ไม่สระผมเชิญทางนี้! วิธีลดหัวมันเยิ้มแบบเร่งด่วน

ใครขี้เกียจสระผมยอมรับมาน้าาาาา กำลังตามหาวิธีลดหัวมันอยู่ใช่ไหมคะ ฮิฮิฮิ บางวันทางเราก็แอบขี้เกียจเช่นกันค่ะคุ๊ณ เลยไปหาวิธีลดผมมันเยิ้มๆ มาลองทำดูก่อนแล้วล่ะ วันนี้ก็เลยเอามาแบ่งปันคนขี้เกียจสระผมเหมือนกันด้วย ไปค่ะซิสไปแอ๊บหัวไม่มันไปพร้อมๆ กัน!

1. ใช้ดรายแชมพู

แน่นอนว่าตอนนี้ใครๆ ก็ต้องรู้จักนาง นางคือแชมพูแบบแห้ง ที่มาในรูปแบบของกระป๋องสเปรย์ วิธีใช้ก็แค่ฉีดฟี๊ดๆ ลงไปบนตรงผมส่วนที่มันเยิ้ม ที่ฟีบจนติดหนังหัวแล้วแม่! จากนั้นก็เอามือขยี้เบาๆ ที่หนังศีรษะหน่อย จากที่มันเยิ้มๆ ก็จะดูแห้งพลิ้ว แถมยังห๊อมหอมซะด้วย #อะเนียนนนนน แต่ถามว่าสะอาดไหม ก็ไม่นะจ๊ะ ไม่ใช่หล่อนจะใช้แต่ดรายแชมพูไม่สระผมเลยไม่ได้นะ แหมมมมม ใช้แก้ขัดก็พอเนอะ หาซื้อได้ตามร้านดรัคสโตร์หรือในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปค่ะ

2. ซับมันด้วยกระดาษซับมัน

ส่วนใครที่ดรายแชมพูหมด หรือเกิดมาไม่เคยรู้จักดรายแชมพูมาก่อน T^T ไม่เป็นไรค่ะ เรามาแก้ขัดด้วยกระดาษซับมันแทนก็ได้ ด้วยการเอากระดาษซับมัน แปะลงไปที่หนังศีรษะ อาจจะแสกผมตามทรงที่ต้องการก่อนก็ได้ แล้วก็ใช้กระดาษซับมันแปะทิ้งไว้ จะช่วยดูดความมันบนหนังศีรษะออกมา ให้ผมดูมันเยิ้มน้อยลงแก้ขัดไปก่อนนะจ๊ะ

3. สระผมข้างหน้า

สำหรับคนที่มีผมหน้าม้า หรือส่วนที่ผมมันเยิ้มคือผมด้านหน้า ก็สระผมแบบเร่งด่วนด้วยการเอาสบู่ฟอกเฉพาะหน้าม้าหรือผมด้านหน้าก็ได้ค่ะ แล้วค่อยเอาไดร์เป่าเฉพาะตรงที่สระ หรือนั่้งจ่อพัดลมแต่งหน้าแป๊บเดียวก็แห้งแล้ว วิธีนี้จะช่วยให้ผมดูสะอาดและไม่ฟีบในวันที่เร่งด่วน สระผมทั้งหัวแล้วรอให้แห้งไม่ไหว ไม่มีเวลาเป่าไดร์ เป็นต้น

4. โรยแป้งเด็ก

การใช้แป้งเด็กแทนก็คล้ายกับการใช้ดรายแชมพู เพราะเป็นการลดความมันด้วยแป้งเหมือนกัน ต่างกันตรงที่แป้งเด็กจะใช้ยากกว่านิดนึง ถ้าลงแป้งมากไปจะกลายเป็นผมขาวดูแก่เฉยเลยจ้าแม่!! แถมยังแก้ยากซะด้วยนะคะ วิธีลงก็คือให้ใช้แปรงแต่งหน้าแตะแป้งแล้วก็ปัดๆ ลงไปตรงหนังศีรษะ อาจจะเอากระดาษทิชชูซับอีกทีก็ได้ จะได้ไม่เลอะเทอะเกินไป แต่ได้ผมที่หายมันชั่วคราว

ขอบคุณ cosmopolitan, wikihow, mundotkm

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design