เคล็ดลับทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้า ให้กลับมาสดใสเหมือนใหม่

การแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ทำให้เราต้องมีการใช้เครื่องสำอางกันอย่างสนุกสนานซื้อใหม่เปลี่ยนใหม่กันตลอดเวลา แต่ผู้หญิงนั้นมักจะลืมและไม่ค่อยสนใจนั้นคือการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าหรืออุปกรณ์แต่งหน้า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ช่วยให้เราแต่งหน้าได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

อุปกรณแต่งหน้านั้นหากเราไม่ได้ทำความสะอาดเลยประสิทธิภาพของอุปกรณ์ก็จะลดลงด้วย และยังทำให้สีของเครื่องสำอางของเราเพี้ยนได้อีกด้วย ฉะนั้นการทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าไม่ว่าจะ เป็นแปรง หรือ พัฟและฟองน้ำ จึงต้องทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อสุขภาพผิวและการแต่งหน้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สิ่งที่ควรมีในการทำความสะอาดแปรง

น้ำยาล้างแปรง

ลงทุนกับน้ำยาล้างแปรงดีๆ นอกจากจะช่วยขจัดคราบเมกอัพที่ติดอยู่ให้หลุดออกอย่างสะอาดหมดจรดแล้ว ยังทำหน้าที่ถนอมแปรงราคาแพงของเราให้อยู่ไปได้นานๆ ไม่เสียทรง หรือขนหลุดร่วงไปอีกด้วย ดังนั้นซื้อเถอะ อย่ามาเสียดายเงินเล็กๆ น้อยๆ แล้วต้องแลกกับแปรงที่เสียหายมันไม่คุ้มกันนะคะ

แผ่นซิลิโคนล้างแปรง

เป็นไอเท็มดีๆ ที่ช่วยให้การล้างแปรงง่ายขึ้นมากจริงๆ เพียงแค่เทน้ำยาล้างแปรงลงไปบนแผ่นซิลิโคนที่มีปุ่มหลายขนาดต่างกัน แล้วนำแปรงใช้แล้วลงไปถูวนเพียงเบาๆ เหล่าเมกอัพที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกได้โดยง่าย โดยไม่ต้องออกเเรงให้เเปรงเสียทรงอีกด้วย

ถาดตากแปรง

จากแต่ก่อนต้องมา DIY หนีบแปรงแต่งหน้าบนไม้แขวนเสื้อต่างๆ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วนะคะ เค้ามีเจ้าถาดตากแปรงเพียงแค่เสียบลงไปตามช่องที่เค้าให้มา เเปรงก็จะถูกล็อคไว้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวว่าล่วงหล่นลงมา

เครื่องล้างแปรงแบบปั่นแห้ง

แต่ถ้าทั้งสามไอเท็มที่ว่ามายังรู้สึกว่ายุ่งยาก ชักช้าไม่ทันใจ ก็แนะนำให้ไปซื้อเครื่องล้างแปรงแบบปั่นแห้งมาใช้เลยค่ะ เพียงจุ่มลงไปรอ 20 – 30 วินาที แปรงแต่งหน้าของเราก็จะเหมือนใหม่อย่างกับตอนเพิ่งเเกะกล่องเลยแหละ

การทำความสะอาดฟองน้ำ หรือพัฟแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 1
ให้แช่ฟองน้ำของคุณในน้ำอุ่นสักพัก จากนั้นให้บีบฟองน้ำในน้ำ 3-4 ครั้ง

ขั้นตอนที่ 2
นำสบู่มาผ่านน้ำแล้วถูกับมือของคุณจดกว่าจะเกิดฟองอยากเข้มข้น

ขั้นตอนที่ 3
จากนั้นให้คุณเอาฟองน้ำส่วนที่เปื้อนรองพื้นหรือเครื่องสำอางมาถูกกับสบู่ให้ทั่ว

ขั้นตอนที่ 4
บีบฟองน้ำ หรือขยำฟองน้ำหลายๆ รอบจนเกิดฟองจำนวนมาก และฟองน้ำสะอาดไม่เปื้อนเครื่องสำอาง

ขั้นตอนที่ 5
จากนั้นเปิดน้ำแล้วล้างฟองออกจากฟองน้ำขยำๆ หรือบีบจนฟองสบู่หมด

ขั้นตอนที่ 6
บีมให้แห้ง จากนั้นนำมาตากไว้ในที่ร่มจนแห้งสนิท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design