5 สูตรมาสก์หน้าใส ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำง่ายในราคาประหยัด

ใครอยากมีผิวหน้ากระจ่างใส ห่างไกลสิวยกมือขึ้นรัวๆ เลยจ้า เพราะวันนี้ Ladyissue.com จะมานำเสนอ 5 สูตรมาสก์หน้าใส ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำง่ายในราคาประหยัด ไม่ต้องไปเสียเงินรักษาหน้าแพงๆ หรือไปจ่ายให้กับสกินแคร์ราคาหลายพันบาท เพราะแค่มีงบหลักสิบก็ทำมาสก์หน้าทั้ง 5 สูตรนี้ได้แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าอุปกรณ์และขั้นตอนมีอะไรบ้างก็ไปดูได้เลย

สูตรที่ 1 มะนาวสด

ใช้สำลีสะอาดชุบน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นทาบนหัวสิวทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นล้างออก กรดอ่อนๆ จากน้ำมะนาวจะช่วยผลัดซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสขึ้น

สูตรที่ 2 มะเขือเทศ + โยเกิร์ต

นำมะเขือเทศสดปั่นพร้อมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติให้ละเอียด แล้วนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า 20 นาที จึงลุกไปล้างออก จะช่วยให้ผิวหน้าใส แลดูเนียนนุ่ม

สูตรที่ 3 อบเชย + น้ำผึ้ง

ผสมอบเชยกับน้ำผึ้งในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาพอกทิ้งไว้ 30 นาทีจึงล้างออก จะช่วยลดการอักเสบของสิว พร้อมยับยั้งการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 4 ไข่ขาว

ทำการแยกไข่ขาวและไข่เเดงออกจากกัน หลังจากนั้นนำสำลีสะอาดไปชุบที่ไข่ขาว แล้วมาทาบนหน้าแบบบางๆ ทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งค่อยลอกออก โดยให้ลอกย้อนแนวขนจะช่วยให้สิวเสี้ยวหลุดออกได้โดยง่าย

สูตรที่ 5 ดินสอพอง + น้ำมะนาว

ผสมดินสอพองเข้ากับน้ำมะนาวพอข้น เพื่อนำมาพอกทิ้งไว้บนหน้า 15 นาที แล้วค่อยไปล้างออก จะช่วยให้สิวที่กำลังอักเสบแห้งและยุบไวขึ้น ทั้งยังเป็นการกระชับรูขุมขนไปในตัว

เป็น 5 สูตรง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ ยังไงสาวๆ อย่าลืมนำไปใช้กันดูนะคะ จะได้มีผิวสวยใส พร้อมโชว์หน้าสดแบบไม่ต้องอายใคร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , TOMEI Acne

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design