เอาใจนักศึกษาจบใหม่! 4 ทริคง่ายๆ แต่งตัวไปทำงานยังไงให้ดูสวยสุภาพ

เพิ่งผ่านพ้นงานรับปริญญาของหลากๆ สถาบันกันไป บัณฑิตจบใหม่ทั้งหลายก็คงอยู่ในช่วงหางานทำหรือเดินสายสัมภาษณ์งาน ทาง Ladyissue.com จึงอยากมาบอกทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกเสื้อผ้าใส่ไปทำงาน ให้ออกมาดูสวยสุภาพ ไม่สูงวัยจนเกินไป รับรองว่าทำตามนี้ผู้ใหญ่ที่ทำงานปลื้มแน่นอนค่าา

เลือกใส่กระโปรงยาวเลยเข่า

นักศึกษาจบใหม่ส่วนใหญ่ก็อาจจะยังชินกับการใส่กระโปรงอยู่ ทางเราจึงแนะนำให้แมทช์กระโปรงที่มีความยาวเลยเข่ากับเสื้อเชิ้ตที่มีลูกเล่น มีสีสันขึ้นมาหน่อย ก็ได้ลุคเรียบร้อยๆ พร้อมไปทำงานแล้วค่ะ

ใส่กระโปรงสั่นได้แต่ต้องไม่เสมอหู

หลายคนอาจจะบ่นว่าใส่กระโปรงยาวไม่ได้ เพราะกลัวโดนล้อว่าเป็นป้า แถมอากาศเมืองไทยก็ร้อนเบอร์เเรงใส่แบบยาวคงไม่ไหว งั้นถ้าจะใส่สั้นก็สามารถทำได้ค่ะ โดยเลือกเเมทช์กับเสื้อชิ้นบนที่เป็นแขนยาวแทน ไม่ใช่กระโปรงก็สั้นแล้วใส่เสื้อสายเดี่ยวอีก แบบนั้นไม่ไหวนะคะ ผู้ใหญ่ไม่ปลื้มแน่ๆ

แมทช์กับกางเกงในสไตล์ working woman

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบการใส่กระโปรงก็สามารถเเมทช์กับกางเกงสีพื้นแทนได้เช่นกันค่ะ หรือบางออฟฟิศอาจจะสามารถใส่กางเกงยีนส์ไปทำงานได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้ใส่ตัวที่ขาดที่สุดไปนะคะ เลือกยีนส์สีพื้นเรียบๆ ไม่มีรอยขาดจะดูสุภาพเหมาะกับการทำงานมากกว่าค่ะ

แมทช์ไม่เก่ง คิดไม่ออก ใส่เดรสตัวเดียวจบ

เดรสก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ชาวออฟฟิศชอบใส่กัน เพราะใส่ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ ตัวเดียวอยู่ ส่วนวิธีเลือกก็อย่างเคยค่ะ เลือกแบบมีเเขนไม่ใส่สายเดี่ยวหรือแขนกุด ความยาวก็อยู่ช่วงเหมือนหัวเข่าได้นิดหน่อย ไม่เอาแบบสั้นเสมอหูนะคะ

และนี่คือ 4 ทริคง่ายๆ ที่อยากมาแนะนำน้องๆ นักศึกษาจบใหม่นะคะ ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับหน้าที่การงานของตัวเองดู รับรองว่าทั้งสวย ทั้งสุภาพจนผู้ใหญ่ในที่ทำงานปลื้มแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design