5 ไอเท็มเด็ดที่ต้องมี! ถ้าอยากแต่งหน้าใสๆ เหมือนไม่แต่ง

เพราะเทรนด์แต่งหน้าเหมือนไม่แต่งหน้ากำลังมาแรง หลายคนเลยต้องพักหน้าแน่นๆ มาโชว์งานผิวใสๆ ไร้เดียงสากันแทน (จริงๆ โบกหนักมาก!) และเพื่อให้สาวๆ Keep Look แอ๊บเด็กให้ดูใสๆ เน็ตไอดอลได้ตลอดเว เราก็เลยจะมาแนะนำเครื่องสำอางเริ่ดๆ ที่ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ใช้แต่งหน้าให้ดูใสเหมือนไม่แต่ง จะมีอะไรบ้าง รีบไปจดลิสต์กันได้เลยยย

1. BB Cream หรือ Cushion

แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

เพราะเป็นการแต่งหน้าแบบโชว์ผิว เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการเลือกเบสเมคอัพเป็นอย่างแรก หลักๆ ของการโชว์ผิวให้ดูเหมือนไม่แต่งหน้า ก็คงหนีไม่พ้น BB Cream สารพัดยี่ห้อแบบสาวๆ เกาหลี ต้นฉบับงานเผยผิวนั่นแหละ แต่ควรเลือก BB Cream ที่สีใกล้เคียงกับผิวเราที่สุด หรืออาจผสมกับรองพื้นสีเข้มขึ้น เพื่อให้ปกปิดได้อย่างกลมกลืน

หลักในการลง BB Cream ให้ปกปิดให้เนียนเรียบก็คือ ค่อยๆ เบลนด์เนื้อ BB ทีละชั้นด้วยมือหรือแปรง (ตามถนัด) จากนั้นลงซ้ำในส่วนที่ต้องการปกปิด ไม่ต้องลงทั่วหน้านะคะ เพราะจะดูหนาโบ๊ะเกินไป สำหรับ BB Cream ตัวดังที่น่าจะเหมาะกับสาวไทยก็คือ BB Welcos, Etude Precious Mineral BB, Laneige BB Cushion, Sulwhasoo BB Cushion ฯลฯ

2. คอนซีลเลอร์

แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

แอ๊บหน้าเนียนๆ ใสๆ ด้วย BB Cream กันไปแล้ว อย่าปล่อยให้ทุกอย่างสะดุดอยู่ที่รอยสิว หรือแพนด้าใต้ตา อยากสวยให้เสร็จต้องมีคอนซีลเลอร์ช่วยชีวิตเสมอนะจ๊ะ แค่เลือกคอนซีลเลอร์สีพอดีกับผิว หรือจะใช้แบบที่เป็นเบสปรับสีผิวมาช่วยก็ได้

วิธีการใช้คือลงคอนซีลเลอร์สีเขียว (ถ้ามี) บริเวณรอยสิวแดงๆ กดเบาๆ ให้เนียน แล้วทับด้วยคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวอีกครั้ง ใช้คอนซีลเลอร์สีส้ม (ถ้ามี) ลงใต้ตาเพื่อปิดความดำคล้ำ แล้วทับด้วยคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิว 1 ระดับ รับรองดูสวยไม่โทรม! ตัวที่น่าสนใจคือ MAC Studio Finish Concealer, Catrice Allround Concealer, Maybelline Pure Concealer Mineral ฯลฯ

3. ครีมบลัช

แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

เมื่อต้องการเผยผิวให้รู้ว่าเป็นการแต่งหน้าที่ดูเหมือนไม่แต่งหน้า จะให้มาปัดแก้มแบบฝุ่นก็คงดูไม่กลมกลืนเท่าไหร่ ครีมบลัช หรือบลัชออนเนื้อครีม ก็เลยเป็นไอเท็มสร้างแก้มอมชมพูแบบเลือดฝาดที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

