

และแน่นอนว่าที่เขียนคิ้วที่ใช้นั้นต้องเป็นแบบกันน้ำหรือ Waterproof เพื่อกันน้ำกันเหงื่อที่อาจจะเจอในระหว่างวัน ป้องกันให้คิ้วของสาวๆ ไม่หลุดแหว่งเวลาเจอน้ำเจอเหงื่อนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีที่เขียนคิ้วที่เป็น Waterproof มากมายหลายแบรนด์ เลือกใช้ตามที่สาวๆ ชอบได้เลยจ้าาาาาาา

ใช้ไพรเมอร์คิ้ว

เครื่องสำอางในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีครอบคลุมไปหมดทุดส่วน ซึ่งไพรเมอร์คิ้วก็มีเหมือนกันค่ะ คุณสมบัติก็เหมือนกับไพรเมอร์ทั่วไปเลยค่ะ คือช่วยให้เครื่องสำอางของเราติดทนนั่นเอง เรียกได้ง่าเป็นไอเทมเด็ดที่สาวๆ ต้องมีติดกระเป๋าเลยค่ะ เพราะไพรเมอร์จะช่วยล็อคให้คิ้วของสาวๆ ไม่หลุดแหว่งระหว่างวัน ยิ่งสาวผิวมันบอกเลยว่า ของมันต้องมี!

ปัดมาสคาร่าคิ้ว

มีหนึ่งเทคนิคที่เรียกได้ว่าล็อคคิ้วของเราให้ ปัง ปัง ปัง! นั่นก็คือการปัดมาสคาร่าคิ้วหลังจากการคเขียนคิ้วนั่นเอง นอกจากมาสคาร่าคิ้วที่ช่วยเปลี่ยนสีคิ้วของเราแล้ว มาสคาร่าคิ้วก็ยังช่วยล็อคขนคิ้วของเราให้อยู่ทรงนั่นเอง หากสาวๆ คนไหนไม่มีมาสค่าร่าคิ้วหรือเป็นคนผมดำก็บอกได้เลยค่ะว่าใช้มาสคาร่าขนตาปัดแทนได้ แต่งต้องปัดอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ 

อายไลน์เนอร์เขียนคิ้ว

เทคนิคสุดท้ายที่หลากคนเห็นแล้วอาจจะงงกันได้ ว่าอายไลน์เนอร์จะเอามาเขียนคิ้วได้ยังไงกัน อาจจะฟังดูแปลกแต่ว่าใช้ได้จริงค่ะสาวๆ เพราะอายไลน์เนอร์เนี่ยแหล่ะค่ะ นอกจากจะกันน้ำกันเหงื่อได้ดียังสามารถวาดตกแต่งทรงคิ้วให้ออกมาเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอาศัยความชำนาญด้วยนะคะ ฝึกมือบ่อยๆ ทำได้แน่นอน!

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design