แชร์! 5 ทริคดูเเลสีผมให้ติดทน อยู่คงอยู่นาน ไม่ต้องกลัวหลุดลอก

ในปัจจุบันสาวๆ หลายคนชื่นชอบในการทำสีผม เพราะรู้สึกว่าช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูสวยแตกต่างได้ แต่คนทำสีผมก็มักจะเจอกับปัญหาว่าสีผมอยู่ได้ไม่นาน สระไปไม่กี่ครั้งสีก็หลุด ทาง Ladyissue.com จึงมานำเสนอ 5 ทริคดูเเลสีผมให้ติดทน อยู่คงอยู่นาน ไม่ต้องกลัวหลุดลอก ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไง มีวิธีไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

บำรุงเส้นผมก่อนไปทำสี

การดูแลเส้นผมเป็นเรื่องที่สาวๆ อย่างเราควรทำอยู่แล้ว ยิ่งถ้าใครวางแผนว่าจะไปทำสียิ่งควรดูแลเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีตเมนต์ การอบไอน้ำ สาวๆ ควรบำรุงอย่างเต็มที่สัก 1-2 สัปดาห์ก่อนไปทำสีผม เพื่อให้ผมแข็งแรง สีติดง่าย ติดทนมากขึ้นนั่นเอง

งดสระผม 3 วันแรก

ช่วง 2 -3 วัน หลังจากทำสีผมมาใหม่ สาวๆ ควรงดการสระผมไปก่อนนะคะ เพราะว่าการที่เรารีบสระผมหลังทำสีเสร็จใหม่ๆ เจ้าแชมพูและครีมนวดผมของเราจะไปดึงเอาสีที่เคลือบไว้หลุดออกมา ดังนั้นควรพักผมเอาไว้เพื่อให้สียึดเกาะดียิ่งขึ้น

ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ

เสียเงินไปทำสีผมทั้งทีก็ไม่ใช่ถูกๆ หลังทำกลับมาก็ต้องดูแลต่อเนื่องด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมที่ทำสีโดยเฉพาะ เพราะว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยล็อกสีผมให้ติดทนติดนาน ยืดอายุของสีผมสวยๆ ให้อยู่กับเราได้ขึ้นอีกเยอะเลย

เลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการอาบน้ำ สระผมด้วยน้ำอุ่นคงเลี่ยงไปก่อนนะคะ เพราะน้ำอุ่นจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้ง แถมยังเป็นการเปิดเกล็ดผมของเรา ทำให้สีผมที่เราไปทำมาหลุดลอกออกอย่างรวดเร็ว ดังนั้นควรใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติสระผมไปก่อนนะคะ

งดใช้ความร้อนและผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม

ไม่ว่าจะเป็นการม้วน การไดร์ การฉีดสเปรย์ รวมไปถึงแว็กส์เซ็ตผมก็ควรงดไปก่อน เพราะผมทำสีมักจะมีความอ่อนแอกว่าปกติอยู่แล้ว ยิ่งต้องมาเจอกับความร้อนและสารเคมีจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ยิ่งส่งผลให้สีผมหลุดลอกออกไปอย่างรวดเร็ว

และนี่คือ 5 ทริคง่ายๆ ที่สาวๆ รักการทำสีผมควรนำไปทำตามเพื่อจะได้ยืดอายุของสีให้อยู่ทนอยู่นานมากยิ่งขึ้นนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design