แชร์เทคนิคคอนทัวร์ตามรูปหน้า บ๊ายบายหน้าบานไปได้เลย

สาวๆ แต่ละคนก็มีรูปหน้าต่างกันไป ยิ่งใครที่ชอบแต่งหน้าบ่อยๆ ยิ่งควรรู้จักรูปหน้าตัวเองให้ดี เพราะการลงเมกอัพให้ถูกจุดและเข้ากับใบหน้าจะยิ่งช่วยให้การแต่งหน้าดูสวย PERFECT วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากมาเม้าท์มอยให้ฟังเกี่ยวกับจุดที่ควรลงคอนทัวร์ของรูปหน้าแต่ละแบบ สาวๆ จะได้เตรียมโบกมือบ๊ายบายหน้าบานไปได้เลย

รูปหน้าไข่

เพิ่มหน้าเรียวให้มีความปังยิ่งขึ้นด้วยการลงคอนทัวร์บริเวณเหนือขมับทั้ง 2 ข้าง ไล่ลงมาเบาๆ แล้วเน้นคอนทัวร์บริเวณใต้แก้มเฉียงขึ้นไปที่ติ่งหูเพียงแค่นี้ก็เป๊ะปังพร้อมออกไปโชว์หน้าพุ่งๆ ให้หนุ่มๆ เห็นแล้ว

รูปหน้ากลม

เปลี่ยนหน้าที่เคยบานให้กลายเป็นเรียวเล็กได้ไม่ยาก เพียงแค่สาวๆ ลงคอนทัวร์ตั้งแต่บริเวณหน้าผาก ไล่ยาวไปจนถึงบริเวณแก้มและเกือบถึงปลายคาง คอนทัวร์ให้หนักชัดเจนเบอร์นี้หน้าไม่เล็กให้มันรู้ไปสิ

รูปหน้าเหลี่ยม

หน้าเหลี่ยมแล้วไง คอนทัวร์ให้ถูกที่ก็มีหน้าเล็กลงได้จ้า โดยสาวๆ ต้องลงคอนทัวร์บริเวณหน้าผาก ใต้แก้มและใต้คาง แค่นี้หน้าก็เรียวเล็กแบบไม่ต้องพึ่งแอพใดๆ แล้ว

รูปหน้าหัวใจ

สาวๆ หน้ารูปหัวใจมีความว่าคางเรียวเล็กอยู่แล้ว ดังนั้นควลงคอนทัวร์เก็บกรอบหน้าให้มีความชัดเจนมากขึ้น ตั้งแต่บริเวณข้างแก้มจนถึงหน้าผาก และเน้นช่วงปลายคางให้หน้าดูมนเป๊ะขึ้นรับรองว่าสวยเกิด

รูปหน้าเหลี่ยมเพชร

สาวรูปหน้าเหลี่ยมเพชรสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้าได้ ด้วยการลงคอนทัวร์ช่วงใต้แก้มเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณติ่งหู ง่ายๆ จุดเดียว แต่ทำออกมาแล้วหน้าเป๊ะขึ้นทันตา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก marieclaire, kkwbeauty , pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design