ของมันต้องมี! 10 เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำง่ายๆ ไม่ยาก

เป็นที่นิยมเลยน้า กับการใช้หม้อทอดไร้น้ำมันที่สาวรักสุขภาพหลายคน ได้ไปซื้อหามาเอาไว้ใช้ในการทำอาหาร คนละเครื่อง 2 เครื่องกันแล้ว วันนี้เราเลยหาเมนูหม้อทอดไร้น้ำมันมาฝากสาวๆ สายเฮลท์ตี้หรือคนที่กำลังคิดจะซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน ว่าจะทำเมนูอะไรดีมาฝากกันค่ะ จะมีเมนูอาหารอะไรน่าสนใจกันบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่า

เมนูหมูกรอบ

เมนูยอดนิยมที่หลายคนชอบกินแต่ก็อดรู้สึกผิดเวลากินไม่ได้ เพราะต้องใช้น้ำมันเยอะมากในการทำ แต่ถ้าใครมีหม้อทอดไร้น้ำมันก็ไม่ต้องกลัวแล้วค่า เพราะไม่มีน้ำมันนั้นเอง  ใครสนใจอยากทำ ช่อง ป้าอ้อมพาเที่ยว ป้าอ้อมครัวแตก เขาสอนวิธีทำแบบละเอียดมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีสูตรทำน้ำจิ้มให้กินกับหมูกรอบแบบกรอบกรุ๊บๆ อีกด้วยนะ

เมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา

อีกหนึ่งเมนูหมูที่สามารถใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำได้กับเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลาเค็มๆ เอาไว้กินได้ทั้งกับข้าวเหนียวและข้าวสวยร้อนๆ น่าจะถูกใจหลายๆ คนเลยล่ะค่ะ โดยช่อง EasyCooking จะมาสอนทำแบบเข้าใจมีส่วนผสมพร้อมรายละเอียดแบบเข้าใจง่าย พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่ว ใครชอบหมูสามชั้นทอดน้ำปลา ไม่ควรพลาดค่ะ

เมนูคอหมูย่าง

บอกเลยค่ะว่า หม้อทอดไร้น้ำมันนอกจากจะทำเมนูทอดได้อร่อยไม่รู้สึกผิดแล้ว ยังสามารถทำเมนูย่างได้อีกด้วยนะเธอ อย่างเมนูคอหมูย่างที่หลายคนชอบกินคู่กับส้มตำข้าวเหนียว หม้อทอดไร้น้ำมันก็ทำได้น่ากินมากกก จากช่อง กินได้อร่อยด้วย เขาก็มีวิธีใช้หม้อทอดไร้น้ำมันมาทำคอหมูย่างพร้อมเคล็ดลับที่ไม่ทำให้คอหมูย่างแห้งเกินไป เห็นแล้วน้ำลายไหล ต้องรีบทำตามกันเลยค่า

เมนูหมูกระเทียม

เป็นเมนูยอดนิยมอีกหนึ่งเมนูเลยนะคะกับหมูกระเทียม ซึ่งหลายคนอาจจะลังเลว่าใม่มีน้ำมันแล้วจะทำได้จริงๆ หรอ? ตามมาดูที่ช่อง FoodTravelTVChannel กันได้เลยค่ะ เพราะเขาจะมาบอกสูตรแบบละเอียดให้ได้ทำตามกัน ถูกใจคนที่ชอบเมนูหมูกระเทียม เอาไว้ทำในวันที่ไม่รู้จะทำอะไรกินก็เริ่ดอยู่นะ เพราะง่ายอีกด้วยค่ะ

เมนูไก่บอนชอน

ว่าไม่ได้นะเธออออ แค่มีหม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำเมนูไก่บอนชอนได้ด้วย ใครที่ชอบไก่ทอดสไตล์เกาหลีแบบนี้รีบมุงเข้ามาเลยค่ะ เพราะช่อง HealthyChill เฮลตี้สายชิล เขามีสูตรมาฝาก แถมไม่ใช่แค่สูตรนะคะ เขาสอนวิธีทำแบบทีละขั้นตอนให้ดูกันเลย มือใหม่หัดทำกับข้าวก็สามารถทำตามได้ ถ้าใครชอบก็เตรียมเครื่องให้พร้อมแล้วไปทำด้วยกันค่า

