ทริคง่ายๆ เลือก Highlight ให้เข้ากับสีผิว เสกหน้าพุ่งแบบไม่ดูมันเยิ้ม

อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าถ้าต้องการหน้าพุ่งปังก็ต้องฟาดไฮไลท์ลงไป แต่ปัญหาที่ตามมาบางทีฟาดลงไปแล้วทำไมหน้าถึงดูเป็นดวงๆ ด่างๆ? ทำไมใช้ไฮไลท์แล้วกลายเป็นคนหน้าเทาทั้งๆ ที่รองพื้นไม่ผิดเบอร์ วันนี้ Ladyissue.com จะมาบอกว่าการเลือกสีไฮไลท์นั้นสำคัญจริงๆ นะคะซิส เพราะสีผิวคนเราต่างกัน สีไฮไลท์ก็ทำออกมาก็เพื่อตอบโจทย์ในความแตกต่างตรงนี้ ดังนั้นกระทู้นี้จะมาชวนสาวๆ เลือกสีไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิว หน้าจะได้ออกมาสวยฉ่ำโกลว์อย่างคนสุภาพดีเขามีกัน

ผิวขาว – ผิวขาวโทนชมพู

สำหรับไฮไลท์ที่เหมาะกับสาวๆ ผิวขาวจนไปถึงผิวอันเดอร์โทนชมพู ควรเลือกใช้สีขาวมุกหรือสีที่มีความอมชมพูหน่อยๆ จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ไม่ควรเลือกเลือกไฮไลท์ที่ออกสีเข้ม เพราะอาจจะทำให้หน้าดูเป็นด่างได้

ผิวขาวโทนเหลือง – ผิวปานกลาง

ส่วนใครที่มีสีผิวออกไปทางขาวเหลืองจนไปถึงผิวสีกลางๆ ที่ยังไม่แทนมาก จะเหมาะกับไฮไลท์สีทองอ่อนๆ รวมไปถึงสีแชมเปญ อย่าเลือกใช้ไฮไลท์สีขาวมุกอย่างเด็ดขาด เพราะจากที่หน้าเงาสวย จะกลายเป็นหน้าเทาเอาได้

ผิวสองสี – ผิวแทน

สาวๆ คนไหนที่มีผิวสองสีไปจนถึงผิวแทน ก็แนะนำไฮไลท์ที่มีสีทอง สีส้ม ไปจนถึงสีเหลืองจะเหมาะมาก เพราะเป็นสีที่กลืนเข้ากับสีผิวจริงๆ ของเราได้เป็นอย่างดี รวมถึงทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ถือเป็นสามสีผิวที่ครอบคลุมอยู่ไม่มากก็น้อย พอรู้แบบนี้เเล้วต่อไปก็เลือกสีไฮไลท์ให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ จะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาสวยคอมพลีทมากขึ้นอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest , diormakeup , fentybeauty , beccacosmetics

 อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design