แนะนำ 5 ไอเท็มที่ต้องมี ถ้าอยากได้คิ้วแบบมงลง!

‘คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า’ คำๆ เนี่ยได้ยินมาตั้งนาน พยายามเขียนตามมาตั้งเยอะ ทำไมยังไม่ได้คิ้วสวยๆ แบบมงลงสักที ทาง Ladyissue.com อยากจะบอกว่าบางทีไม่ได้อยู่ที่เทคนิคการเขียนเท่านั้น แต่ไอเท็มที่ใช้ในการสร้างคิ้วก็เป็นสิ่งสำคัญไม่เเพ้กัน จึงอยากจะมาแนะนำ 5 ไอเท็มที่ต้องมี ถ้าอยากได้คิ้วแบบมงลง! บอกได้คำเดียวว่าซื้อตามคิ้วมงลงไม่หายไปไหนแน่นอน

ที่กันคิ้ว

สาวๆ คนไหนคิ้วรก แลดูไม่เป็นทรง สิ่งแรกที่ต้องทำคือการกันคิ้วออกก่อนเลยค่ะ ค่อยๆ ใช้ที่กันคิ้ว กันบริเวณใต้ท้องคิ้วและเหนือกรอบคิ้วด้านบนออก โดยระวังอย่าให้แหว่งด้วยนะคะ

ดินสอเขียนคิ้ว

ไม่ว่าจะเป็นสาวคิ้วบางหรือคิ้วเยอะ ก็แนะนำให้เลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วที่มีหัวเรียวเล็ก เพราะจะช่วยสร้างขนคิ้วขึ้นมาได้ดูเหมือนจริงอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเลือกซื้อสีให้ถูกต้องเข้ากับสีผมของเราด้วย

มาสคาร่าคิ้ว

สาวๆ หลายคนละเลยที่จะใช้มาสคาร่าคิ้ว เพราะรู้สึกว่ายุ่งยาก แต่รู้หรือไม่การเปลี่ยนสีคิ้วให้เข้ากับสีผมนั้นจะช่วยให้ลุคของเราดูคอมพลีทมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรมีมาสคาร่าคิ้วติดโต๊ะไว้อย่างน้อย 1 เเท่ง โดยเวลาปัดก็ให้ย้อนแนวขนจะช่วยเคลือบขนคิ้วให้มีสีสวยและติดทนมากขึ้น เเถมการปัดสีคิ้วให้ดูอ่อนลงยังช่วยให้ใบหน้าดูซอฟท์ขึ้นด้วย

คอนซีลเลอร์

ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่งหรือมือโปรแต่งเก่งแล้ว การเก็บรายละเอียดใต้ท้องคิ้วก็ยังเป็นสิ่งจำเป็น โดยการใช้คอนซีลเลอร์มาเก็บรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นขนคิ้วที่เกินออกมาหรือสีของดินสอที่เราวาดเลย เจ้าคอนซีลเลอร์ก็เหมือนยางลบชั้นดี ช่วยกลบได้อย่างมิดชิด

ไฮไลท์

มาสู่ไอเท็มสุดท้ายถ้าอยากมีคิ้วปังแนะนำว่าต้องใช้ นั่นก็คือไฮไลท์ ให้ไฮไลท์เนื้อละเอียด มีความวาวเล่นเเสงได้อย่างดี โดยใช้ปัดบริเวณใต้ท้องคิ้ว เพื่อยกโหนกคิ้วให้ดูสูงและดูสวยขึ้น

ใครอยากได้คิ้วสวยคมก็ต้องใช้หลายขั้นตอนอยู่สักหน่อย แต่รับรองว่าใช้ 5 ไอเท็มนี้ยังไงก็เสกคิ้วมงลงได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , benefitcosmetics , kyliecosmetics , anastasiabeverlyhills

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design