10 เคล็ดลับโกงคอนซีลเลอร์ ให้ใช้คุ้มกว่าเดิม!

พูดถึง คอนซีลเลอร์ ส่วนใหญ่เราจะรู้จักกันว่าเอาไว้ทาใต้ตาเพื่อปิดรอยดำคล้ำ และเอาไว้กลบสิวให้หน้าเนียน แต่ขอบอกว่าประโยชน์ของคอนซีลเลอร์กับการแต่งหน้ามีเยอะกว่านั้นจ้า! เพราะวันนี้เราจะมาพาไปรู้จักเทคนิคในการหยิบคอนซีลเลอร์มาใช้ ให้ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ส่วนจะทำอะไรได้บ้างลองไปทำตามกันดูเลยยยย

1. กลบแพนด้าใต้ตา

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

แน่นอนว่าเรารู้ๆ กันอยู่แล้ว ว่าคอนซีลเลอร์มีไว้ปิดรอยดำคล้ำของตาให้ดูสว่างขึ้น ใครอดหลับอดนอนแค่แตะๆ คอนซีลเลอร์เข้าไป ก็ดูตาบริ๊งขึ้นมาได้ในไม่กี่นาที ส่วนเคล็ดลับก็คือการทาคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมหัวกลับ ให้เป็นไฮไลท์หน้าพุ่งไปในตัว ลองดูสิจ๊ะ

2. โบกรอยสิวให้เนียนกริบ

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

ถ้ามีรอยสิวที่ต้องการปกปิด แค่แตะคอนซีลเลอร์แต้มลงไปทีละจุด แล้วกดเบาๆ แค่นี้ก็พรางร่องรอยได้มิดชิด เหมือนหน้าดีไม่มีสิวแล้วจ้า เคล็ดลับคือแตะเบสเขียวที่สิวทีละเม็ดก่อนแต้มต่อด้วยคอนซีลเลอร์ แล้วใช้แปรงทาตาแบบพุ่ม เบลนด์เบาๆ ทีละจุด เพื่อความเนียนยิ่งขึ้น

3. เป็นไพรม์เมอร์ก่อนทาตา

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

ใครมองหาอายไพรม์เมอร์ที่เอาไว้เป็นเบสก่อนแต่งตา ให้อายแชโดว์สีชัดและติดทน ไม่ต้องไปมองหาไกลที่ไหน แค่ใช้คอนซีลเลอร์แตะเบาๆ ที่เปลือกตา (เอาแบบบางๆ พอนะจ๊ะ) เกลี่ยให้ทั่ว แค่นี้ก็ลงอายแชโดว์ต่อได้เลย รับรองสีจัดชัดจริง

4. ปิดสิวที่ตัวก็ได้ด้วย

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

หากเป็นสิวที่หลัง หน้าอก หรือที่คอ แค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงไปทีละจุด แล้วกดเบาๆ ให้เนียน จากนั้นใช้แป้งฝุ่นลงทับอีกทีเพื่อเซ็ตให้อยู่ทน แค่นี้ก็ใส่เสื้อโชว์หลัง หรือใส่เกาะอกไปงานได้แบบสบายหายห่วง

5. แก้ตาโหลให้ดูสดชื่น

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

คนที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือร้องไห้หนักจนดูตาโหลๆ ไม่สดชื่น แค่เอาคอนซีลเลอร์แต้มลงไปตรงหัวตาเป็นรูปตัว V และที่กลางเปลือกตา กับใต้โหนกคิ้ว (อย่าลืมปิดแพนด้าใต้ตาด้วยนะ) แค่นี้ก็ดูตาสดใสปิ๊งๆ ปิดบังความจริงเอาไว้ได้แล้ว

6. ทำปากบางแบบไม่ต้องศัลย์

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

ปากหนา ปากเบิน แล้วอยากให้ดูเล็กลง แก้ได้ไม่ยากเลยสักนิด แค่ใช้คอนซีลเลอร์กลบขอบปากและสีปากเดิม จากนั้นก็ทาลิปสติกลงไปใหม่ให้ได้รูปทรงปากตามต้องการ อยากปากบางแค่ไหน ปากกระจับยังไง ก็เชิญจัดไปตามสะดวก แถมยังใช้เป็นตัวช่วยเวลาทาลิปสีเข้มๆ แล้วเลอะขอบปากได้ด้วยนะ แค่แต้มคอนซีลเลอร์มาเก็บขอบปากให้เนียนกริบ ก็สวยทันที

7. ปากเจ่อเซ็กซี่มีมิติ

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

แก้ปัญหาสำหรับสาวปากหนากันไปแล้ว สาวปากบางก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะแค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงไปกึ่งกลางริมฝีปาก ทั้งปากล่าง ปากบน แล้วเกลี่ยเบาๆ ก่อนทาลิปกลอสสีอ่อนๆ ลงไป แค่นี้ก็ดูปากเจ่อเซ็กซี่ อย่างมีมิติในพริบตา

8. แก้คิ้วไม่เท่ากันให้เป๊ะ

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

วันไหนรีบๆ เขียนคิ้วก็ไม่เท่ากัน จะให้ลบใหม่ก็ไม่ใช่งานง่าย หยิบคอนซีลเลอร์ที่มีอยู่ขึ้นมาค่ะ แค่เอาแปรงหัวแบนแตะคอนซีลเลอร์ขึ้นมาแล้วลากลงไปที่ใต้ท้องคิ้ว หรือเหนือคิ้ว เพื่อลบรอยคิ้วที่ไม่เท่ากัน และเก็บคิ้วให้เนียนกริบ แค่นี้ก็แก้ปัญหาได้แบบง่ายๆ แล้ว

9. ปั้นหน้าพุ่งให้ถ่ายรูปสวย

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

ถ้าอยากถ่ายรูปลงโซเชียลแล้วหน้าพุ่งดูมีมิติ แค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มลงไปที่สันจมูก กลางหน้าผาก โหนกแก้ม และคาง แล้วใช้ฟองน้ำ เกลี่ยเบาๆ ค่อยๆ กดให้กลืนไปกับผิว ยิ่งถ้าเพิ่มเฉดดิ้งด้วยสีเข้มแถวๆ หน้าผาก ข้างจมูก และกรอบหน้าด้วย ก็ยิ่งพุ่งเข้าไปอีก คอนเฟิร์ม!

10. แอ๊บผอมด้วยไหปลาร้า

วิธีใช้คอนซีลเลอร์

วันไหนต้องใส่เสื้อคอกว้าง แต่ไม่อยากดูอวบอ้วน ลองใช้คอนซีลเลอร์ทาลงไปเป็นรูปไหปลาร้า แล้วเฉดดิ้งให้ชัดขึ้นมาด้วยสีเข้ม ตบแป้งฝุ่นเซ็ตอีกครั้ง รับรองใส่เสื้อคอกว้างเมื่อไหร่ ก็ดูเป๊ะแน่นอน!

ขอบคุณภาพจาก cosmopolitanwikihowwikihow, feminiyajessicaarifingabriellabeauty

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design