6 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการสระผม

เชื่อว่าสาวๆทุกคนจะต้องรักผมและดูแลผมของตัวเองเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สิ่งที่เราทำกันอยู่เป็นประจำเพื่อดูแลเส้นผมของเราก็คือการสระผมนั้นแหละ แต่เชื่อมั้ยว่าเรายังมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับการสระผมอยู่ ซึ่งการกระทำที่เราเคยชินเหล่านี้ทำร้านเส้นผมของเราโดยไม่รู้ตัว มาดูกันว่าความเชื่อผิดๆที่กลาายเป็นความเคยชินที่ทำร้ายผมของเราโดยไม่รู้ตัวมีอะไรบ้าง

womanrinsinghair700

1.นึกอยากจะสระก็สระ
ที่ผ่านมากบางคนอาจจะสระผมเช้าเย็นเป็นนิสัย ซึ่งจริงๆแล้วเป็นการสระผมที่บ่อยเกินไปต่อวัน การทำแบบนี้จะทำให้น้ำมันบนหนังศรีษะเสียสมดุล อาจเกิดอาการผมมันเร็วในบางคน และในบางคนอาจเกิดรังแคได้เพราะหนังศรีษแห้งเกินไป ทางที่ดีสระวันเว้นวัน หรือหากอากาศร้อนมาก เหงื่ออกเยอะเป็นพิเศษก็สระแค่วันละครั้งก็เพียงพอค่ะ

2.ไม่ต้องใช้แชมพูทุกครั้งก็ได้
การใครคิดว่าตัวเองไม่ไหวกับการสระผมวันเว้นวัน หรือไม่ได้สระผมแค่วันเดียวก็รู้สึกรำคาญหงุดหงิด สามารถล้างผมด้วยน้ำเปล่าโดยไม่ต้องใช้แชมพูก็ได้ อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่มันโอเคนะ อย่างน้ยก็ช่วยลดความมันที่น่ารำคาญของผมไปได้พอสมควรเลย อาจจะไม่รู้สึกสะอาดเหมือนตอนใช้แชมพู แต่วิธีนี้จะช่วยลดอาการอยากสระผมเช้าเย็นได้ และเมื่อลดความถี่ในการสระผมได้ ความมันของผมก็สามารถลดลงได้ด้วยเพราะสมดุลน้ำมันบนหนังศรีษะดีขึ้น

3.เกาหัวขณะอย่างเมามัน
การที่เกาหัวขณะสระผมแรงเกินจะทำให้หนังศรีษะถลอกเป็นแผล และอาจทำให้รากผมได้รับความเสียหายได้ เพราะฉะนั้นแค่นวดเบาๆก็พอนะคะ

4.ใช้น้ำร้อนในการสระผม
การใช้น้ำร้อนในการสระผมหรืออาบน้ำ จะทำให้ผิวและหนังศรีษะแห้ง ดังนั้นแทนที่จะอาบน้ำร้อน ให้ลดอุณภูมิน้ำลงมาพออุ่นๆ หรือน้ำเย็นจะดีมาก น้ำเย็นจะช่วยคงความชื้นในผิว และเป็นประโยชน์สำหรับสุขภาพโดยรวมมากกว่า

5.ใช้ผลิตภัฑณ์ในการบำรุงผมหลายชนิดมากเกินไป
การใช้ผลิตภัฑณ์เยอะๆ ในคราวเดียว ไม่ได้ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แค่ชิ้นเดียว เลือกใช้ชิ้นที่รู้สึว่าเหมาะกับตัวเองเท่านั้นพอ ไม่จำเป็นต้องใช้หลายอย่าง หลายยี่ห้อ และไม่ควรเปลี่ยนยี่ห้อผลิตภัณฑ์บ่อย อันไหนใช้ดี ใช้อันนั้นก็เพียงพอค่ะ

6.ถูผมอย่างแรงให้แห้งไวไว
การใช้ผ้าถูกผมอย่างแรงขณะผมเปียก ทำให้ผมขาดง่าย และทำให้ผมเสียได้ ให้ใช้ผ้าขนหนูค่อยๆซับน้ำออก จะเป็นการถนอมเส้นผมมากกว่า ทั้งยังทำให้ผมแห้งไวกว่าแบบถูด้วยซ้ำ

cr.allforfashiondesign

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design