5 สูตรทรีทเม้นท์ฉบับโฮเมด ฟื้นฟูผมเสียแบบไม่ต้องง้อซาลอน

ใช้แค่แชมพูและครีมนวดในการดูเเลเส้นผมอย่างเดียวนั้นคงไม่พอ แต่จะให้ไปทำทรีทเม้นท์บ่อยๆ ที่ซาลอนเงินในกระเป๋าก็จะแย่เอาได้ งั้นวันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาแชร์ 5 สูตรทรีทเม้นท์ฉบับโฮเมด ที่สาวๆ ทุกคนสามารถทำเองได้โดยไม่ต้องเข้าซาลอน ที่สำคัญราคาประหยัดมาก เพราะใช้ของง่ายๆ ที่อยู่ก้นครัว อยากรู้ว่ามีสูตรไหน ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้างก็ตามไปดูได้เลย

สูตรที่ 1 น้ำผึ้ง

โดยวิธีทำคือให้นำน้ำผึ้งประมาณ 1/2 ถ้วย ลงไปชโลมให้ทั่วศีรษะ จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นและสระผมตามปกติ ในน้ำผึ้งนั้นจะมีสารธรรมชาติช่วยล็อกความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้ ทำให้เส้นผมเรามีสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลายนั่นเอง

สูตรที่ 2 อะโวคาโด

วิธีทำคือนำอะโวคาโดประมาณ 1 ผล มาบดละเอียด หลังจากนำมาชโลมและนวดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาดตามด้วยสระผมตามปกติ  ในอะโวคาโดนั้นจะมีโปรตีนและไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและเส้นผมของเรา ซึ่งจะทำหน้าที่ซ่อมแซมผมที่เสียหายและปรับสภาพเส้นผมให้เรียบ ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก

สูตรที่ 3 ฟักทอง

สำหรับใครที่เส้นผมอ่อนแอ มีความขาดง่ายร่วงเยอะ ลองนำสูตรนี้ไปใช้ได้เลย เริ่มต้นด้วยการหยิบฟักทองมาหั่น จากนั้นนำไปต้มจนนิ่ม แล้วค่อยเอามาบดให้เนื้อเนียนละเอียด ใช้หมักทิ้งไว้ให้ทั่วศีรษะเป็นเวลา 15 นาที โพแทสเซียมและวิตามินเอในฟักทองจะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะมีความเเข็งแรงมากขึ้น

สูตรที่ 4 เบียร์

วิธีนี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่นำเบียร์สดหรือกระป๋อง มาชโลมให้ทั่วศีรษะและนวดให้ซึม จากนั้นใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงลุกไปล้างออกได้ โดยที่ในเบียร์นั้นมีสารอาหารและยีสต์ทำให้มีน้ำหนักเงางาม รวมไปถึงแอลกอฮอล์ในเบียร์ ยังทำหน้าที่ขจัดสารตกค้างจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย

สูตรที่ 5 ไข่

ปิดท้ายด้วยสูตรง่ายๆ ใช้น้องไข่ที่ทุกคนมีติดตู้ นำออกมาตีให้เข้ากัน แล้วจึงนำไปหมักลงบนผมที่เปยีก ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วลุกไปล้างออกด้วยน้ำเย็น พร้อมสระผมได้ตามปกติ ในไข่แดงของไข่ดิบนั้นจะอุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนธรรมชาติที่ช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ในไข่ขาวนั้นยังมีเอนไซม์และแบคทีเรียช่วยขจัดน้ำมันในเส้นผมที่ไม่มีประโยชน์ออกไปได้ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design