5 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนที่กำลังรู้สึกแย่!

ไม่ใช่ทุกวันจะเป็นวันที่ดีนะคะ ต่อให้เราพยายามแล้วก็ยังจะมีบางวันที่ทำให้รู้สึกแย่กันได้อยู่ และอาการรู้สึกแย่เนี่ยอาจจะมาได้ทั้งจากการทำงานหรือปัญหาสุขภาพก็ได้ อย่าไปยอมที่จะจมกับความรู้สึกแย่นานๆ กันเลยค่ะ วันนี้เราเลยมีกิจกรรมมาแนะนำให้ได้ทำกันในวันที่รู้สึกแย่ๆ เพื่อให้รู้สึกดีขึ้น จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่า

อ่านหนังสือหรือนิยาย ให้อารมณ์ดี

อันนี้ค่อนข้างง่ายเลยนะคะ เพราะในสมัยนี้ในสมาร์ทโฟนสามารถอ่านบทความที่น่าสนใจในมือถือได้แล้ว หรือใครมีหนังสือที่ยังอ่านไม่จบก็นำมาอ่านเพื่อผ่อนคลายได้ และจะมีเป็นแอพที่เอาไว้อ่านนินยายก็มีหลากหลายแอพเลยล่ะค่ะไม่ว่าจะเป็น Dek-D, Joylada, Read A Write ก็สามารถเลือกอ่านนิยายได้หลากหลายตามที่ชอบ จะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้

ระบายสี เพิ่มความสดใส

ย้อนกลับไปเป็นเด็กกันสักนิดกับการระบายสี เพราะการระบายสีจะช่วยดึงดูดความสนใจของเราให้ออกห่างจากเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่ได้ แถมสีสันต่างๆ ยังทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ สมาธิและความสดใสในการระบายสีได้อีกด้วย ลองหาสีและสมุดเปล่าไว้เล่นหรือจะเลือกเป็นแอพระบายสีในมือถือก็สะดวกดีได้เหมือนกันน้า

ออกเดินช้าๆ เพื่อผ่อนคลาย

หากรู้สึกแย่แล้วไม่อยากอยู่กับที่เดิมๆ ก็ลองออกเดินในละแวกบ้านของคุณช้าๆ อย่าลืมหาที่กันแดดด้วยนะคะ เดินวนรอบบ้านหรือจะออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะของหมู่บ้านหรือชุมชนที่คุณอยู่ เป็นการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจและยังช่วยดึงความสนใจให้คุณออกจากสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ได้นะคะ

ฟังเพลงแล้วเปิดคอนเสิร์ตคนเดียวในห้อง

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยผ่อนคลายให้หายรู้สึกแย่ กับการเปิดเพลงที่ชอบแล้วร้องเพลงออกเสียงคนเดียวในห้อง การปลดปล่อยพลังงานบ้างส่วนไปกับเสียงเพลงและดนตรีอย่างการเต้น ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยได้เหมือนกันนะคะ เพิ่มเพลงลงเพลย์ลิสต์ที่ชอบ แล้ววันไหนรู้สึกแย่ๆ ก็มาเปิดฟังกันได้ค่ะ

นอนหลับเพื่อพักผ่อนและปล่อยวาง

ในบางครั้งการที่เราอยู่กับที่ คิดถึงแต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกแย่ ความรู้สึกของเราก็จะยิ่งเหนื่อยล้าเลยน้า การนอนหลับจึงเป็นการปล่อยวางความรู้สึกที่แย่ๆ ลงเอาไว้ก่อน แล้วพักผ่อนให้ร่างกายและสมองได้ฟื้นฟู เมื่อร่างกายและสมองมีพลังแล้ว เวลาที่ตื่นขึ้นมาก็จะรู้สึกดีขึ้น ดีไม่ดี บางครั้งเราก็หาทางออกให้ตัวเองได้ด้วยนะคะ

5 วิธีง่ายๆ ลองเก็บเอาไว้ใช้ในวันที่รู้สึกไม่ดี รู้สึกแย่กันได้นะคะ เพราะบางครั้งเราก็ไม่ได้อยากรู้สึกแย่หรอกค่ะ แต่ถ้ารู้สึกขึ้นมาแล้ว เราก็หาทางเพื่อให้หายรู้สึกแย่ไวๆ กันดีกว่าน้า

ขอบคุณ : sunway.com, amandawearn, prevention.com, revistaperfil.com, bioguia.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.