บอกต่อ! 4 สูตรพอกหน้าด้วยกล้วย ตัวช่วยอัพหน้าใสแบบทันใจ

‘กล้วย’ นอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ ทานเเล้วช่วยให้อิ่มท้อง ยังสามารถนำมาบำรุงผิวให้สวยใสสุขภาพดีได้อีกด้วย วันนี้ Ladyissue.com จึงมานำเสนอ 4 สูตรพอกหน้าด้วยกล้วย ตัวช่วยอัพหน้าใสแบบทันใจกันค่ะ บอกเลยทำได้ง่ายๆ ทั้งอุปกรณ์และขั้นตอน อยากรู้ต้องทำอย่างไรบ้างก็ตามไปอ่านได้เลย

สูตรที่ 1 กล้วย + ไข่แดง

ใครผิวดูแห้งกร้าน จับแล้วไม่นุ่มมือนำนำให้ทำตามสูตรนี้ค่ะ โดยนำกล้วยสุกมาบดละเอียดแล้วจึงผสมเข้าไปกับไข่แดงให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้พอกทิ้งไว้บนหน้า 5 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวที่เคยหยาบกร้านกลับมาเนียนนุ่มได้อีกครั้ง

สูตรที่ 2 กล้วย + โยเกิร์ต

สำหรับสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่มีพวกรอยแดง รอยดำอันเกิดจากสิวนะคะ วิธีคือนำกล้วสุกบดระเอียดผสมเข้ากับโยเกิร์ตธรรมชาติ แล้วทาทิ้งไว้บนหน้า 5 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำรอยต่างๆ จะเริ่มจาง หน้าใสจะกลับมาอีกครั้งนึง

สูตรที่ 3 กล้วย + มะนาว + น้ำผึ้ง

สาวๆ ผิวมันทำตามสูตรนี้ค่ะ รับรองว่าความมันบนใบหน้าจะค่อยๆ ลดน้อยลงไปค่ะ เพียงแค่นำกล้วยสุกบดละเอียดผสมเข้ากับน้ำมะนาวและน้ำผึ้งเล็กน้อย เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว คนให้เป็นเนื้อเดียวกันและนำมาพอกทิ้งไว้ 7 นาที โดยล้างออกด้วยน้ำเย็นที่จะช่วยกระชับรูขุมขนไปในตัวนั่นเอง

สูตรที่ 4 กล้วย + น้ำมันมะพร้าว + ไข่แดง

มีสูตรของสาวผิวมันแล้ว ก็มาต่อด้วยสาวผิวแห้งกันบ้าง นำกล้วยบดละเอียด ผสมเข้าไปกับไข่แดง และเติมน้ำมันมะพร้าวลงไปด้วย จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วมาทาทิ้งไว้บนหน้า 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามอุณหภูมิห้อง จะช่วยฟื้นคืนความชุ่มชื่นให้ผิวที่แห้งกร้านได้เป็นอย่างดี

เห็นไหมคะว่ากล้วยแค่ 1 ลูกก็สามารถนำมาดูเเลผิวพรรณได้หลากหลายอย่าง เพียงแค่ผสมเข้าไปกับของใช้อื่นๆ ในตู้เย็น รับรองว่าสวยเกิด ยังไงวันว่างๆ สาวๆ ก็อย่าลืมนำสูตรที่เรามาแชร์ไปทำกันดูนะคะ จะได้มีผิวสวยไปพร้อมๆ กัน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design