วิธีใช้ก็ง่ายสุดๆ แค่ลง BB Cream และคอนซีลเลอร์ให้เรียบร้อย จากนั้นใช้นิ้วข้างใดข้างหนึ่งแตะครีมบลัช แล้วเอามาวอร์มสีเบาๆ กับนิ้วอีกข้าง (เช่น นิ้วนางข้างซ้าย กับนิ้วนางข้างขวา) เพื่อให้สีกระจายเท่าๆ กัน แล้วเอานิ้วทั้งสองข้างเกลี่ยลงไปที่แก้มได้เลย ตบเบาๆ ให้ครีมบลัชกลืนกับผิว แค่นี้ก็สวยมีเลือดฝาดแล้ว เริ่ดอะ ส่วนครีมบลัชที่ฮิตกันคือ Stila Convertible Color,  Canmake Cream Cheek, Passion Ville ฯลฯ

4. ดินสอเขียนคิ้ว+มาสคาร่า

แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

เป็นสาวเป็นนางจะมาคิ้วโล้นๆ ออกจากบ้านคงไม่ดีเท่าไหร่ #ผู้ชายผงะ อย่างน้อยๆ ควรมีดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลติดไว้บ้างจะดีมากเลยนะจ๊ะ (ถ้าใครคิ้วสวยอยู่แล้วจะข้ามข้อนี้ก็ได้ไม่ว่ากัน แค่อิจฉานิดหน่อย) และถ้าจะให้ดีก็ควรมีมาสคาร่าสีน้ำตาลเอาไว้ด้วยจะดีมาก เพราะใช้ปัดได้ทั้งตาและเซ็ตคิ้วในแท่งเดียวกัน

เคล็ดลับคือใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงที่ใต้ท้องคิ้ว ลากหางออกไปตามต้องการ (ถ้าเป็นทรงตรงจะช่วยให้ดูหน้าเด็กลง) วาดโครงคิ้วทั้งหมดแค่ครึ่งหลังก็พอ จากนั้นก็เกลี่ยให้ฟุ้งๆ ไปทางหัวคิ้ว เซ็ตด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาลให้อยู่ทรง และปัดมาสคาร่าแท่งเดียวกันให้ขนตาเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ จบปึ้ง! ตัวฮิตๆ คือ Cosluxe Slimbrow Pencil, L’oreal Super Liner Brow Designer Pro, Mistine 3D Brows Secret, Majolica Majorca Mascara ฯลฯ

5. ลิปทิ้นท์ หรือลิปกลอส

แต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง

สิ่งสุดท้ายที่ห้ามลืม เพราะไม่อย่างนั้นจะดูหน้าซีดเซียวแอบป่วยนิดๆ นั่นก็คือ ลิปทิ้นท์ หรือลิปกลอส ใครชอบให้ปากมีสีระเรื่อก็เลือกลิปทิ้นท์ที่ติดแน่นทนนานกว่า ใครอยากได้ปากแวววาวน่ารักๆ ก็พกลิปกลอสไปแทน (มีสีนิดๆ จะเวิร์คมาก)

วิธีใช้ก็แค่แตะลิปทิ้นท์ด้านในริมฝีปาก เม้มๆ ให้ออกสีชมพูระเรื่อ ใครชอบโทนส้มก็ไม่ว่ากัน หรือทาลิปกลอสแค่กึ่งกลางริมฝีปาก ให้ดูวาวๆ ก็น่ารักเป็นธรรมชาติแล้วจ้า ที่ฮิตๆ กันก็มี Etude Dear Darling Tint, Benefit Tint, Etude Lip Gloss, Bisous Bisuos เป็นต้น

ได้รู้จักกับอุปกรณ์สำคัญในการแต่งหน้าเหมือนไม่แต่งหน้ากันไปแล้ว ลองไปหามาพกติดกระเป๋ากันไว้นะจ๊ะ รับรองสวยแอ๊บใสได้สบาย #ก็บอกแล้วไง นี่ไม่ได้แต่งหน้ามาเลยจริงๆ!

ขอบคุณภาพจาก theraeviewermakeupandbeautyblogmissnattysbeautydiaryFB COSLUXEflauntmenotonthehighstreet

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design