เคล็ดไม่ลับ! บอกสูตรหมักผมด้วยไข่ ผมนุ่มสวยเหมือนผมดีแต่เกิด!

เมื่อปัญหาผมที่ดูเหมือนจะแก้ได้ง่ายแต่ความจริงแล้วไม่เลย สาวๆ คนไหนที่เผชิญปัญหาและเป็นกังวลกับปัญหาผมไม่ว่าจะ ผมแห้งเสียง ไม่มีน้ำหนัก ขาดหลุดร่วง ปัญหานี้จะหมดไปด้วยตัวช่วยใกล้ตัวก็คือ ไข่ นั่นเอง!

แก้ปัญหาผมมัน

ส่วนผสม มะนาว 1 ลูก ไข่ขาว2 ฟอง

วิธีทำ

คั้นน้ำมะนาวแล้วนำมาผสมกับไข่ขาวที่เตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วนำมาหมัดผม นวนเบาๆ แล้วหมักทิ้งๆว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด แนะนำให้สาวๆ ทำเป็นประจำอาทิตย์ละครั้ง รับรองว่าความมันลดลงไปอย่างแน่นอน

ลดปัญหาผมแห้งชี้ฟู

ส่วนผสม ไข่ขาว 1 ฟอง โยเกิร์ต 4 ช้อนโต๊ะ มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟองจากนั้นนำมาผสมกับโยเกิร์ตและมายองเนส ผสมให้เข้ากัน ชโลมให้ทั่วแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด อย่างน้อยๆ ควรทำให้ได้อาทิตย์ละครั้ง เพื่อให้ได้ผมที่ดีควรทำเป็นประจำนะจ๊ะ

ฟื้นฟูผมแห้งแตกปลาย

ส่วนผสม ไข่แดง 2 ฟอง น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมส่วนประกอบทั้งหมดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผมแห้งแตกปลาย ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์จะได้ผมลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่า

สูตรผมยาวเร็ว

ส่วนผสม ไข่ขาว

วิธีทำ

สูตรนี้เรียกได้ว่าง่ายม๊ากกกก เพียงแค่สาวๆ นำไข่ขาวชโลมบนหนังศรีษะให้ทั้ว แล้วหมักทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวัน เนื่องจากไข่ขาวจะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมของสาวๆ ยาวแล้วสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

แก้ปัญหาผมร่วง

ส่วนผสม ไข่ขาว 1 ฟอง น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

วิธีทำ

ผสมส่วนประกอบให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด วิธีนี้จะช่วยให้ผมของสาวๆ แข็งแรง และหมดห่วงเรื่องปัญหาผมร่วงได้เลยจ้าา

ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จาก Pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design