หมดปัญหาผมเสีย! 5 วิธีดูเเลเส้นผมที่ผ่านการฟอกสี ให้กลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่รักในการทำผมสีอ่อนตามแฟชั่น อย่างโทนสีบลอนด์ โทนสีแพลตตินัม หรือสีสันสายรุ้งต่างๆ มักจะเจอปัญหาผมแห้งเสียตามมา ยิ่งบางคนต้องฟอกสีผมหลายๆ ครั้งเข้า จนเกิดปัญหาผมเป็นวุ้นเลยก็มี วันนี้ Ladyissue.com จึงมานำเสนอ How To การซ่อมแซมผมเสียที่ผ่านการฟอกสีผมมาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้แล้วว่าต้องทำยังไง ให้ผมที่เคยเสียกลับมาสวยได้อีกครั้งก็ไปดูพร้อมกันเลย

เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับผมฟอกสี

โดยแนะนำให้มองหาแชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของ เคราติน เพราะเจ้าเคราตินมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม จึงช่วยแก้ไขปัญหาผมเสียจากการฟอกสีผมให้กลับมาเป็นสวยสุขภาพดีได้อีกครั้ง

เพิ่มการบำรุงให้มากขึ้น

ผมที่ผ่านการฟอกสีมักมีปัญหาความอ่อนแอและแห้งแตกปลาย จึงต้องได้รับการบำรุงเป็นพิเศษด้วยการใช้ทรีทเม้นท์ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อซ่อมแซมเส้นผมจากภายในให้กลับมาแข็งแรงและดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

ปกป้องผมจากความร้อน

ความร้อนในที่นี้ไม่ใช่แค่การใช้อุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าเท่านั้นนะคะ ยังรวมไปถึงความร้อนจากแสงแดดเวลาเราออกไปนอกบ้านอีกด้วย ดังนั้นสาวๆ จึงควรพกหมวกหรือร่ม เพื่อปกป้องเส้นผมไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายจนสูญเสียความชุ่มชื้นมากเกินไป

เล็มผมที่แตกปลายให้ออกไป

ในการฟอกสีแต่ละครั้งผมนอกจากเส้นผมจะมีความอ่อนแอแล้ว ยังมีอาการแตกปลายตามมาอีกด้วย ดังนั้นอย่าละเลยในการเข้าร้านทำผมเพื่อเล็มปลายผมที่แห้งแตกเหล่านั้นให้ออกไป จะได้มีสีเส้นผมที่สวยสุขภาพดีไว้สะบัดเก๋ๆ

จัดแต่งทรงผมอย่างระมัดระวัง

เข้าใจค่ะว่าทำสีผมมาอย่างสวย สาวๆ ก็ต้องอยากม้วน อยากสไตลิงเป็นธรรมดา แต่ต้องอย่าลืมว่าผมเรากำลังอ่อนแอ จะใช้ความร้อนมาทำร้ายเค้าซ้ำก็ควรใช้สเปรย์กันความร้อนทุกครั้ง และไม่ควรเปิดอุปกรณ์ทำผมไฟฟ้าเบอร์แรงขั้นสุด เพราะจะยิ่งทำให้ผมเสียเข้าไปใหญ่ ใช้ความร้อนกลางๆ ค่อยๆ ม้วน ค่อยๆ ไดร์ก็ได้ผมออกมาสวยเช่นกัน

เพียงสาวๆ นำ How To 5 ข้อง่ายๆ นี้ไปใช้ก็สามารถดูแลเส้นผมที่ผ่านการฟอกสีให้กลับมาสวยไม่ต้องกลัวแตกปลายได้อีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lorealhair , cocoandevepinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design