เป็นสิวต้องลอง! วิธีทำให้รอยสิวจางลงแบบเร่งด่วน!!

เวลาเป็นสิวนอกจากจะเจ็บแล้ว ยังทิ้งรอยแผลเป็นจากสิวเอาไว้ให้ปวดตับอีก!! มิสเลดี้ไม่โอเคกับสิ่งนี้ เลยหาวิธีลดรอยสิวให้จางลงแบบเร่งด่วนมาฝากกันค่ะ

ทาครีมลบรอยสิว
ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนแบรนด์อะไรก็ได้ เช่น สกาเจล, ฮีรูสกา ฯลฯ ที่ช่วยเรื่องการลดรอยสิวและแผลเป็นโดยตรง หาซื้อตามร้านขายยา เซเว่น หรือร้านดรัคสโตร์ทั่วไป แล้วขยันแต้มตั้งแต่สิวเริ่มยุบ จะทำให้รอยสิวอ่อนตัวและจางลงง่ายขึ้น

มาสก์หน้าด้วยมะขามเปียก
ผลัดเซลล์ผิวเพื่อให้รอยสิวดำๆ ดูจางลงด้วยการใช้มะขามเปียกผสมนมสด หรือโยเกิร์ต เอามาพอกหน้า โดยเฉพาะจุดที่เป็นรอยสิว แล้วก็มาสก์ทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างออก อย่าทิ้งไว้นานกว่านี้เพราะมะขามเปียกมี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวแต่ก็อาจจะทำให้ผิวบางหรือหน้าไหม้ได้ด้วยเช่นกันนะคะ

ขัดผิวและรอยดำด้วยข้าวโอ๊ต
ผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต แล้วใช้สครับเบาๆ ให้ทั่วหน้า โดยเฉพาะตรงรอยสิว หลังจากสครับเสร็จแล้วก็ล้างออกให้สะอาด ตามด้วยครีมบำรุง ผิวที่เป็นรอยจะหลุดออกไวขึ้น

พอกหน้าด้วยว่านหางจระเข้สด
ในว่านหางจระเข้มีสรรพคุณที่ช่วยให้ผิวเย็นและสดชื่นขึ้น มีวิตามินอี และยังช่วยสมานแผลให้รอยช้ำต่างๆ ดีขึ้นได้เร็วมาก ดังนั้นถ้ามีว่านหางจระเข้สด ให้ตัดแล้วปอกเปลือกออก แล้วฝานบางๆ เอามาพอกไว้ทั่วหน้า จะทำให้ผิวชุ่มชื้นฟื้นตัวไว แล้วก็รอยสิวจางลงได้ดีด้วยค่ะ

ขอบคุณ kenhphunu, b-glowing, medicalnewstoday, lifealth

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.