5 วิธีลงคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ แถมไม่กลัวตกร่องระหว่างวัน

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้าที่เนียนใส ไร้ที่ติกันทั้งนั้น แต่จะให้ทำไงในเมื่อสิวยังบุกอยู่ทุกเดือน แถมทิ้งรอยดำไว้ให้เจ็บใจเล่น ไหนจะนอนดึกจนหมีแพนด้ามาถามหาอยู่ทุกคืนแบบนี้อีก ดังนั้นก็คงต้องพึ่งคอนซีลเลอร์ซะหน่อย แต่สาวๆ หลายคนกับเจอปัญหาทั้งคอนซีลเลอร์ติดไม่ทน ลงไปแล้วกับไม่ปกปิดอย่างที่หวัง หรือใช้ช่วงตาใต้กับยิ่งทำให้ดูหน้าหมอง วันนี้ Ladyissue.com จึงจะมาแนะนำ 5 วิธี ลงคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ แถมไม่กลัวตกร่องระหว่างวัน ใครอยากรู้ว่าต้องทำยังไง มีวิธีไหนบ้าง ก็สามารถไปดูพร้อมกันตอนนี้เลย

วิธีที่ 1 ปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน

โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้าและสครับผิวเลยค่ะ ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกให้หมดไป จะช่วยให้ใบหน้าของเรามีความเรียบเนียน ผิวดูละเอียดมากยิ่งขึ้น จากนั้นมาปรับพื้นผิวต่อด้วยการใช้ไพร์เมอร์เบลอริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า แถมไพร์เมอร์ทั้งยังช่วยให้คอนซีลเลอร์ที่เราลงไปมีความติดทนมากยิ่งขึ้นด้วย

วิธีที่ 2 เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน

พยายามเลือกสีของคอนซีลเลอร์ให้ใกล้เคียงกับสีรองพื้นมากที่สุด เวลาทาลงไปจะได้ดูเนียนสนิทไปกับผิว ไม่ดูลอยเด่นขึ้นมา แต่ถ้าใครที่บริเวณใต้ตามีหมีเเพนด้ามาถามหา อาจจะต้องเลือกคอนซีลเลอร์เฉดสีที่สว่างจากผิวหนึ่งระดับ เพื่อปรับผิวใต้ตาให้ไบร์ทขึ้น

วิธีที่ 3 ลงหนาใช่ว่าจะยิ่งปกปิด

สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าคอนซีลเลอร์มีหน้าที่ในการปกปิด งั้นก็ลงเยอะๆ จะได้ยิ่งปิดมิด แต่บอกเลยว่า ยิ่งเยอะ ยิ่งดูโป๊ะ แถมถ้าลงช่วงใต้ตายิ่งตกร่อง ยิ้มแต่ละทีขึ้นมาเป็นเส้นๆ ดูไม่สวยอย่างแน่นอน ดังนั้นควรลงบางๆ ถ้าไม่พอค่อยทำการเลเยอร์ไปทีละชั้นจะดีกว่า

วิธีที่ 4 เกลี่ยด้วยการกดไม่ใช่ลาก

ถ้าสาวๆ คนไหนมีฟองน้ำหรือเเปรงในการช่วยเกลี่ยจะดีมาก เพราะว่าการใช้นิ้วมืออาจจะทำให้เกลี่ยออกมาแล้วดูไม่สม่ำเสมอได้ แต่ถ้าไม่มีนิ้วมือก็สามารถใช้ได้เช่นกัน โดยแนะนำให้ใช้วิธีการกดเบาๆ อย่าลากโดยเด็ดขาด เพราะเราต้องการให้คอนซีลเลอร์ติดอยู่กับผิวบริเวณที่จะปกปิด ไม่ใช่หลุดหายออกไปตามการลากของเรา

วิธีที่ 5 เซ็ตแป้งเพื่อความติดทน

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมืองไทยนั้นเป็นเมืองร้อน ถ้าต้องการให้คอนซีลเลอร์ติดทน ไม่หลุดหายไประหว่างวัน ก็ต้องมีการเซ็ตด้วยแป้งกันหน่อย อาจจะเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงหรือแป้งผสมรองพื้นก็ได้ เลือกสิ่งที่เราชอบใช้ได้เลย

ที่นี้สาวๆ ก็รู้วิธีการลงคอนซีลเลอร์ให้ปกปิดแบบเนียนกริบ และไม่ต้องกลัวตกร่องระหว่างวันกันไปแล้ว ยังไงก็อย่าลืมนำไปใช้ดูนะคะจะได้มีผิวสวยแบบไม่ดูโป๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก itcosmetics , beautyblender , narsissist , innisfree.instalog

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design