How To แต่งหน้าให้รอดในช่วงหน้าฝน ใช้อะไรถึงจะไม่พังพินาศ

หน้าฝนมาเยือนปัญหาหน้าหลุด หน้าไหลไปตามสายน้ำก็ถามหา ถึงเวลาปรับการแต่งหน้าให้สวยรอดในช่วงหน้าฝนแล้ว วันนี้ Ladyissue.com จึงจะมาแชร์เทคนิคการแต่งหน้าในช่วงนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกไอเท็มแบบไหนถึงจะเหมาะ ว่าแล้วอย่ารอช้าตามไปดูได้เลย

อย่าละเลยที่จะลงไพร์เมอร์

สาวๆ หลายคนมองข้ามขั้นตอนไพร์เมอร์ เพราะรู้สึกว่าไม่จำเป็น แค่เนื้อใสๆ ลงไปก็ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง บอกเลยว่าคิดผิดสุดๆ เพราะเจ้าไพร์เมอร์เนี่ยแหละจะช่วยให้เครื่องสำอางยึดติดอยู่กับผิว จะเจอเหงื่อ เจอความร้อน หรือเจอน้ำฝนก็ยังไม่หลุดไม่ไหลไปไหน

รองพื้นเลือกบางเบาไม่เน้นโบก

หลายคนคิดว่าฝนตกดีนักใช่ไหม งั้นได้โบกรองพื้นสูตรกันน้ำลงไปสู้เลย เอาจริงๆ ก็ทำได้นะคะไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร แต่ถ้าทำแล้วรู้สึกไม่สบายผิว รู้สึกหนักหน้า ทางเราขอแนะนำให้ใช้รองพื้นเนื้อบางเบาแทนดีกว่า นอกจากเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบแล้ว เวลาโดนฝนขึ้นมาจริงๆ ต่อให้รองพื้นหลุดไปหน้าก็จะไม่เป็นด่างๆ ดวงๆ จนผู้ชายจับได้อีกด้วย

คิ้วเป๊ะไม่มีหลุดต้องใช้เนื้อเจล 

เป็นที่รู้กันว่าที่เขียนคิ้วแบบเจลนั้นจะยึดเกาะอยู่บนคิ้วของเราได้ดีกว่าแบบฝุ่น ดังนั้นเวลาเขียนลงไปแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าคิ้วจะไหล จะเลอะ หรือหลุดระหว่างวัน

มองข้ามมาสคาร่าไปได้เลย

หลายคนบอกว่าก็ใช้มาสคาร่ากันน้ำไงค่ะ จริงๆ ก็สามารถใช้ได้นะคะ ถ้าสาวๆ ทดสอบแล้วว่ากันน้ำจริงๆ ไม่ใช่แค่คำเคลมของแบรนด์ มาสคาร่าแบรนด์นี้อาจจะกันน้ำจริง แต่ไม่ใช่กันฝนที่เทลงมาไง ดังนั้นเพื่อความชัวร์ไม่ต้องกลัวหน้าเละใช้ที่ดัดขนตาก็พอค่ะ ต่อให้โดนฝนขนตาตกก็แค่หยิบขึ้นมาดัดใหม่สวยงอนเหมือนเดิม

สีไม่มีเลือนแค่เลือกใช้เนื้อครีม

อันนี้รวมทั้งตา แก้ม ปากไปเลยให้ใช้เนื้อครีมจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ติดผิวได้ดียิ่งขึ้น หรือใครกำลังรีบๆ ใช้ครีมบลัชนั่นแหละทาทั้งตา แก้ม ปากไปเลย สวยได้ง่ายๆ แถมประหยัดเวลาอีกด้วย

ใช้ฟองน้ำกดย้ำๆ ซ้ำๆ 

ฟองน้ำถือเป็นอุปกรณ์ช่วยเกลี่ยชั้นดี ทำให้เมกอัพที่ลงไปดูเรียบเนียนสนิทเข้ากับผิว โดยให้สาวๆ ใช้วิธีกดย้ำๆ ไม่ใช่การลากหรือถูนะคะ ไม่งั้นเมกอัพเฉพาะจุดจะถูกลากไปอยู่ในที่ที่เราไม่ต้องการแทน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lauramercier , itcosmetics , shuuemura , 3ce_official , pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design