ผู้หญิงควรรู้! 5 ข้อดีของการใช้นิ้วแต่งหน้า เมกอัพก็สวยปังได้

สาวๆ หลายคนที่เริ่มฝึก เริ่มหัดแต่งหน้าก็มักจะต้องลงทุนไปกับเครื่องสำอางหลายชิ้น รวมๆ กันก็มีราคาที่สูง แล้วถ้าจะต้องซื้อแปรงแต่งหน้าด้ามละหลายบาทอีกเห็นทีกระเป๋าตังค์คงฉีก วันนี้ Ladyissue.com จะมาบอกว่าไม่จำเป็นต้องใช้เเปรงเมกอัพก็สวยปังได้ ด้วยการใช้นิ้วมือของเราเนี่ยแหละ ได้ลุคสวยเหมือนกันแถมไม่ต้องเสียเงินซื้ออีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าการใช้นิ้วแต่งหน้ามันต้องทำยังไง และมีข้อดีมากมายขนาดไหน ก็เลื่อนลงไปอ่านได้เลย

บำรุงผิวได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

ก่อนแต่งหน้าสาวๆ อย่างเราก็ต้องลงทั้งสกินแคร์และกันเเดด แล้วรู้หรือไม่ว่าการวอร์มครีมบำรุงบนฝ่ามือก่อนทาลงใบหน้า จะยิ่งช่วยให้สกินแคร์ที่เราใช้บำรุงผิวได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดี ทำให้หน้าผ่องดูมีออร่าไปอีก

ยิ่งลงด้วยนิ้วรองพื้นยิ่งติดผิว

บางคนใช้ฟองน้ำแล้วรู้สึกว่าต้องใช้รองพื้นเยอะ เพราะเจ้าฟองน้ำได้ทำการดูดเนื้อรองพื้นเข้าไป ทำให้เราต้องกดรองพื้นออกมามากขึ้น เปลืองขึ้น หรือใครที่ชอบใช้เเปรงก็มักจะเจอปัญหาเกลี่ยรองพื้นไปแล้วเป็นคราบ เป็นเส้นขนเเปรง หน้าดูไม่เรียบเนียนเข้าไปใหญ่ ดังนั้นแนะนำว่าใช้มือของเราลงเนี่ยแหละดีด้วย ประหยัดด้วย แถมความร้อนของนิ้วมือยังช่วยให้เนื้อรองพื้นยึดติดกับผิวของเราได้ดีขึ้นด้วยน้า

ลงคอลซีลเลอร์ได้ตรงจุด

การใช้นิ้วเกลี่ยคอลซีลเลอร์ย่อมดีกว่าการใช้ฟองน้ำหรือเเปรง เพราะเราจะสามารถกำหนดจุดที่ต้องการเกลี่ยได้ ไม่เลยไปบริเวณอื่น แถมการใช้นิ้วยังให้การปกปิดที่ดีขึ้นอีกด้วย

แต่งตาด้วยนิ้วชิมเมอร์ยิ่งชัด

สาวๆ คนไหนที่รักการแต่งตาน่าจะทราบดีว่าขนแปรงบางชนิดไม่สามารถหยิบจับเนื้ออายแชโดว์แบบชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ได้ดีนัก แต่ถ้าใช้นิ้วมือในการลงกับให้สีที่สวยสดชัดเจนขึ้นมาซะงั้น บอกเเล้วว่านิ้วของเราเนี่ยดีจริง ทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อแปรงแพงๆ ไปเลย

เบลอขอบปากให้สวยฟุ้งสไตล์เกาหลี

เป็นที่ทราบกันดีว่าสาวเกาหลีเค้าชอบทาปากแบบฟุ้งๆ นัวๆ สาวไทยก็สามารถทำตามได้ เพียงแค่ใช้นิ้วเบลนด์สีที่อยู่ด้านในให้ไล่สีออกมาด้านนอก ก็จะได้ปากที่ดูฟุ้งแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อเเปรง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , oggi_mag

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design