แชร์ 7 เทคนิคจัดการผมลีบแบน ให้ฟูหนามีวอลุ่มได้อีกครั้ง

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาผมลีบแบนติดหนังศรีษะ ทำให้ขาดความมั่นใจในการทำผมทรงต่างๆ ทาง Ladyissue.com เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ จึงได้ไปสรรหา 7 เทคนิคจัดการผมลีบแบน ให้ฟูหนามีวอลุ่มได้อีกครั้ง อยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไรบ้างก็อย่ารอช้าเลื่อนลงไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

มองหาทรงผมที่ช่วยหลอกตา

ถ้าอยากได้ผมที่มีวอลุ่มก็ควรมองข้ามทรงรวบตึงทั้งหลากไปก่อนเลย เพราะจะยิ่งทำให้ผมลีบแบนเข้าไปใหญ่ แล้วเปลี่ยนมาทำผมทรงดัดลอนคลายๆ หรือมัดบันหลวมๆ จะเหมาะมากกว่า เพราะทรงผมเหล่านี้ทำให้ผมดูมีมิติขึ้นมา

สร้างเลเยอร์ให้กับผม

ไม่ว่าจะเป็นคนที่ไว้ผมยาวหรือผมสั้นก็อาจจะเกิดอาการลีบแบนได้ทั้งนั้น อีกหนึ่งเทคนิคแก้ง่ายๆ คือ เพิ่มเลเยอร์ให้กับผมไม่ว่าจะเป็นการตัดผมไล่ระดับหรือง่ายกว่านั้นคือม้วนลอนให้กับผม จะช่วยให้ผมหนาฟูเพิ่มวอลุ่มขึ้นมาทันตา

ไว้ผมหน้าม้า

ทรงผมหน้าม้าที่ช่วยให้ผมดูมีวอลุ่ม คือ หน้าม้าปัดข้าง เพราะการแบ่งผมลงมาตัดเป็นหน้าม้า จะช่วยให้ทรงผมโดยรวมแลดูพองมากขึ้น และหน้าม้าปัดข้างจะช่วยหลอกตาได้มากกว่าหน้าม้าตัดตรงๆ ทื่อๆ

จัดการกับโคนผม

จุดโฟกัสหลักที่ทำให้รู้ทันทีว่าผมของเราลีบแบน คือ บริเวณโคนผม ดังนั้นแก้กันตั้งแต่จุดเกิดเหตุ ด้วยการยีผมบริเวณโคน เพียงยกผมขึ้นมาทีละช่อเล็กๆ จากนั้นใช้หวีสางย้อนแนวเส้นผม ทำวนไปซ้ำๆ ทีละช่อ เพียงเท่านี้โคนผมของเราก็ดูยกสวยมีวอลุ่มได้ง่ายๆ แล้ว

ยีปลายผมก็ช่วยได้

ยีโคนผมเสร็จยังรู้สึกว่าฟูหนาไม่พอใจก็สามารถมายีช่วงปลายผมต่อได้เช่นกัน เพราะการยีปลายผมจะช่วยสร้างเท็กซ์เจอร์ให้ผมดูหนามากขึ้น ค่อยๆ ยีไปทีละช่อจนครบทั่วทั้งหัว จากนั้นใช้นิ้วสางเบาๆ ไม่ให้ผมยุ่งและพันกันมากเกินไป วิธีง่ายๆ แบบนี้ทำให้ผมหนาฟูอย่างรวดเร็ว

ไดร์ผมแบบก้มหัว

เทคนิคนี้ง่ายสุดๆ เพียงแค่เราใช้วิธีก้มหัวแล้วนำไดร์เป่าที่โคนผม เทคนิคนี้จะต่อต้านแรงโน้มถ่วงทำให้ผมดูฟูขึ้นมาทันที จากนั้นใช้นิ้วสางจัดทรงเบาๆ ก็ได้ทรงผมยกโคนอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว

ดรายแชมพูก็ช่วยได้

เทคนิคนี้เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่มีหนังศรีษะมันจนทำให้โคนผมลีบแบน ดังนั้นก็แก้ได้ด้วยการฉีดดรายแชมพูเข้าไปบริเวณโคนผม เพราะดรายแชมพูจะทำหน้าที่ดูดซับความมันส่วนเกินทั้งหลายออกมา แถมยังช่วยสร้างวอลุ่มให้กับผมมากยิ่งขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design