6 ทริป ปัดมาสคาร่าให้งอนเหมือนติดขนตาปลอม

การที่ขนตาของเรานั้นไม่หนาไม่งอนนั้นไม่ใช้สิ่งที่ผิด แต่เราสามารถทำให้มันดูดีกว่าเดิมได้ด้วยตัวคุณเอง โดยไม่จำเป็นต้องติดขนตาปลอมให้เหนื่อยหัวใจ เหนื่อยตา เพราะมันดูดพลังชีวิตของเรามากๆ ไปดูวิธีปัดขนตาที่จะทำให้รู้สึกเหมือนติดขนตาปลอมกันค่ะ

1.หากคุณมีขนตาซีดให้ย้อมก่อน

การที่ขนตาของเรานั้นซีดเป็นเพราะเวลาเราแต่งหน้าทารองพื้นไม่ว่าจะใช้พับหรือใช้แปรงบางทีแป้งหรืออายแชโดว์ที่เราแต่งไปนั้นอาจจะไปเคลือบขนตาของเราจนขาวไม่เห็นขนตาเลยก็ได้ ฉะนั้นควรเช็ด หรือใช้แปรงขนตาปัดๆ ให้แป้งที่ติดนั้นหลุดออกให้หมด

2.ดัดขนตาของคุณ

นี่เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บางคนหยุดชะงักเนื่องจากการดัดขนตาดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่อาจเจ็บปวดและปล่อยให้ขนตานั้นตรงหรือชี้ลง แต่คุณอย่ากลัวที่จะทำมันนะคะ เลือกใช้ที่ปัดขนตาที่มีคุณภาพหน่อย เพื่อทำให้ยางดัดนั้นไม่กินขนตา การดัดนั้นทำให้ดวงตาของคุณดูใหญ่ขึ้น มันเหมือนกับเวทมนตร์เลยที่เดียว

3.ใช้ไดร์เปาผมเป่าที่ดัด

สำหรับใครที่ขนตานั้นยากที่จะดัดขึ้นให้มันงอนนั้น เรามีวิธีที่จะช่วยให้ขนตาของคุณดัดขึ้นมาได้ง่ายกว่าเกิมนั้นคือการไช้ไดร์ปรับระดับให้ลมร้อนๆ เป่าที่ดัดขนตาให้ร้อนแล้วนำไปดัดกับขนตาเราเพื่อให้โครงสร้างของขนตานั้นอ่อนลง เหมือนกับเราดัดผมหนีผมด้วยความร้อนเลยค่ะ

4.เขียนอินเนอร์ตรงโคนขนตา

อยากให้รู้ว่าเวลาเราปัดขนตาเฉยๆ นั้นเราปัดแค่บริเวณเส้นขนตาแต่ในบริเวณโคนขนตานั้นเราปัดไม่ถึงมันทำให้ความหนาของคนตานั้นไม่คมชัดพอ เราจะควรที่จะเขียนอินเนอร์บริเวณโคนขนตาด้วย เพื่อให้เวลาปัดจะได้ดูคมและเนียนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

5.ใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ

เคยใส่มาสคาร่าแบบกันน้ำเท่านั้น ไม่ใช่เพราะเราชอบร้องไห้มาก หรือเล่นกีฬาทางน้ำ แต่เพราะมาสคาร่าแบบกันน้ำจะช่วยให้  ขนตานั้นตั้ง ขนตางอนในแบบที่มาสคาร่าทั่วไปไม่เคยทำได้ ฉันพบว่าถ้าฉันใช้มาสคาร่าปกติมันจะมีน้ำหนักลงบนขนตาและดึงขดออกมา ในขณะที่สูตรกันน้ำมันให้ความรู็สึกที่แตกต่าง 

6.ชั้นมาสคาร่าของคุณ

การปัดขนตาในครั้งเดียวนั้นมันไม่สามารถที่จะทำให้ขนตาของคุณนั้นหนายาวแบบขนตาปลอมได้ ฉะนั้นถ้าอยากให้ขนตาดูหนาคมให้ปัดขนตาหลายๆ รอบโดยรอให้การปัดในแต่ละครั้งนั้นแห้งก่อนแล้วจึงค่อยปัดใหม่ แค่นี่คุณก็จะมีขนตาที่สวยงอนเด้งหนายาวแล้วละค่ะ

credit : foreveramber.co.uk

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design