5 วิธีทำงานบ้านแบบเบาแรง กับวันที่ขี้เกียจทำงานบ้าน!

ในสถานการณ์แบบนี้ที่หลายคนต้องอยู่บ้าน ก็จะแอบมีอาการขี้เกียจทำงานบ้านกันบ้างนะคะ ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีเคล็ดลับเป็นวิธีที่จะช่วยให้งานบ้านที่ดูยาก กลายเป็นเรื่องง่ายเบาแรงขึ้นมาฝากค่ะ อาจจะต้องมีอุปกรณ์ช่วยกันนิดหน่อยนะคะ จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามมาดูกันดีกว่าน้า

ใช้พลาสติกแร็ปรองโต๊ะกินข้าว ไม่ต้องเช็ดโต๊ะ

โต๊ะกินข้าวหรือโต๊ะต่างๆ  ที่เราจะเอาขนมหรืออาหารมากิน อาจจะมีร่วงเลอะบ้าง  ถ้าไม่อยากเช็ดโต๊ะก็สามารถหาอะไรมารอง แต่ถ้าใช้เป็นพลาสติกแร็ป จะเนียนติดกับพื้นผิว วางของไม่กระดก พอจะเก็บทิ้งก็แค่รวบไปทิ้งเท่านั้นเอง อาจจะไว้สัก 2-3 วันเก็บทิ้งสักทีก็ได้ค่ะ จะใช้แร็ปในตู้เย็นตามชั้นวางของก็ช่วยประหยัดเวลาล้างตู้เย็นได้เหมือนกันค่า

รองเท้าถูพื้น ประหยัดเวลา

จัดว่าเป็นของเล่นเล็กๆ สำหรับคนขี้เกียจเลยก็ได้นะคะ 555 ลองหาซื้อเป็นรองเท้าเดินในบ้านที่มีพื้นเป็นผ้าถูพื้นเอาไว้เดินในบ้าน ก็ช่วยปัดฝุ่นถูพื้นแล้วนะคะ อย่าลืมเลือกที่เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ช่วยดักจับฝุ่นก็จะยิ่งสะดวกขึ้น แถมหน้าตาก็น่ารักน่าเดินใส่ทั่วบ้านเป็นการออกกำลังกายก็ได้ค่ะ

ฟองน้ำมหัศจรรย์เช็ดรอยสบายๆ

ไม่ต้องออกแรงขัดให้เหนื่อยหอบ เพราะเรามีของมานำเสนอเป็นฟองน้ำเมลามีนหรือฟองน้ำมหัศจรรย์ที่แม่บ้านญี่ปุ่นชอบใช้ในการเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆ ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่นบนผนังหรือบนโต๊ะ ก็ชุบเจ้าฟองน้ำตัวนี้มาเช็ดๆ ถูๆ ทำความสะอาดช่วยประหยัดแรงค่ะ

วิธีล้างหม้อคราบฝังแน่น แบบไม่ต้องใช้แรง

เวลาที่ทำอาหารแล้วคราบฝั่งแน่นเต็มภาชนะ ต้องใช้ฟองน้ำขัดแรงๆ ให้คราบออกมันเหนื่อยเนอะ สวยๆ แบบเรามาดูวิธีง่ายๆ ที่ช่วยประหยัดแรงขัดกันดีกว่าค่ะ แค่เราเอาหม้อที่มีคราบอาหารมาใส่น้ำให้ท่วมรอยแล้วเอามาตั้งไฟให้น้ำในหม้อเดือด จากนั้นก็เทน้ำทิ้งแล้วจะเช็ดหรือขัดต่ออีกนิดหน่อย ก็ช่วยประหยัดแรงขัดได้เยอะเลยล่ะค่า

น้ำส้มสายชู+น้ำเปล่า เช็ดกระจกใส

ถ้าอยู่บ้านแล้วหันไปเจอคราบฝุ่นบนกระจก ไม่ต้องกังวลจ้า แค่ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าแล้วนำมาฉีดลงบนกระจกแล้วทิ้งไว้สักแป๊บ เอาแบบยังไม่ทันแห้งนะคะ แล้วใช้กระดาษหนังสือพิมพ์หรือผ้าเช็ด คราบฝุ่นก็จะหลุดออกได้แบบง่ายๆ เป็นอีกวิธีทำความสะอาดที่เบาแรงมากๆ เลยล่ะค่ะค

ขอบคุณ : insider.com, tipsandcrafts.com, household-tips.thefuntimesguide.com, furnitureanddecorny.com, earlyexperts.net, rd.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.