รวมเทคนิคแต่งหน้ากลบสิว สิวเห่อแค่ไหนก็เอาอยู่!

สาวๆ ที่กำลังสิวเห่อหรือกำลังเป็นสิวอยู่ แล้วต้องออกงานราชงานหลวงที่ต้องแต่งหน้าให้ดูดี อาจจำกำลังกังวลว่าจะแต่งหน้ายังไงให้กลบน้องสิวตัวน้อยให้หายไป วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่า อย่ารอช้าไปอ่านกันเลย!

พยายามอย่าใช้ยาแต้มสิวก่อนแต่งหน้า 

เพราะยาแต้มสิวส่วนใหญ่จะทำให้ผิวบริเวณนั้นแห้ง ทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ไม่ติด และจะยิ่งเน้นให้เห็นสิวง่ายยิ่งขึ้น แต่หลังจากแต่งหน้ามาทั้งวัน อย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด และทายาแต้มสิวทันที เพื่อลดการอักเสบจ้า

เลือกคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิว 1 เฉด

จะกลบรอยสิวได้มิดกว่า อีกทั้งถ้าใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อน บอกเลยว่านอกจากจะกลบสิวไม่มิดแล้วยังเน้นให้ผิวบริเวณนั้นเห็นชัดอีกด้วย แต่หลังจากลงคอนซีลเลอร์สีเข้ม ให้ใช้รองพื้นสีพอดีกับผิวทาบางๆ ทับ รับรองว่ากริบ

ใช้เบสสีเขียวแต้มที่รอยแดงก่อน

เพราะสีเขียวจะไปหักล้างสีแดง ทำให้รอยแดงๆ จากสิวดูจางลง จากนั้นก็แต้มด้วยคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวได้เลย แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้กลมกลืนกับผิว จากนั้นจะลงรองพื้นหรือทาแป้งผสมรองพื้นก็จัดโลด

ใช้แป้งผสมรองพื้นช่วย

ก่อนอื่นเราต้องลงรองพื้นให้ทั่วหน้าก่อน จากนั้นตรงไหนที่ยังมีสิวหรือรอยสิว ให้ใช้พัฟฟ์แตะแป้งผสมรองพื้นกดย้ำที่รอยจนเนียน (แป้งต้องเป็นสีเดียวกับรองพื้นนะ อย่าเข้มหรืออ่อนไป ไม่งั้นโป๊ะแน่นอน) จากนั้นค่อยปัดผิวทั่วหน้าด้วยแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น หรือแป้งฝุ่น

แค่นี้ก็ช่วยกลบสิวได้แล้วจ้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การแต่งหน้าทั้งๆ ที่ยังเป็นสิวอยู่ อาจเป็นการรบกวนผิวหน้านะ ถ้าไม่จำเป็น อย่าแต่งหน้าขณะเป็นสิวเลย ทางทีดีก็พักไว้ก่อนเพื่อความสวยที่ยาวนานจ้า!

cr : sudsapda.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design