วิธีลดรอยสิวด้วยตัวเอง ด้วย 5 ของหาง่าย!

เป็นสิวก็รู้สึกแย่แล้ว ไหนจะต้องมารับมือกับรอยสิว หลังสิวหายอีก อยากจะเบะปากแล้วมองบน! ก็แหม … ใครก็ไม่อยากให้ใบหน้าสวยๆ มีรอยสิว รอยดำ รอยแดงอยู่บนใบหน้านานๆ หรอกนะคะ มันเป็นจุดเด่นที่ตัดกำลังความมั่นใจ ในความสวยของใบหน้าเลยนะ ถ้าสาวๆ คนไหน ไม่อยากมีรอยสิวกวนใจนาน มาเช็คของในบ้าน แล้วเอาของหาง่ายเหล่านี้ มาใช้ลดรอยสิวแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองกันดีกว่าค่ะ จะมีของอะไรบ้าง มาเช็คไปพร้อมกันดีกว่าค่ะ 😉

ยาสีฟัน

image wisegeek.com

เชื่อว่าทุกคนต้องใช้ยาสีฟันแน่ๆ ค่ะ แต่ยาสีฟัน ที่จะเอามาใช้ลดรอยสิวได้ ต้องเป็นยาสีฟัน ที่มีเนื้อสีขาว และจะไม่ใช้สูตร whitening นะคะ เพราะสารฟอกขาว จะทำให้หน้าเป็นด่างได้ วิธีการใช้ยาสีฟันลดรอยสิวก็ง่ายๆ เลยค่า แค่แต้มยาสีฟัน เอาไว้ตรงบริเวณที่เป็นรอยสิวทิ้งไว้ข้ามคืน เช้าขึ้นมาก็ล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 3 – 5 ครั้ง รอยสิวก็จะจางลงแล้วค่ะ

เกลือ

image saltsistersonline.com

เกลือ เป็นหนึ่งในตัวช่วยสครับผลัดเซลล์ผิวที่ ทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้น ลดรอยที่เกิดจากสิว โดยที่อ่อนโยนกับผิว และบาดผิวน้อยที่สุด เหมาะจะเอามาใช้บนผิวหน้ามากที่สุด สามารถเอามาใช่สครับผิวหน้าได้โดยการนำมาผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง ก่อนจะนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าก่อนล้างออก น้ำมะนาว จะช่วยผลัดผิวที่คล้ำเสียออก และน้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทำเป็นประจำ รอยสิวก็จะลดลง ใบหน้าก็จะกระจ่างใสเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยค่า

ผงฟู

image paleoplan.com

ผงฟู สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า ในโซนของใช้ทำเบเกอรี่และราคาย่อมเยาว์สุดๆ โดยผงฟู จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิวอย่างรวดเร็ว จึงไม่ควรใช้บ่อยๆ เพราะอาจจะทำให้หน้าแห้งได้ วิธีใช้ผงฟูลดรอยสิว สามารถทำได้ง่ายๆ แค่ผสมผงฟูกับน้ำสะอาดพอเป็นเนื้อครีม เสร็จแล้วก็เอามาพอก ตรงที่เป็นรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนล้างออก แค่นี้ รอยสิวก็จะดูจางลงแล้วค่ะ

ไข่ขาว

image newhealthadvisor.com

ในไข่ขาวมีโปรตีน ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง และยังช่วยลดรอยสิวได้ดีอีกหนึ่งอย่างเลยนะคะ อยากให้รอยสิวลดลง และผิวแข็งแรงก็สามารถทำได้ง่ายๆ แค่นำสำลีชุบไข่ขาว นำมามาสก์ตรงบริเวณที่เป็นรอยสิว นวดเบาๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที ก่อนล้างหน้าออก รอยสิวก็จะจางลง และผิวก็จะดูเนียน ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้ปวดใจอีกด้วยน้า

น้ำแข็ง

image stockarch.com

น้ำแข็งเป็นตัวช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยลดรอยสิว หลังเผลอบีบสิวได้อีกด้วยนะคะ โดยที่หลังจากบีบสิวแล้ว ก็ให้ใช้น้ำแข็งประคบเข้าที่แผลสิว เพื่อป้องกันการอักเสบ และใช้น้ำแข็งห่อด้วยผ้าขนหนูนุ่มๆ นวดบริเวณที่เป็นสิวทุกคืน จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวที่มีรอยจากสิว ลดการอักเสบ และรอยสิวก็จะจางลงไปด้วยนั้นเองค่า

ใครที่กำลังปวดหัว กับปัญหารอยสิวบนใบหน้า สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูได้นะคะ แถมของที่เอามาใช้ก็สามารถหาได้ง่ายๆ หลายอย่างเลย และยังสามารถลดรอยสิวด้วยตัวเองได้อีกด้วย <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : mdfact.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design