โบกมือลาผมชี้ฟูไปได้เลยด้วย 5 วิธีแก้ปัญหา ‘ผมเกิดไฟฟ้าสถิต’​

เบื่อกันไหมกับปัญหาผมที่เกิดไฟฟ้าสถิตจนชี้ฟูไม่เป็นทรง เพราะทางเรานั้นเบื่อมากจนต้องหาทางออก วันนี้ Ladyissue.com จะมาแชร์ 5 วิธีแก้ปัญหา ‘ผมเกิดไฟฟ้าสถิต’​ ให้สาวๆ ทุกคนได้โบกมือลาผมชี้ฟูไปพร้อมๆ กัน ว่าแล้วอย่ารอช้าไปอ่านได้เลย

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำให้ผมนุ่ม

หันมาเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น ทำให้ผมนุ่มสลวยมากขึ้นจะช่วยได้ เพราะเมื่อผมนุ่มและมีน้ำหนักปัญหาไฟฟ้าสถิตก็จะลดลง

เปลี่ยนผ้าเช็ดผม

ลองเปลี่ยนจากผ้าขนหนูแบบเดิมๆ มาใช้เป็นผ้าฝ้าย หรือผ้าไมโครไฟเบอร์แทนจะดีกว่า เพราะเส้นใยของผ้าเหล่านี้ช่วยลดการเสียดสีระหว่างเช็ดผมได้ จึงไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้าตามมา 

ใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ

วิธีง่ายๆ ที่ทุกคนรู้กันดีก็คือการใช้เซรั่มบำรุงผม เพื่อให้ผมนุ่มลื่นและเงางาม แถมเจ้าเซรั่มยังทำหน้าที่ตรงเข้าไปซ่อมแซมความเสียหายของเส้นผมด้านในได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อผมมีความชุ่มชื้นแล้ว ก็จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดไฟฟ้าสถิตได้ค่ะ

ลองใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติก

หวีก็ถือเป็นหนึ่งไอเท็มสำคัญในการช่วยลดอาการไฟฟ้าสถิตได้เช่นกัน โดยเเนะนำให้เลือกใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติก เพราะหวีที่ทำจากไม้จะช่วยลดการเสียดสีต่อเส้นผมในระหว่างการหวีได้และยังช่วยถนอมเส้นผมได้ไปในตัวด้วย

ล็อคผมให้อยู่หมัดด้วยสเปรย์

เกิดไฟฟ้าสถิตเก่งดีนัก ล็อคให้อยู่หมัดด้วยสเปยร์ไปเลย เพียงแค่ฉีดสเปรย์ลงบนหวี ก่อนนำหวีไปหวีผม วิธีนี้จะช่วยให้ลดการเกิดปัญหาไฟฟ้าสถิตได้ เพราะสเปรย์สามารถเข้าไปช่วยลดความเป็นประจุในเส้นผม ที่จะไปดึงดูดกับประจุในอากาศ จนทำให้เกิดปัญหาผมชี้ฟูเป็นหัวสิงโตในที่สุด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design