เลือกหวีให้เหมาะกับเส้นผม ลดผมร่วงแบบง่ายๆ!

ใครเคยสงสัยบ้าง ว่าทำไมเวลาซื้อหวี ถึงได้มีหวีหลากหลายรูปแบบ แล้วจะเลือกหวียังไงให้เหมาะสภาพเส้นผมของเรา? วันนี้เราเลยมาตอบโจทย์กันค่ะ ว่าสภาพเส้นผมแบบไหน จะเลือกใช้หวีแบบไหนดี ซึ่งหากเลือกหวีได้เหมาะกับกับสภาพเส้นผมแล้วก็จะช่วยลดการหลุดร่วงและลดสาเหตุของผมเสียได้อีกด้วยนะคะ จะเลือกแบบไหนดี ตามมาดูกันเลยค่า

หวีซี่ห่าง สำหรับสาวๆ ที่ผมดัดลอน

ใครที่ดัดผมมา ก็กลัวเส้นผมที่ดัดมาเวลาหวีผม ถ้าหากใช้หวีซี่ปกติก็จะทำให้เส้นผมแตกช่อเสียทรงได้นะคะ หวีซี่ถี่จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับสาวๆ ที่ดัดลอนผมมา เพราะความห่างระหว่างซี่หวีที่กว้าง จะช่วยไม่ให้ช่อผมที่ดัดมาแตกทรง นอกจากนี้หวีซี่ถี่ยังเหมาะกับที่จะใช้หวีตอนผมเปียก เพราะความห่างของซี่หวีจะช่วยให้ตอนหวีลดผมร่วงได้อีกด้วยค่ะ

หวีซี่ถี่ สำหรับสาวผมตรง

ต่อกันที่หวีอีกแบบที่เป็นหวีซี่ถี่และอันเล็ก หวีชนิดนี้ส่วนมากช่างผมจะนิยมนำมาจับช่อผมหรือยีผมให้จัดทรงได้ง่ายขึ้น แต่หากนำมาใช้สำหรับหวีผมในชีวิตประจำวันจะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผมเส้นเล็กและตรง เพราะโดยปกติสาวๆ ที่มีผมเส้นเล็กจะมีโอกาสหลุดร่วงมากกว่าปกติอยู่แล้ว หากใช้หวีที่ซี่ห่างหรือแปรงผมก็จะเพิ่มโอกาสให้ผมร่วงมากขึ้นได้

แปรงผมซี่ห่าง สำหรับสาวๆ ผมตรงและผมหยักศก

แปรง Paddle Brush จะเป็นแปรงผมตัวแปรงเป็นเหลี่ยมมีพื้นที่ฐานแปรงขนาดใหญ่ ซี่หวีเป็นเส้นใหญ่สังเคราะห์ยืดหยุ่น ไม่นุ่มหรือแข็งมากเกินไป ระยะห่างของซี่หวีจะไม่ถี่มากและจะไม่ห่างมาก เหมาะกับสาวๆ ที่มีผมตรงและผมหยิก ที่ยาวปานกลางถึงผมยาวมาก ด้วยความยืดหยุ่นและระยะห่างของซี่แปรงหวีผม จะไม่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากเกินไป และยังทำให้ผมไม่ดูลีบแบนได้ด้วยค่ะ

แปรงจัดแต่งทรงผม สำรับสาวผมหนา

แปรงจัดแต่งทรงผม เป็นอีกหนึ่งแปรงหวีผมที่คนนิยมใช้ ตัวแปรงขนาดกลางไม่ใหญ่มาก ซี่หวีเป็นพลาสติก จะนิยมไว้ใช้สำหรับจัดแต่งทรงผมเวลาไดร์เป่าผมให้แห้ง แต่นอกจากใช้จัดแต่งทรงผมแล้ว แปรงผมชนิดนี้ยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผมหนา ทั้งผมตรงและผมหยักศก ซี่หวีจะช่วยไม่ให้ผมพันกันและลดการร่วงของผมได้ค่า

แปรงหรือหวีซี่ไม้ สำหรับสาวผมแห้งเสีย

สำหรับแปรงหรือหวีที่ทำมาจากไม้ ซี่หวีที่เป็นไม้จะช่วยลดไฟฟ้าสถิต ทำให้เส้นผมไม่พันกัน นอกจากนี้หวีและแปรงไม้ยังช่วยนวดศีรษะ กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้เส้นผมแข็งแรงกระตุ้นผมเกิดใหม่ จึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีผมแห้งเสียพันกัน เพราะใช้หวีผมแล้วจะไม่ทำให้ผมพันกัน ลดการหลุดร่วงของเส้นผม และยังช่วยให้ผมขึ้นใหม่ เพิ่มให้ผมหนาได้อีกนั้นเองค่า

5 แบบหวีที่หาได้ง่ายตลาด สาวๆ ก็สามารถเลือกมาใช้ให้เหมาะกับเส้นผมของตัวเอง เพื่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันผมบางกันได้น้า วิธีง่ายๆ แค่เลือกใช้หวีก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ผมสวยได้เช่นเดียวกันค่ะ

ขอบคุณ : makeupandbeauty, today.com, hairflair.com, jollychic.com, rd.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.