5 ประโยชน์ของการ “นอนแก้ผ้า” ที่สาวๆ ควรรู้!

1.ลดขนาดหน้าท้อง!

ในระหว่างที่ร่างกายเราปรับลดอุณหภูมิลงในตอนกลางคืนนั้น ในขณะเดียวกันร่างกายเราก็จะเพิ่ม Growth Hormone หรือฮอร์โมนเจริญเติบโต และปรับลดฮอร์โมนคอร์ติซอลลง ทำให้เราหลับได้ดีมากขึ้น ซึ่งถ้าร่างกายของเราถูกรบกวนการนอนจากชุดนอนนั้น จะทำให้คอร์ติซอลถูกผลิตออกมามากขึ้นกว่าปกติ และจะทำให้คุณอยากอาหารและกินมากขึ้นนั่นเอง

2.ยิ่งโปร่ง ยิ่งดีต่อน้องสาว

Jennifer Landa ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Sex Drive Solution for Women บอกไว้ว่า การนอนหลับแบบที่ไม่ใส่อะไรเลย จะดีต่อจุดซ่อนเร้นของสาวๆ อย่างมาก เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันค่ะว่า ส่วนนั้นจะชื้นได้ง่ายมาก และยิ่งชื้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบคทีเรียได้ง่ายเช่นกัน ฉะนั้นการไม่ใส่ชุดนอนจะช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้มากที่สุดและดีต่อน้องสาวของเรานั่นเอง

3.รู้สึกเซ็กซี่กว่าเดิม เพิ่มความมั่นใจ

สาวๆ คนไหนมีแฟนหนุ่มนอนอยู่ข้างๆ ด้วยแล้วล่ะก็ การที่คุณนอนโดยที่ไม่ใส่อะไรเลยนั้น จะทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกเซ็กซี่มากกว่าเดิมในยามเช้าจริงๆ ค่ะ ซึ่งการที่คุณรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่มากขึ้นนี้ จะทำให้คุณเกิดความรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แถมยังรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

4.ช่วยลดความเสี่ยงโรคเบาหวาน

ร่างกายของเรามีไขมันชนิดหนึ่งที่เรียกว่าไขมันสีน­้ำตาลอยู่น้อย ซึ่งร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมก็ช่วยให้ร่างกายมีไขม­­ันสีน้ำตาล ซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกายมากขึ้น และเมื่อร่างกายมีไขมันดีสูง การไวต่อการตอบสนองของอินซูลินก็จะดีขึ้น ส่งผลให้ความเสี่ยงโรคเบาหวานลดลงได้

5.สร้างเสริมฮอร์โมนต่อต้านริ้วรอย

การที่เรานอนหลับในที่ ๆ อุณหภูมิสูงกว่า 21 องศาเซลเซียสนั้นจะส่งผลกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยในการต่­­­อต้านริ้วรอยแห่งวัย รวมทั้งสารเมลาโทนินและฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโต และทำให้ร่างกายของคุณไม่เกิดการเผาผลาญไขมันในขณะนอนหลับ นอกจากนี้ก็การซ่อมแซมร่างกายในเวลากลางคืนของกระดูกและผิวหนัง­­­ก็ยังลดลงอีกด้วย

รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมลองเอาวิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ เผื่อการนอนหลับที่ไม่ใส่อะไรเลย จะช่วยให้สุขภาพของสาวๆ ดีขึ้นได้!

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design