รวม! ข้อดีของการนอนเร็ว หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้ผู้หญิงสวย

สาวๆ รู้รึเปล่าคะ ว่าการเข้านอนเร็วมีประโยชน์อะไรบ้าง? บอกเลยว่าแต่ละข้อคือรู้แล้วโอ้โหเลย เพราะมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด แถมใกล้ตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าสาวๆ คนไหนที่อยากสวยแบบสุขภาพดีต้องรีบอ่านกันเลยจ้า ไปรอช้าไปดูเลยยย..

สมองสร้างเคมีสุข

สมองเป็นหัวเรือใหญ่ในการแจกงานให้อวัยวะต่าง ๆ แม้แต่เวลานอนก็ยังมอบรางวัลให้ร่างกาย ทั้ง เคมีนิทรา (เมลาโทนิน), เคมีสุข (ซีโรโทนิน) และฮอร์โมนเพศ แถมยังมีเคมีบำรุงออกมาควบคุมระบบในตัวเราให้ทำงานราบรื่น ตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น สร้างเกราะป้องกันอาการป่วยได้ด้วย 

ความจำดีขึ้น 

เวลาเรานอน สมองจะมีกลไกช่วยจัดระเบียบคล้ายกับการแยกอีเมลขยะออกไป แต่ถ้าเราอดนอน เราจะรู้สึกมึน ลืมง่าย หรือไม่ก็ลิ้นพันกัน คิดอย่างพูดอย่าง ดังนั้น ต้องนอนให้เต็มอิ่มจะได้เป็นการชาร์จแบตให้สมอง พร้อมรับความจำใหม่ๆ   

ลดความเสี่ยงโรคอ้วน

เพราะถ้าเรานอนเร็วจะทำให้เราไม่หิวกลางดึกจนกินดุตาม นอกจากนั้น ยังมีกลไกดับหิวด้วยการสร้างเคมีดับหิวขึ้นมา ทำให้การนอนเร็วช่วยคุมน้ำหนักตัวได้ดีกว่า อีกทั้งยังกระตุ้นเตาเผาในร่างกายให้ทำงานได้ดี ช่วยให้ไม่อ้วนง่าย

ป้องกันความแก่  

ไม่อยากแก่รีบชวนกันนอนตั้งแต่หัวค่ำ เพราะแค่นอนก็ช่วยเสริมสร้างความหนุ่มสาว และช่วยให้สนิมทั้งหลายไม่ทำร้ายร่างกายก่อนวัยอันควร จึงป้องกันความเสื่อมชราได้ด้วย

เห็นมั้ยล่ะคะ ว่าการนอนเร็วมีประโยชน์หลายด้านเลย หากรักสุขภาพของตัวเองก็อย่าลืมเข้านอนกันไวๆ นะค้าาา

cr : kapook.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design