รีวิวรองพื้น Maybelline Fit Me Matte Poreless สำหรับคนรูขุมขนกว้าง!

งานอุดรูต้องมาค่ะซิส! ช่วงนี้รูขุมขนกว้างมากจนเกินเยียวยา คือพยายามเท่าไหร่ก็รู้สึกปวดหัวกับความยิ่งใหญ่ของรูขุมขนบนหน้าทุกที จนเราต้องตามหารองพื้นที่ช่วยปิดรูขุมขนได้ แล้วก็เจอสิ่งนี้ที่เค้าฮิตๆ กัน เลยเอารีวิวมาฝากสาวๆ เลดี้กันด้วยค่ะ

Maybelline Fit Me Matte Poreless Foundation เป็นรองพื้นขวดเหลี่ยมรุ่นยอดฮิตของเมเบลลีนเค้าเลยค่ะ เพราะมีสีที่เข้ากับผิวแบบสาวไทยค่อนข้างเยอะ แถมยังเนื้อค่อนข้างใช้ง่าย คุมมันได้ สามารถใช้เป็นรองพื้นหลักสำหรับทุกวันได้เลย ซึ่งด้วยความที่เป็นรุ่น Fit Me ก็เลยมีสีให้เลือกหลากหลายเพื่อให้เข้ากับผิว โดยเค้าจะมีตารางเฉดสีที่เหมาะกับอันเดอร์โทนผิวของแต่ละคนมาให้เลือก วิธีเลือกก็คือให้ดูเส้นเลือดที่แขนว่ามองเห็นเป็นสีอะไร จะแบ่งออกเป็น…

1. เส้นเลือดสีเขียว = อันเดอร์โทนเหลือง
2. เส้นเลือดสีเขียวอมน้ำเงิน = อันเดอร์โทนธรรมชาติ
3. เส้นเลือดสีม่วงหรือสีน้ำเงิน = อันเดอร์โทนชมพู

จากนั้นเทียบสีรองพื้นตามตารางให้ Fit กับผิวเราที่สุดได้เลย #ง่ายมากกก ถ้าอยากให้แน่ใจลองไปเทสต์ที่เคาน์เตอร์อีกทีตามเฉดที่เลือกไว้ก่อนก็ได้ค่ะ

เนื้อเค้าจะมีความแมทและปกปิดกลางๆ ถ้าใครอยากให้ปิดมากขึ้นอาจจะค่อยๆ เติมรองพื้นเพิ่มก็ได้ แต่เราชอบแบบเนื้อปกติไม่ต้องลงเพิ่ม รู้สึกว่าปิดได้โอเคแล้วและยังมีความงานผิวอยู่ ไม่โบ๊ะดีค่ะ ส่วนรูขุมขนก็ดูเบลอๆ เหมือนเนียนขึ้นกว่าเดิม เพราะรองพื้นเข้าไปช่วยกลบและเติมให้รูขุมขนดูจางๆ ไป เรื่องคุมมันก็โอเคอยู่นะ อาจจะไม่ถึงกับอยู่ได้ทั้งวัน แต่ซับหน้าเอาก็กลับมาผ่องเหมือนเดิมนะจ๊ะซิส ที่สำคัญคือชอบตรงที่ราคาไม่แรงนี่แหละ ราคาประมาณ 349 บาท แต่หาดีๆ บางร้านมีโปรโมชั่นลดแล้วเหลือ 250 บาทก็มีค่า

ขอบคุณรีวิวจาก maybelline, fromjosee, leedaji0817, imrookie_db, 10001001.0, hohobeautylog, donge_cos, hae_ning, metaphor_lim, hwa_jii, gael_motd

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design