เมนูปีกไก่ทอดน้ำปลา

ยังไม่จบกับเมนูไก่นะคะ เพราะนอกจากหมูทอดน้ำปลาแล้ว หม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำเมนูเด็ดอย่างปีกไก่ทอดน้ำปลาให้ดูกรอบน่ากินได้อีกด้วย ใครที่สนใจอยากทำก็ลองชมที่ช่อง เป๋าตังสั่น เพราะวิดีโอนี้สอนทำไก่ทอดน้ำปลาได้น่ากินมากๆ

เมนูปีกไก่นิวออร์ลีนส์

เอาล่ะ ใครที่ชอบกินปีกไก่นิวออร์ลีนส์ หากมีหม้อทอดไร้น้ำมันก็สามารถทำกินเองได้แล้วนะคะ เพราะช่อง Sunny Channel เขามาบอกสูตรกันแล้ว โดยจะบอกทั้งส่วนผสมและอัตราส่วน พร้อมวิธีทำแบบทีละขั้นตอน ดูตามไปก็เข้าใจ ทำตามได้ง่าย ใครที่เบื่อไก่ทอดแบบเดิมๆ ก็ลองทำตามกันดูได้ค่ะ

เมนูพิซซ่าจิ๋ว

หรือใครอยากจะทำเมนูแบบอบๆ หม้อทอดไร้นำมันก็เอาอยู่ค่ะ เพราะสามารถใช้ทำพิซซ่าจิ๋วแบบทานคนเดียวก็ได้ด้วยนะคะ โดยเมนูนี้ ช่อง Reviewer รีวิวเวอร์ได้บอกวิธีทำพิซซ่าแบบง่ายๆ ไม่มีแป้งพิซซ่า ก็ทำได้ใน 5 นาทีมาฝากคนที่สนใจกัน ใครไม่มีเตาอบแต่มีหม้อทอดไร้น้ำมันก็คุ้มอยู่น้า

เมนูกุ้งกระเทียม

อีกหนึ่งเมนูชวนท้องร้องเลย กับการทำกุ้งกระเทียมด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่ช่วยลดความมัน ไม่ต้องรู้สึกผิดเวลากินกุ้ง ใช้วิธีการอบในหม้อทอดน้ำมันแบบง่ายๆ โดยเมนูนี้ช่อง Philips Thailand ได้มาบอกสูตรและส่วนผสมพร้อม ใครที่ชื่นชอบเมนูกุ้งแบบแซ่บๆ ก็ลองทำตามสูตรไปพร้อมกันได้ กระซิบว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่า

เมนูอาหารเช้าไข่ดาว แฮมชีส ขนมปังโฮลวีท

ปิดท้ายกันด้วยวิธีทำอาหารเช้าแบบคลีนๆ ให้พลังงานกัน ใช้เวลาทำเพียงแค่ 5 นาทีแถมวัตถุดิบก็หาไม่ยาก สามารถทำตามกันได้จากช่อง Family man พ่อบ้าน งานครัว แค่ชื่อช่องก็รู้แล้วนะคะ ว่าผู้ชายก็สามารถทำได้เพราะง่าย แค่อบในหม้อไร้น้ำมันไม่นานเท่านั้นก็ได้เมนูหน้าตาน่ากินแบบง่ายๆ ค่ะ

ใครที่มีหม้อทอดไร้น้ำมันก็ลองเก็บเอาไว้เป็นไอเดียทำเมนูอาหารเองกันได้น้า ดีกับสุขภาพเพราะลดการใช้น้ำมันแถมได้เมนูอร่อยๆ อีกด้วยค่ะ ครั้งหน้าจะมีเมนูอะไรมาฝากกัน ก็ติดตามด้วยนะคะ

ขอบคุณ : panlasangpinoyrecipes, wattpad.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design